Quy trình chế tác – ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA https://dodonglegia.com ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA - CHẮP CÁNH TINH HOA VIỆT Thu, 22 Apr 2021 06:49:58 +0000 vi-VN hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.3.2 https://dodonglegia.com/wp-content/uploads/2019/12/cropped-logod-dodong-2-32x32.png Quy trình chế tác – ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA https://dodonglegia.com 32 32 Giải mã họa tiết trống đồng Đông Sơn https://dodonglegia.com/giai-ma-hoa-tiet-trong-dong-dong-son-2/ https://dodonglegia.com/giai-ma-hoa-tiet-trong-dong-dong-son-2/#respond Thu, 22 Apr 2021 06:45:29 +0000 https://dodonglegia.com/?p=14383 Giải mã họa tiết trống đồng Đông Sơn Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, du khách có thể tìm hiểu trống đồng Đông Sơn và giải mã chi tiết trên bảo vật này. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia hiện trưng bày 2 hiện vật trống đồng Ngọc Lũ và Hoàng Hạ, tiêu

The post Giải mã họa tiết trống đồng Đông Sơn appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>
Giải mã họa tiết trống đồng Đông Sơn

Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, du khách có thể tìm hiểu trống đồng Đông Sơn và giải mã chi tiết trên bảo vật này.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia hiện trưng bày 2 hiện vật trống đồng Ngọc Lũ và Hoàng Hạ, tiêu biểu cho văn hóa Đông Sơn. Trong đó, trống đồng Ngọc Lũ được phát hiện khi đắp đê Trần Thủy tại xã Như Trác, huyện Nam Xang (nay là huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) năm 1893, sau đó được về thờ tại đình làng Ngọc Lũ (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Tháng 4/1903, trống được Viện Viễn Đông Bác cổ sưu tầm và sau đó được lưu giữ tại Bảo tàng Louis Finot (nay là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia).

Trống đồng là một trong những biểu tượng, hình ảnh gắn với thuở đầu dựng nước của cha ông ta. Theo quan niệm của người xưa, tiếng trống tượng trưng cho tiếng sấm sét, báo hiệu cho mưa thuận gió hòa, giúp cây cối, mùa màng tốt tươi. Người ta thường đánh 3 tiếng trống. Tiếng thứ nhất tượng trưng cho thiên, tiếng thứ 2 tượng trưng cho địa, tiếng thứ 3 tượng trưng cho nhân, ý chỉ thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Trống đồng Ngọc Lũ đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, thể hiện trình độ đúc đồng đỉnh cao và là tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu cho tài năng sáng tạo của người Việt cổ. Ảnh: Trung Nghĩa

Trống đồng Ngọc Lũ được công nhận là Bảo vật Quốc gia năm 2012. Trống có niên đại khoảng cách đây khoảng 2.000 – 2.500 năm; có kích thước: đường kính mặt: 79,3 cm; đường kính chân: 80 cm; cao: 63 cm Ảnh: Trung Nghĩa

Hoa văn trang trí trên trống đồng được phủ kín từ với các biểu tượng từ thời đại kim khí, hình ảnh sinh hoạt của người dân và các con vật tổ. Đặc biệt, yếu tố âm dương được thể hiện rõ ràng và tương xứng, với ngụ ý âm dương hòa hợp, từ đó phát triển ra muôn loài.

Mặt trống trang trí hình mặt trời 14 tia, tượng trưng cho dương, giữa các tia trang trí hoa văn lông đuôi chim công hình tam giác, tượng trưng cho âm. Trên mặt trống trang trí các hình người nhảy múa, đua thuyền… đối xứng qua tâm, chia thành 5 nhóm. Trong đó, trang trí và mô tả các hình người đội mũ lông chim nhảy múa, cầm vũ khí, thổi khèn, đánh trống đồng.

Các hình nhà cầu mùa mái vòm, nhà sàn mái cong cũng được trang trí, song có thêm người búi tóc trong tư thế hành lễ. Điều này cho thấy cư dân văn hóa Đông Sơn khi ấy đã biết dựng nhà cửa từ các vật liệu bằng gỗ. Cảnh sinh hoạt cũng được trang trí với hình đôi trai gái cầm chày giã gạo, trong đó chày tượng trưng cho yếu tố dương, cối tượng trưng cho âm.

Ngoài yếu tố con người, các con vật tổ của cư dân Việt cổ cũng được mô tả trên mặt trống. Đó là hươu và chim Lạc. Mỗi một con hươu đực đi kèm một con hươu cái. Mỗi một chim Lạc mỏ ngắn lại đi kèm một con chim mỏ dài.

Hoa văn trang trí trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Ảnh: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Hoa văn trang trí trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Ảnh: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Trong số trống đồng Đông Sơn đã phát hiện, Ngọc Lũ là chiếc trống đẹp, tinh xảo, nguyên vẹn và có hình dáng cân đối, hài hòa nhất, thuộc loại HI theo phân loại của học giả Áo F.Héger. Ngoài chức năng chính là một nhạc cụ quan trọng, trống đồng còn là biểu tượng quyền lực của các thủ lĩnh Đông Sơn.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tại số 1 Tràng Tiền là địa điểm phù hợp để ghé thăm cho người muốn khám phá lịch sử, cội nguồn dân tộc. Hiện nay giá vé tham quan bảo tàng là 40.000 đồng/lượt đối với người lớn; 20.000 đồng/lượt đối với sinh viên; 10.000 đồng/lượt với học sinh. Miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi và người khuyết tật.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia là nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử lớn, trong đó có trống đồng Ngọc Lũ. Ảnh: Shutterstock

Bảo tàng Lịch sử quốc gia là nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử lớn, trong đó có trống đồng Ngọc Lũ. Ảnh: Shutterstock

Nguồn: vn.express

The post Giải mã họa tiết trống đồng Đông Sơn appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>
https://dodonglegia.com/giai-ma-hoa-tiet-trong-dong-dong-son-2/feed/ 0
Quy trình đúc mặt trống đồng của Đồ đồng Lê Gia https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-mat-trong-dong-tuyet-tac-dong-son/ https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-mat-trong-dong-tuyet-tac-dong-son/#respond Sat, 14 Mar 2020 03:01:23 +0000 https://dodonglegia.com/?p=10805 Trống đồng là sản phẩm trong thời kỳ cực thịnh của nhà nước Văn Lang, đã đi vào lịch sử nước ta như một kỳ công tuyệt diệu. Để đúc được mặt trống đẹp thừa hưởng tinh hoa đúc đồng dân tộc quả thực không phải chuyện dễ. Nó đòi hỏi sự điêu luyện và

The post Quy trình đúc mặt trống đồng của Đồ đồng Lê Gia appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>
Trống đồng là sản phẩm trong thời kỳ cực thịnh của nhà nước Văn Lang, đã đi vào lịch sử nước ta như một kỳ công tuyệt diệu. Để đúc được mặt trống đẹp thừa hưởng tinh hoa đúc đồng dân tộc quả thực không phải chuyện dễ. Nó đòi hỏi sự điêu luyện và kinh nghiệm bí truyền lâu đời.

Trống đồng , mặt trống đồng xuất hiện ở hầu hết các làng nghề. Nhưng ít ai biết rằng, nó xuất hiện sớm nhất và cũng hiện hữu đẹp nhất dưới bàn tay của nghệ nhân làng nghề đúc đồng Chè Đông, Thiệu Hóa, Thanh Hóa. Đây cũng là nơi trống đồng Đông Sơn được phát hiện. Có lẽ như dân gian vẫn nói, vật thiêng là ở nơi đất thiêng.

Mời quý khách cùng chiêm ngưỡng quy trình đúc mặt trống đồng tại xưởng đúc đồng Lê Gia – giữa làng nghề đúc trống đồng nổi tiếng cả nước. Đây là nơi tạo nên những sản phẩm trống đồng, mặt trống đồng  với đủ các phiên bản đẹp nức tiếng.

Quy Trình Đúc Mặt Trống Đồng Lê Gia

Bước 1: Tạo khuôn thủ công

Để có một chiếc mặt trống đồng như ý mong muốn thì quá trình tạo mẫu cho sản phẩm rất cần thiết và quan trọng, mẫu có đẹp thì khi lên khuôn và đúc mới ra được sản phẩm đẹp như ý mong muốn.

Sau khi tạo mẫu xong các nghệ nhân tiến hành tạo khuôn đúc, khuôn đúc được làm bằng một loại đất, được chọn lọc và pha trộn với nhiều vật liệu khác nhau như đất bìa, đất non, đất sa dở, đất se lại.

Các loại đất nêu trên sẽ khác nhau giữa đất, than, trấu, rơm. Nhưng cơ bản vẫn giống nhau về mục đích kỹ thuật, là làm cho khuôn bền, nhẹ, xốp dễ thoát hơi, mền dễ ấn để in rõ hoa văn. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu làm khuôn thì các nghệ nhân chia khuôn đúc thành 2 mảnh khuôn, chính vì thế nên trên thân trống đồng thường có 2 đường chỉ dọc theo thân. Mặt trống đồng là một khối riêng biệt hoàn toàn.

Bước 2: Nung khuôn bằng củi

Sau khi hoàn thành khuôn đúc thì  nung sấy khuôn được tính hành. Nghệ nhân tiến hành nung khuôn cho khô lại để tạo độ chắc và cứng cho khuôn.

Bước 3: Tháo khuôn 

Bước 4: Kiểm tra chỉnh sửa khuôn trước khi đúc mặt trống đồng

Mọi hoa văn, các chi tiết đều được các nghệ nhân chỉnh sửa cho giống mẫu đã tạo đến khi hoàn hảo nhất.

Bước 5: Thét khuôn, chuẩn bị đúc mặt trống đồng

Bước 6: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu đồng thanh khiết , nầu đồng

Bước 7: Rót đồng vào khuôn

Khi khuôn mẫu đã xong thì các nghệ nhân tiến hành nấu đồng tan chảy thành thể lỏng để rót vào khuôn tạo thành sản phẩm.

Bước 8: Tháo khuôn, lấy mặt trống ra

Mọi công đoạn hoàn tất thì đợi đồng nguội tiến hành dỡ khuôn, để đồng nguội hẳn phải mất đến vài ngày.

Bước 9: Hoàn thiện làm nguội

Quá trình cuối cùng này đòi hỏi người nghệ nhân phải làm cực kỳ tỉ mỉ và chi tiết để có thể làm nổi bật từng hoa văn trên chiếc mặt trống đồng, thổi hồn vào sản phẩm đó.

Bước 10: Sản phẩm hoàn thiện

Bước 11: Treo lắp hoàn thiện cho khách hàng

Đồ Đồng Lê Gia – Nơi Tạo Ra Những Mặt Trống Đồng Đẳng Cấp Nhất

Đồ Đồng Lê Gia có đội ngũ nghệ nhân  kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và giàu kinh nghiệm trên từng công đoạn.  Với kinh nghiệm đúc hàng ngàn sản phẩm mặt trống đồng, trống đồng thủ công, chúng tôi tự tin mang lại những sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ cao.  Xưởng đúc đồng Lê Gia cam kết đúc bằng tâm, bằng tầm và uy tín của cơ sở làng nghề đúc đồng hàng trăm năm tuổi.

Mời quý khách chiêm ngưỡng những mặt trống đồng đẹp nhất do  nghệ nhân Lê Gia chế tác.

Xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

The post Quy trình đúc mặt trống đồng của Đồ đồng Lê Gia appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>
https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-mat-trong-dong-tuyet-tac-dong-son/feed/ 0
Quy Trình Đúc Tượng Chân Dung, Tượng Truyền Thần Bằng Đồng https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-tuong-chan-dung-tuong-truyen-than-bang-dong/ https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-tuong-chan-dung-tuong-truyen-than-bang-dong/#respond Wed, 08 Jan 2020 04:21:40 +0000 https://dodonglegia.com/?p=9067 Quy Trình Đúc Tượng Chân Dung, Tượng Truyền Thần Bằng Đồng Đồ Đồng Lê Gia Chuyên Đúc Tượng Đồng chân dung, bán thân, tượng truyền thần ông bà, cha mẹ, tượng danh nhân, tượng anh hùng liệt sỹ, người đã khuất. Tượng chân dung, tượng truyền thần được đúc hoàn toàn thủ công theo phương

The post Quy Trình Đúc Tượng Chân Dung, Tượng Truyền Thần Bằng Đồng appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>
Quy Trình Đúc Tượng Chân Dung, Tượng Truyền Thần Bằng Đồng

Đồ Đồng Lê Gia Chuyên Đúc Tượng Đồng chân dung, bán thân, tượng truyền thần ông bà, cha mẹ, tượng danh nhân, tượng anh hùng liệt sỹ, người đã khuất. Tượng chân dung, tượng truyền thần được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Tượng được đúc nguyên bản bằng đồng đỏ, hoặc đồng vàng tùy vào yêu cầu khách hàng. Tượng chân dung hãy còn gọ là tượng truyền thần do Đồ Đồng Lê Gia hoàn thành luôn đạt được chất lượng và đảm bảo có hồn nhất.

Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu quy trình đúc tượng chân dung, tượng truyền thần bằng đồng.

Bước 1: Khách hàng cung cấp ảnh chân dung

Khách hàng nên cung cấp ảnh rõ nét nhất. Điều đó giúp cho việc đúc tượng chân dung được đẹp, giống và có hồn nhất.

Bước 2: Tạo mẫu đất từ ảnh do khách hàng cung cấp

Dựa vào hình ảnh mà khách hàng cung cấp về pho tượng chân dung. Nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu đất. Thời gian đắp mẫu khoảng 7-10 ngày tùy thuộc vào độ khó của pho tượng.

Thợ điêu khắc giỏi sẽ cho ra những bức tượng mẫu đất giống nhất, có hồn nhất. Đó là nền tảng phục vụ cho quá trình tạo khuôn đúc và đúc thành đồng

Các nghệ nhân điêu khắc giỏi dựa trên ảnh được cung cấp để đắp tượng

Bước 3: Gửi ảnh, video mẫu đất tượng chân dung cho khách hàng duyệt

Sau khi mẫu đất được hoàn thiện, các chuyên gia – người quản lý của công xưởng sẽ kiểm duyệt. Cụ thể là đánh giá các đường nét, hình khối và ý tưởng. Sau đó, Lê Gia sẽ gửi ảnh, video của mẫu đất để khách hàng duyệt.

Nếu khách muốn đến duyệt trực tiếp tại hiện trường thì Lê Gia sẽ mời qua trực tiếp xưởng đắp mẫu, Các nghệ nhân sẽ trực tiếp điều chỉnh theo yêu cầu của khách cho đến khi bức chân dung giống nhất, có hồn nhất theo nhận xét của khách hàng.

Với những mẫu đạt yêu cầu thì có thể chuyển sang công đoạn đổ sang chất liệu nhựa composite đối với khách hàng muốn lưu mẫu để đúc những lần tiếp theo.

Các nghệ nhân điêu khắc giỏi dựa trên ảnh được cung cấp để đắp tượng

Bước 4: Dấp khuôn đúc tại xưởng đúc đồng Lê Gia

Xưởng đúc đồng Lê Gia tiến hành làm khuôn mẫu cho bức tượng. Nguyên liệu làm mẫu bằng đất sét,khung thép,bông sợi thủy tinh. Mẫu tượng được làm thành 2 mảnh. Sau khi nặn khuôn hoàn chỉnh tiến hành hàn thành 1 khối tượng,có lỗ đậu để rót nước đồng vào khuôn tượng truyền thần.

Bước 5 : Đổ đồng

Sau khi đắp mẫu đất và đúc ra thạch cao xong, chúng tôi sẽ tiến hành đắp khuôn và chuẩn nguyên liệu để đúc sản phẩm bằng đồng.

Đồng được sử dụng là chất liệu cao cấp, có thể là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Việc đổ đồng sẽ tạo nên khuôn cố định.

Giai đoạn đổ đồng và dỡ khuôn chân dung

Sau khi làm khuôn xong, xưởng đúc tượng truyền thân tiến hành nấu đồng,nguyên liệu đồng là các lõi dây diện dạng dây và dạng đồng thỏi,pha thêm 3% tỷ lệ thiếc.

Tiến hành bỏ đồng vào nồi nấu đồng đỏ rực bằng than đá. Sau khi đồng chảy thành chất lỏng thì rót vào khuôn tượng đã làm khuôn sẵn.

Bước 6: Làm nguội và chỉnh sửa

Sau khi ra khỏi lò đúc, khuôn tượng sẽ được làm nguội. Công đoạn chỉnh sửa đòi hỏi trình độ, con mắt thẩm mỹ cũng như sự tỉ mỉ của người thợ.

Khâu đúc đồng và làm nguội mất khoàng 10 ngày.

Bước 7: Hoàn thiện

Sau khi đúc xong các nghệ nhân tiến hành chỉnh sửa trực tiếp trên pho tượng bằng đồng.  Sao cho các chi tiết và đường nét sắc xảo, rõ nét nhất hay còn gọi là khâu Làm Nguội.

Thợ Sửa Nguội là người thực hiện những khâu cuối cùng nhưng cực ký quan trọng. Họ sẽ chỉnh sửa khuôn mặt trên chất liệu đồng bằng những đường chạm, nhát chặt, mài dũa tỉ mỉ cẩn thận. Nhằm truyền tải cái hồn, cái thần thái vào những thớ đồng một cách công phu trên từng chi tiết nhỏ…Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ của người thợ Sửa Nguội cũng làm hỏng bức tượng ngay tức khắc. Người thợ sửa nguội tượng chân dung giỏi có thể bù khuyết và hoàn thiện những đường nét còn thiếu hoặc chưa chuẩn từ pho mẫu đất.

Bước 8: Thếp vàng/Mạ vàng theo yêu cầu của quý khách hàng.

Đây là yêu cầu tùy chọn của khách hàng, không mang tính bắt buộc trong quy trình đúc tượng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn thếp vàng 9999, mạ vàng 24k đều nhận định bức tượng trở nên uy nghiêm hơn. Ánh hoàng kim cũng giúp sản phẩm toát lên được sự trang trọng.

Tượng chân dung truyền thần dát vàng

                                              Tượng truyền thần sau khi dát vàng có màu vàng ánh kim rất đẹp

Mời quý khách cùng ngắm một số trong hàng ngàn bức tượng truyền thần mà đồ đồng Lê Gia đã hoàn thành:

Tượng chân dung truyền thần Tượng truyền thần bằng đồng

Dịch vụ đúc tượng chân dung truyền thần tại Đồ Đồng Lê Gia

Đúc tượng chân dung, tượng truyền thần là một trong những lĩnh vực tương đối khó của nghề đúc đồng thủ công truyền thống. Từng khâu trong quá trình đúc đều đòi hỏi sự cẩn thận, tính chuyên môn cao mới cho ra được những bức tượng chân dung đẹp, có hồn nhất. Chính vì những yêu cầu khắt khe trong từng khâu chế tác. Vậy nên cần đòi hỏi tay nghề người thợ, tính chuyên môn cao mà không phải xưởng đúc nào cũng có thể đúc tượng đồng chân dung đạt yêu cầu. Cùng một bức ảnh thậm chí cùng 1 pho mẫu nhưng 2 xưởng đúc khác nhau sẽ cho ra những bức tượng không giống nhau. Bởi đơn giản chỉ vì 2 thợ sửa nguội khác nhau sẽ gia công khác nhau. Chính vì thế mà giá thành đúc tượng chân dung của các xưởng cũng khác nhau.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đúc, đặc biệt là đúc chân dung, đúc truyền thần, và đội ngũ thợ điêu khắc giỏi, đội ngũ thợ đúc tốt, thợ sửa nguội tay nghề cao cơ sở chúng tôi đã đúc thành công hàng trăm pho chân dung, pho truyền thần cho các khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những tác phẩm chân dung đẹp, có hồn nhất cho quý khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ Dát Vàng – Thếp Vàng quỳ 9999 cho tượng chân dung bằng phương pháp thủ công bởi các nghệ nhân kim hoàn giỏi.

Mời quý khách tham khảo thêm một số mẫu tượng Trần Hưng Đạo đẹp khác tại Đúc Đồng Lê Gia.

=>> Ngoài mẫu tượng Bác Hồ, mời quý khách xem hết các mẫu tượng danh nhân bằng đồng.

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG THANH TOÁN

Để đặt hàng hoặc mua hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

 • Showroom: 641 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội (bản đồ chỉ đường Quý khách xem ở ĐÂY)
 • Hotline: 0984030989 / 0799791368/ 0984097970
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC9pUy-HJ2A0I_nZJ44GSphQ
 • Email: dodonglegia@gmail.com
 • Với Khách hàng tại khu vực Hà Nội: MIỄN PHÍ vận chuyển khu vực nội thành.
 • Với Khách hàng ở xa như miền Trung, miền Nam…hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận theo từng mặt hàng và giao tận nơi.

Đồ Đồng Lê Gia – NƠI TINH HOA ĐƯỢC CHẮP CÁNH

 • Nhiệt tình chu đáo
 • Giao hàng tận nơi
 • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ bảo hành trọn đời

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

The post Quy Trình Đúc Tượng Chân Dung, Tượng Truyền Thần Bằng Đồng appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>
https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-tuong-chan-dung-tuong-truyen-than-bang-dong/feed/ 0
Các Bước Chế Tác Bức Tranh Quý Theo Yêu Cầu Của Khách https://dodonglegia.com/cac-buoc-che-tac-buc-tranh-quy-theo-yeu-cau-cua-khach/ https://dodonglegia.com/cac-buoc-che-tac-buc-tranh-quy-theo-yeu-cau-cua-khach/#respond Thu, 19 Dec 2019 16:51:20 +0000 https://dodonglegia.com/?p=7628 The post Các Bước Chế Tác Bức Tranh Quý Theo Yêu Cầu Của Khách appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>

Cơ sở Tranh Đồng Lê Gia vừa qua đã tiến hành chế tác và lắp đặt thành công bức tranh quý hoa sen theo phác thảo yêu cầu của khách tại Hà Nội. Quý khách hãy cũng Lê Gia khám phá từng công đoạn tạo thành bức tranh quý từ ý tưởng của khách hàng.

Thông tin sản phẩm Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Dát Bạc

 • Tên sản phẩm: Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Dát Bạc 1m55x1m07
 • Quy cách: chế tác hoàn toàn thủ công
 • Chất liệu: đồng vàng nguyên tấm nhập khẩu từ Hàn Quốc
 • Màu sắc: tranh được làm màu giả cổ, dát bạc 925 điểm.
 • Khung: khung gỗ gụ cao cấp

Qúy khách có thể tham khảo 15+ mẫu tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng đồng đẹp nhất hiện nay!

Quy trình chế tác Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Dát Bạc 1m55x1m07

Anh Long đến với chúng tôi sau khi đã tham khảo rất nhiều đơn vị chế tác. Anh cho hay anh muốn làm một mẫu tranh hoa sen tĩnh, trong khi thị trường chỉ toàn mẫu có sẵn không đúng ý của anh. Anh muốn làm tranh theo mẫu của riêng anh, không lặp lại bất kì bức tranh nào. Mặc dù đã đi nhiều nơi, nhưng không bên nào đáp ứng hết yêu cầu cho đến khi gặp Lê Gia thì anh đã hoàn toàn tin tưởng để trao gửi ý tưởng của mình.

Ý tưởng của anh Long về một bức tranh hoa sen tĩnh lặng

Sau khi tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ phía khách hàng yêu cầu chế tác bức Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Dát Bạc 1m55x1m07 . Chúng tôi đã tiến hành thiết kế, lên ý tưởng, chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

Mọi ý tưởng được phác họa lại trước khi chế tác

Mọi quy trình đều được chạm rất tỉ mỉ, hoa văn được thúc nổi bề mặt, đảm bảo độ tinh tế, sống động cho bức tranh. Tác phẩm được những nghệ nhân tay nghề cao  với nhiều năm kinh nghiệm chế tác bằng phương pháp thủ công hoàn toàn. Tranh vừa tinh tế vừa mang được cái hồn và tinh hoa của nghệ nhân.Sau khi mọi công việc đã xong, mọi người trong gia đình đã kiểm duyệt qua hình ảnh và đã đánh giá rất cao quá trình làm việc của chúng tôi. Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Dát Bạc 1m55x1m07 sau khi được duyệt sẽ được đóng gói chuyển đến khách hàng.

Ý tưởng được thực hiện lên tấm đống nguyên tấm

=> Xem ngay: 5+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Quy trình lắp đặt Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Dát Bạc 1m55x1m07

Sau hơn 30 ngày chế tác, tác phẩm đã được hoàn thành và được vận chuyển, lắp đặt tận nơi cho khách hàng.

Mọi quy trình lắp đặt được chúng tôi đảm bảo và trải qua rất nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Tranh khi treo lên luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, tính an toàn trong thời gian sử dụng.

Tác phẩm đã thực sự thỏa mãn đam mê và kì vọng của khách hàng, và được tất cả mọi người trong gia đình và bạn bè đánh giá rất cao.

Chúng tôi rất cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Hình Ảnh Chi Tiết sản phẩm Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Dát Bạc 1m55x1m07 

Nếu quý khách muốn là người tiếp theo sở bức tranh này thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé:

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG THANH TOÁN

Để đặt hàng hoặc mua hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

 • Showroom: 641 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội (bản đồ chỉ đường Quý khách xem ở ĐÂY)
 • Hotline: 0984030989 / 0799791368/ 0984097970
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC9pUy-HJ2A0I_nZJ44GSphQ
 • Email: dodonglegia@gmail.com
 • Với Khách hàng tại khu vực Hà Nội: MIỄN PHÍ vận chuyển khu vực nội thành.
 • Với Khách hàng ở xa như miền Trung, miền Nam…hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận theo từng mặt hàng và giao tận nơi.

Đồ Đồng Lê Gia – NƠI TINH HOA ĐƯỢC CHẮP CÁNH

 • Nhiệt tình chu đáo
 • Giao hàng tận nơi
 • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ bảo hành trọn đời

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

The post Các Bước Chế Tác Bức Tranh Quý Theo Yêu Cầu Của Khách appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>
https://dodonglegia.com/cac-buoc-che-tac-buc-tranh-quy-theo-yeu-cau-cua-khach/feed/ 0
Quy trình đúc một sản phẩm bằng đồng https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-mot-san-pham-bang-dong/ https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-mot-san-pham-bang-dong/#respond Mon, 07 Jan 2019 04:51:55 +0000 https://dodonglegia.com/?p=1165 Bạn đã biết về quy trình đúc một sản phẩm bằng đồng chưa? Hãy cùng đồ đồng Lê Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé Có thể nói sản phẩm đúc đồng là sản phẩm của một tập thể. Không có người thợ giỏi ở tất cả các khâu thì không thể có

The post Quy trình đúc một sản phẩm bằng đồng appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>

Bạn đã biết về quy trình đúc một sản phẩm bằng đồng chưa? Hãy cùng đồ đồng Lê Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Có thể nói sản phẩm đúc đồng là sản phẩm của một tập thể. Không có người thợ giỏi ở tất cả các khâu thì không thể có sản phẩm đẹp. Yêu cầu trước hết của người thợ là sự kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm trên từng công đoạn. Hàng trăm năm qua khi các ngành nghề khác thay đổi chóng mặt vì sự phát triển của khoa học và công nghệ thì đúc đồng truyền thống vẫn như buổi sơ khai, hầu hết làm thủ công. Sơ lược có 5 công đoạn chính để hoàn thành một sản phẩm.
I .QUY TRÌNH ĐÚC MỘT SẢN PHẨM ĐỒNG
1) Tạo mẫu:
 • Nghệ nhân tạo mẫu như hình ảnh của sản phẩm mẫu
 • Dùng đất sét đắp mẫu theo quy định, chỉnh sửa đường nét, ngôn ngữ điêu khắc trên từng chi tiết.
 • Khi đạt được yêu cầu làm khuôn thạch cao âm bản chỉnh sửa đổ ra khuôn thạch cao.
 • Bản chỉnh sửa đường nét như phác thảo đã được duyệt.

Làm mẫu khuôn

2) Tạo khuôn:Công đoạn làm khuôn
 • Dùng đất + chấu + giấy gió để làm khuôn âm bản (Khuôn mở hay còn gọi là khuôn 2 nửa)
 • Sau đó dùng đất bùn củ + chấu + bột chịu nhiệt làm cốt bên trong (gọi là làm thao)
 • Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội căn chỉnh độ dày mỏng của phần đồng, đạt theo yêu cầu kỹ thuật
 • Chỉnh sửa khuôn, lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt nung lại 1 lượt nữa ở nhiệt độ 500 độ C, ghép khuôn thành 1 khối
3) Nấu chảy nguyên liệu: Nấu đồng ở nhiệt độ 1200 độ C, khi đồng chảy hết pha tỷ lệ Thiếc + Chì + Kẽm theo yêu cầu, chỉnh nhiệt độ la 1250 độ C, nước đồng lỏng đạt theo yêu cầu  lúc đó đưa ra và rót vào khuôn
* Lưu ý
 • Khi pha kim loại vào từng thành phẩm các nghệ nhân phải có kinh nghiệm pha chộn các hỗn hợp kim loại lại với nhau
– Ví dụ:
 • Đối với tượng bán thân tỷ lệ cần pha : Đồng 92% + Thiếc 5% + Chì 3%
 • Nhưng đối với tượng ngoài trời thì tỷ lệ: Đồng 85% + Thiếc 9% + Chì 3% + Kẽm 2% + Ni Ken 1%
 • Tuỳ theo từng thành phẩm mà các nghệ nhân pha trộn khác nhau

4) Rót khuôn
Nấu và rót hợp kim vào khuôn– Trước khi đúc đồng và các hợp kim nóng chảy vào khuôn phải nung khuôn nóng đều, đủ độ nhiệt cho đồng chảy đều trong khuôn. Đây là khâu khó nhất phải nhờ kinh nghiệm của đôi mắt và khả năng phán đoán của nghệ nhân kinh nghiệm đảm trách
Quy trình đúc một sản phẩm bằng đồng
5) Hoàn thiện sản phẩm
Công đoạn hoàn thiện sản phẩm
 • Sau khi khuôn nguội, dỡ khuôn lấy sản phẩm ra mài, giũa, đục, tách, mà rũa theo mẫu và con mắt của nghệ nhân phải đồng sắc – đồng khí mới đạt yêu cầu kỹ thuật , nghệ thuật.
 • Khó đúc nhất là các loại: sản phẩm có các thành phần chi tiết nhỏ, tượng chân dung Phật, người phải có thần thái; chuông, khánh đánh lên phải trong trẻo, ngân vang.
 • Sản phẩm đúc ra sau khi đã đạt tiêu chuẩn về hình dáng, kích thước, họa tiết phải tiến hành khâu làm nguội. Muốn làm được công đoạn này cần phải có dụng cụ riêng như cây khoan, bàn dũa, dao chấn đe… Khâu quan trọng nhất là trạm, với rất nhiều dụng cụ chuyên dùng, nghệ nhân trạm có thể tạo ra các đường nét như ý đó là các đường “trạm án”, “trạm chìm”, “trạm đúc nổi” (trạm dương bản).
 • Nghề khảm đồng cũng là một nghề đặc sắc ở thị trấn lâm ý yên. Bản chất của công đoạn này là đưa vào bề mặt của sản phẩm những kim loại quý khác như vàng, bạc để tạo giá trị và tính nghệ thuật cao thuật cho sản phẩm. Trước tiên các nghệ nhân phải đục trên bề mặt sản phẩm tạo thành hình ảnh âm bản cho các hoạ tiết, thiết kế vừa khớp với những khối âm đã tạo ra từ các kim loại khác, tiếp theo là dát lại và đánh bóng bề mặt.
 • Thêm chất khí, khi đưa thêm một kim loại khác lên sản phẩm đồng gọi là khảm nhị khí, hai kim loại khác gọi là tam khí. Đây cũng là một công đoạn được coi là công thức gia truyền của mỗi nghệ nhân. Nhờ đó mà người ta tạo được các màu sắc khác nhau thích hợp cho từng sản phẩm, kể cả các sản phẩm giả cổ có màu sắc hoen gỉ như đã qua hàng nghìn năm. Và đặc biệt là màu được giữ nguyên vẹn cho hàng trăm năm sau.

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG THANH TOÁN

Để đặt hàng – mua hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Lê Gia theo địa chỉ

 • Showroom: 641 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội (Bản đồ chỉ đường quý khách xem ở ĐÂY)
 • Hotline: 0984030989 / 0799791368/0984097970
 • Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC9pUy-HJ2A0I_nZJ44GSphQ
 • Email: dodonglegia@gmail.com
 • Với Khách hàng tại khu vực Hà Nội: MIỄN PHÍ vận chuyển khu vực nội thành.
 • Với Khách hàng ở xa như miền Trung, miền Nam…hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận theo từng mặt hàng và giao tận nơi.

ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA – CHẮP CÁNH TINH HOA VIỆT

 • Nhiệt tình, Chu đáo
 • Giao hàng tận nơi
 • Hỗ trợ Tư vấn – Lắp đặt 24/7

Chúc Quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

The post Quy trình đúc một sản phẩm bằng đồng appeared first on ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA.

]]>
https://dodonglegia.com/quy-trinh-duc-mot-san-pham-bang-dong/feed/ 0