Bộ Cuốn Thư Câu Đối Bằng Đồng Đỏ Màu Giả Cổ

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Bằng Đồng Đỏ Màu Giả Cổ

Mã sản phẩm:
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá 0
Tình trạng: Còn hàng
Giá: Liên hệ
 • Tên sản phẩm: Bộ Cuốn Thư Câu Đối Bằng Đồng Đỏ Màu Giả Cổ
 • Kích thước: 1m35, 1m55, 1m76, 1m97,.. hoặc kích thước theo yêu cầu
 • Chất liệu: Đồng đỏ nguyên tấm dày 8 rem- 1ly, khung xương inox
 • Quy cách chế tác: Chạm tay thủ công hoàn toàn
 • Bộ sản phẩm được chế tác từ đồng vàng liền tấm. Sau đó, chúng tôi đã thực hiện hun xuống màu để tone nền sở hữu sắc đen huyền bí, trầm mặc.
Hotline hỗ trợ 24/7: 0984 097 970
Đơn hàng từ 1.500.000₫ được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chi Tiết Sản Phẩm Bộ Cuốn Thư Câu Đối Bằng Đồng Đỏ Màu Giả Cổ

 • Tên sản phẩm: Bộ Cuốn Thư Câu Đối Bằng Đồng Đỏ Màu Giả Cổ
 • Kích thước: 1m35, 1m55, 1m76, 1m97,.. hoặc kích thước theo yêu cầu
 • Chất liệu: Đồng đỏ nguyên tấm dày 8 rem- 1ly, khung xương inox
 • Quy cách chế tác: Chạm tay thủ công hoàn toàn
 • Bộ sản phẩm được chế tác từ đồng vàng liền tấm. Sau đó, chúng tôi đã thực hiện hun xuống màu để tone nền sở hữu sắc đen huyền bí, trầm mặc.

Hình Ảnh Chi Tiết Bộ Cuốn Thư Câu Đối Bằng Đồng Đỏ Màu Giả Cổ

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều mẫu cuốn thư, quý khách có thể tham khảo mục Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng.

Ý Nghĩa Của Bộ Cuốn Thư và Hoành Phi Câu Đối 

Theo văn hóa truyền thống của ông cha ta,nhà thờ họ sẽ là nơi thờ các vị cao tằng thủy tổ, và các tiên linh khác của họ tộc. Nhà thờ họ là nơi thờ cúng, lưu giữ những giá trị văn hóa, tinh thần. Đặc trưng của toàn bộ dòng tộc bao gồm: gia phả, văn tự cổ, sắc phong, bài vị, di vật… của tổ tiên để lại từ đời này qua đời khác.

  Tấm đại thự này mang trên mình những đường nét uốn lượn tinh xảo, linh hoạt. Các bạn có thể liên tưởng đến những cuốn trúc thư cổ. Tuy nhiên, một đầu của tấm hoành phi này là bút lông, đầu kia là đoản kiếm. Bao bọc bên ngoài có những khóm hoa nở rộ và có loài chim quý đậu trên.

Bên cạnh đó, những họa tiết dây leo cũng góp phần tạo nên sự uyển chuyển cho sản phẩm. Nội dung của hai câu đối là lời răn dạy con cháu biết sống hiếu thảo, tiếp nối truyền thống cha ông. Nguyên gốc là: “Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh, Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại Vinh”.

Hiện nay, khi cuộc sống đang ngày càng trở nên no đủ, kinh tể ổn định hơn. Việc con cháu “vinh quy bái tổ” thể hiện sự hiếu thảo và thành tâm đối với dòng tộc là điều tất yếu.

Làng nghề đúc đồng Chè Đông thuộc địa phận xã Thiệu Trung, Thiệu Hóa, Thanh Hóa từ trước đến nay luôn được xem là một trong những cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống nước ta với lịch sử phát triển hàng ngàn năm. Các nghệ nhân của làng nghề với bàn tay tài hoa đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, tinh xảo và giá trị mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Dưới bàn tay khéo léo và tài hoa, các nghệ nhân đã khôi phục những sản phẩm truyền thống như đúc chiêng, đúc trống đồng, đúc tượng đồng, đồ thờ, lư hương, con giống…và đỉnh cao nhất là nghệ thuật đúc trống đồng Đông Sơn với những chi tiết tinh xảo theo đúng hoa văn kiểu dáng xưa. Sản phẩm của làng nghề rất được ưa chuộng đảm bảo độ bền, sáng bóng, mẫu mã đẹp và không bị “rỉ đồng”. Thợ đúc đồng Trà Đông được mời đi đúc ở nhiều nơi. Một số nơi khác đã tìm đến làng đúc đồng Trà Đông học tập kỹ thuật đúc. Năm 1971, các nghệ nhân làng Trà Đông đã đúc thành công pho tượng Bác Hồ (cao 1m50, nặng 600 kg đồng) đạt yêu cầu thẩm mỹ. Ngoài ra, thợ đúc đồng ở đây còn tham gia đúc thành công trống đồng Đông Sơn đúng theo kiểu dáng, hoa văn xưa. Vào năm 2010, tập thể nghệ nhân làng nghề đúc đồng Trà Đông đã tham gia đúc 100 chiếc trống đồng để dâng lên Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sản phẩm của làng nghề ngày càng đa dạng, phong phú với những bức tượng, những công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, thể hiện ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại. Ngày 04/09/2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè ( Trà Đông) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Xưởng sản xuất trống đồng

Xưởng sản xuất tranh đồng

Xưởng đúc tượng đồng

Đồ đồng Lê Gia là một trong những cơ sở đúc đồng của làng nghề Trà Đông. Hiện nay, công ty còn phát triển thêm một cơ sở đúc đồng tại làng Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Với sự kết hợp giữa bí quyết gia truyền và giao thoa văn hóa đúc đồng giữa hai làng nghề sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng cả về chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật.

Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đúc đồng với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú, chất lượng, giá thành cạnh tranh và tương xứng với chất lượng của sản phẩm. Với những ưu thế vượt trội hơn so với nhiều cơ sở khác trong lĩnh vực đồ đồng mỹ nghệ, Đồ Đồng Lê Gia đem đến sự hài lòng cho mọi quý khách hàng cùng cam kết sản phẩm chất lượng cao cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi.

Mang trong mình sứ mệnh gìn giữ và phát triển những giá trị tinh hoa, tinh túy nhất của làng nghề truyền thống, Đồ Đồng Lê Gia mong muốn trở thành niềm tự hào của giới đồ mỹ nghệ phong thủy Việt Nam, đưa nét đẹp văn hóa của người Việt nam đến với bạn bè thế giới.

Từ khóa: , , , , , ,

Đồ đồng Lê Gia: