Giá tranh vinh quy bái tổ bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá tranh

Giá tranh vinh quy bái tổ hiện nay bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau nên có độ chênh lệch cao. Khi đó, quý khách cần nắm chắc những yếu tố ảnh hưởng này và tìm hiểu giá cả chung của mỗi dòng tranh để mua được tranh với giá phải chăng.

Giá tranh vinh quy bái tổ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khi gia đình có người thành đạt trên con đường công danh sự nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào hay nhà có người đỗ đạt, kinh doanh thành công cũng đều treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà. Bức tranh vừa có tác dụng làm đẹp cho không gian, vừa thể hiện được phong thái, cốt cách, sự hiển vinh của gia chủ. Bên cạnh đó, tranh vinh quy bái tổ không kị người treo, không kiêng tuổi tác hay bản mệnh nào của gia chủ. Thế nên bức tranh ngày càng phổ biến hơn trong thị trường tranh treo tường với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng và đặc biệt là giá cả khác nhau.

Nếu bạn đang có ý định mua tranh vinh quy chắc chắn không thể bỏ qua những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của bức tranh được nêu ra ngay sau đây:

Chi tiết trong tranh

Cùng là chủ đề tranh vinh quy bái tổ nhưng mỗi xưởng chế tác sẽ dáng tạo ra bố cục khác. Có những bức tranh chỉ tập trung vào đoàn rước mà lược bỏ bớt những chi tiết bên ngoài như cây cối, đình làng, người dân,… Nhưng có những bức tranh không quên tái hiện sinh động khung cảnh của buổi lễ bằng cách thêm các chi tiết trang trí bên ngoài. Và như thường lệ giá tranh vinh quy bái tổ càng ít họa tiết sẽ càng có giá rẻ hơn tranh có nhiều họa tiết cầu kỳ, tỉ mỉ.

Giá tranh vinh quy bái tổ

Chất liệu của bức tranh

Tranh vinh quy bái tổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó có những chất liệu sẵn có, có những nguyên liệu quý, có rất ít, phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Thế nên dựa trên độ quý hiếm của nguyên liệu mà người ta lấy đó làm căn cứ để định giá tranh. Chẳng hạn, tranh thêu có giá thấp hơn tranh gỗ và tranh gỗ lại có gì thấp hơn so với tranh đồng.

Mỗi chất liệu làm tranh lại được chia thành nhiều loại. Nên giá cả khi đó lại tiếp tục có sự chênh lệch.

Địa chỉ bán tranh ảnh hưởng đến giá tranh vinh quy bái tổ

Mỗi địa chỉ bán tranh vinh quy bái tổ sẽ có nguồn nhập hàng khác nhau nên giá cả không thể giống nhau. Có những nơi tự chế tác và phân phối ra thị trường thì giá thường rẻ hơn. Còn những nơi nhập mua từ cơ sở khác sau đó về bán lại thì giá bán cao hơn mới có lãi.

Kích thước

Nhiều người quan niệm rằng tranh kích thước lớn thường giá cao hơn. Điều này chỉ đúng khi ta đặt hai bức tranh giống hệt nhau về nội dung, chất liệu và cách chế tác. Bởi bức tranh lớn như làm từ chất liệu rẻ tiền thì đương nhiên giá sẽ thấp hơn tranh có kích thước nhỏ là từ nguyên liệu quý hiếm.

Tranh Vinh quy Bái tổ mạ vàng 24k Khung gỗ gụ

Giá tranh vinh quy bái tổ bao nhiêu?

Có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá tranh vinh quy nên chúng tôi không thể đưa ra mức giá chính xác nào cho dòng tranh này tại đây. Các chất liệu làm tranh phổ biến hiện nay đó là tranh cavans, tránh sớn dầu, tranh gỗ và tranh đồng. Trong đó, tranh cavans sẽ có giá rẻ nhất, sau đó đến tranh sơn dầu, tranh gỗ và cuối cùng là tranh đồng.

Giá tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

Trước đây, tranh vinh quy bái tổ được thường được làm từ chất liệu gỗ hoặc khảm trai. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, những bức tranh này không giữ được màu sắc nguyên bản, mối mọc, bong tróc. Vậy nên tranh làm từ chất liệu đồng thay thế dần dần với những ưu điểm vượt trội.

Tranh vinh quy bằng đồng có nhiều dòng hàng với chất lượng và giá thành khác nhau tùy theo lựa chọn của từng khách hàng. Các bức tranh hàng đẹp cao cấp thường có giá cao hơn khá nhiều, phù hợp với những người biết chơi tranh và yêu cầu cao, khắt khe từng chi tiết. Các bức tranh hàng chợ đảm bảo được các yếu tố cơ bản về chất lượng và nội dung hình ảnh với giá tiền thấp hơn nhiều.

Giá tranh vinh quy bái tổ

Giá tranh vinh quy bái tổ bằng đồng thuộc hàng tranh phổ thông chỉ dao động 5 đến 10 triệu tùy kích cỡ. Những bức tranh này có đặc điểm:

  • Làm từ tấm đồng mỏng (4 rem), màu sắc đồng nhìn không sáng bóng.
  • Chi tiết trong tranh ít chi tiết hơn
  • Bề mặt tranh không phẳng do xử lý bề mặt rối.
  • Tranh càng dùng lâu sẽ dễ xỉn màu

Tranh đồng hàng cao cấp giá cao hơn rất nhiều. Thường trên 10 triệu cho bức tranh cỡ trung phổ thông và hàng chục đến trăm triệu đồng cho một bức mạ vàng 24k cao cấp. Đặc điểm của dòng tranh này là:

  • Làm từ tấm đồng có độ dày 7-8 rem, thậm chí dày 1 ly, màu sắc đồng sáng bóng.
  • Chi tiết trong tranh được chạm tỉ mỉ, có hồn.
  • Bề mặt tranh được xử lý kĩ nên rất phẳng.
  • Tranh bền màu theo thời gian.
error: