Giải đáp tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu, treo như nào đúng nhất?

Tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu và treo như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy tốt nhất cho gia đình là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Bởi bức tranh nếu treo không đúng có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình. bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết, cụ thể, chính xác. Quý khách nên tham khảo để có cách treo tranh đúng nhất.

Ý nghĩa của việc treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà

Vinh quy bái tổ ý nói đến sự quay về quê hương đất tổ, nơi sinh ra là lớn lên của những của nhân sau khi đỗ đạt thành danh để bái kiến cha mẹ, tổ tiên với lòng thành kính, biết ơn. Đây chính là phong tục tập quán, truyền thống đạo lý tốt đẹp cần được giữ gìn và phát huy của dân tộc Việt Nam.

Tranh vinh quy bái tổ ngày nay thường được treo trong các gia đình doanh nhân, gia đình có người làm quan chức lãnh đạo. Sự hiện diện của bức tranh như lời nhắc nhở mỗi ngày về lòng thành kính, tưởng nhớ, biết ơn đến công lao của những người đã sinh ra, nuôi nấng, dạy dỗ và giúp đỡ để có được thành công như ngày hôm nay. Dù có giàu sang, chức cao vọng trọng đến thế nào cũng không được quên cội nguồn, gốc gác. Đồng thời nó còn là lời khuyên răn, nhắc nhở con cháu trong nhà phải luôn luôn cố gắng, nỗ lực học tập, rèn giữa bản thân để thi cử đỗ đạt, công thành danh toại, làm rạng danh gia đình, dòng họ.

Ngoài ra, cũng giống như những bức tranh treo tường khác, tranh vinh quy bái tổ có tác dụng làm đẹp cho không gian. Nó góp phần tạo sự mới mẻ, sang trọng, lịch sự hơn cho không gian, thu hút sự chú ý của các vị khách đến chơi nhà.

Giá tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu, treo hướng nào?

Thông thường, đối với bất cứ bức tranh nào nếu muốn nó phát huy hết giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy thì gia chủ cần treo đúng vị trí, đúng hướng. Thế nên có rất nhiều người thắc mắc treo tranh vinh quy ở đâu, treo như thế nào, hướng nào chính xác nhất, đem lại nhiều vượng khí nhất.

Tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu

Tranh vinh quy bái tổ nên treo ở những vị trí trang trọng, dễ nhìn thấy nhất của căn nhà như phòng khách, phòng làm việc, nhà thờ, từ đường của dòng họ. Khi đó, bức tránh ẽ thể hiện được ý nghĩa lớn lao coi trọng chữ nghĩa, đề cao tri thức.

Khi đó, nên treo tranh ở độ cao vừa với tầm mắt. Bởi nếu cao quá sẽ khó ngắm tranh. Nếu treo thấp quá sẽ mất đi tính thẩm mỹ, sang trọng. Kích thước của bức tranh cũng phải phù hợp với diện tích của căn phòng và hài hòa với nội thất xung quanh. Nếu phòng quá rộng mà bức tranh quá nhỏ thì có thể cân nhắc treo 2-3 bức tranh ghép lại. Ngược lại bức tranh lớn thì chỉ cần treo 1 bức ở chính giữa để tạo sự cân đối, hài hòa với các món đồ nội thất xung quanh.

tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu

Hướng treo tranh vinh quy bái tổ

Bên cạnh việc tìm hiểu tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu thì hướng treo tranh cũng luôn luôn được quan tâm. Tranh vinh quy bái tổ phải hướng đoàn người ngựa đi từ bên ngoài vào phía trong nhà. Tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng đối ngược lại. Vì như vậy làm mất đi giá trị và phong thủy của bức tranh đem tới.

Đồ đồng Lê Gia:

    BÀI VIẾT NỔI BẬT