Bộ Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Vàng Nền Đỏ

Bộ Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Vàng Nền Đỏ

Mã sản phẩm:
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá 0
Tình trạng: Còn hàng
Giá: Liên hệ
  • Tên sản phẩm: Bộ Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Vàng Nền Đỏ
  • Kích thước: 1m35, 1m55, 1m76, 1m97,.. hoặc kích thước theo yêu cầu
  • Chất liệu: Đồng vàng nguyên tấm dày 8 rem- 1ly, khung xương inox
  • Quy cách chế tác: Chạm tay thủ công hoàn toàn
Hotline hỗ trợ 24/7: 0984 097 970
Đơn hàng từ 1.500.000₫ được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chi Tiết Sản Phẩm Bộ Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Vàng Nền Đỏ

Hoành phi câu đối ngày càng đa dạng với nhiều chất liệu, kiểu dáng và mục đích sử dụng. Trong đó chất liệu bằng đồng luôn được ưu tiên lựa chọn. Bởi giá cả hợp lý đồng thời tạo không gian thờ cúng cổ kính, truyền thống, sang trọng hơn. Bên cạnh đó, hoành phi câu đối bằng đồng còn lâu bền theo thời gian, không bị phai màu, mối mọt như đồ bằng gỗ.

  • Tên sản phẩm: Bộ Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Vàng Nền Đỏ
  • Kích thước: 1m35, 1m55, 1m76, 1m97,.. hoặc kích thước theo yêu cầu
  • Chất liệu: Đồng vàng nguyên tấm dày 8 rem- 1ly, khung xương inox
  • Quy cách chế tác: Chạm tay thủ công hoàn toàn

Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Vàng Nền Đỏ

Ý nghĩa của bộ hoành phi câu đối bằng đồng của Lê Gia

Theo cách thông thường, Đức Lưu Quang là “đức độ” sáng muôn đời, là sự ca ngợi chữ Đức, sự lưu truyền tới đời sau, con cháu hưởng Phúc Đức của tổ tông mà hưng thịnh. Trong cuốn Hán ngữ Đại từ điển có mục từ 德厚流光 đức hậu lưu quang.

德厚流光 đức hậu lưu quang được giải thích là “Nói đức trạch cao dầy thì ảnh hưởng sâu rộng, con cháu được hưởng phúc”. Nghĩa này có xuất xứ từ sách “Cốc Lương truyện – Hy Công năm thứ 15”: “Thiên tử lập bảy miếu, chư hầu lập năm miếu, đại phu lập ba miếu, kẻ sĩ lập hai miếu. Do đó người đức cao lưu truyền rộng, kẻ đức bạc, mỏng lưu truyền hẹp”. Đặc biệt, sau giải thích nghĩa còn chú thêm: “光 (quang) giống nghĩa với 廣(quảng)”.

Như vậy, chữ 光 quang trong 德厚流光 đức hậu lưu quang, hay 德流光 đức lưu quang không có nghĩa ánh sáng như thông thường mà có nghĩa là rộng. Cho nên 德流光 đức lưu quang trong bộ hoành phi câu đối bằng đồng này có nghĩa là đức trạch cao dầy, có ảnh hưởng sâu rộng, con cháu nhiều đời được hưởng phúc đức.

Tuy nhiên, trong thực tế tiếng Việt, cách hiểu 德流光 đức lưu quang là “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”, đã trở nên phổ biến, và vẫn giữ được nghĩa gốc là ca ngợi chữ đức 德, lưu truyền chữ đức tới muôn đời sau.

Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Vàng Nền Đỏ

Theo văn hóa truyền thống của ông cha ta, nhà thờ họ sẽ là nơi thờ các vị cao tằng thủy tổ, và các tiên linh khác của họ tộc. Nhà thờ họ là nơi thờ cúng, lưu giữ những giá trị văn hóa, tinh thần. Đặc trưng của toàn bộ dòng tộc bao gồm: gia phả, văn tự cổ, sắc phong, bài vị, di vật… của tổ tiên để lại từ đời này qua đời khác.

Bên cạnh đó, những họa tiết dây leo của bộ hoành phi câu đối bằng đồng cũng góp phần tạo nên sự uyển chuyển cho sản phẩm. Nội dung của hai câu đối là lời răn dạy con cháu biết sống hiếu thảo, thành kính với tổ tiên, cha mẹ tiếp nối truyền thống cha ông.  Vì vậy, công đức tổ tông sẽ làm cho đời con cháu sau này hưng thịnh, đủ đầy đến ngàn năm. Hiện nay, khi cuộc sống đang ngày càng trở nên no đủ, kinh tể ổn định hơn. Việc con cháu “vinh quy bái tổ” thể hiện sự hiếu thảo và thành tâm đối với dòng tộc là điều tất yếu.

Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng Vàng Nền Đỏ

 

Làng nghề đúc đồng Chè Đông thuộc địa phận xã Thiệu Trung, Thiệu Hóa, Thanh Hóa từ trước đến nay luôn được xem là một trong những cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống nước ta với lịch sử phát triển hàng ngàn năm. Các nghệ nhân của làng nghề với bàn tay tài hoa đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, tinh xảo và giá trị mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Dưới bàn tay khéo léo và tài hoa, các nghệ nhân đã khôi phục những sản phẩm truyền thống như đúc chiêng, đúc trống đồng, đúc tượng đồng, đồ thờ, lư hương, con giống…và đỉnh cao nhất là nghệ thuật đúc trống đồng Đông Sơn với những chi tiết tinh xảo theo đúng hoa văn kiểu dáng xưa. Sản phẩm của làng nghề rất được ưa chuộng đảm bảo độ bền, sáng bóng, mẫu mã đẹp và không bị “rỉ đồng”. Thợ đúc đồng Trà Đông được mời đi đúc ở nhiều nơi. Một số nơi khác đã tìm đến làng đúc đồng Trà Đông học tập kỹ thuật đúc. Năm 1971, các nghệ nhân làng Trà Đông đã đúc thành công pho tượng Bác Hồ (cao 1m50, nặng 600 kg đồng) đạt yêu cầu thẩm mỹ. Ngoài ra, thợ đúc đồng ở đây còn tham gia đúc thành công trống đồng Đông Sơn đúng theo kiểu dáng, hoa văn xưa. Vào năm 2010, tập thể nghệ nhân làng nghề đúc đồng Trà Đông đã tham gia đúc 100 chiếc trống đồng để dâng lên Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sản phẩm của làng nghề ngày càng đa dạng, phong phú với những bức tượng, những công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, thể hiện ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại. Ngày 04/09/2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè ( Trà Đông) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Xưởng sản xuất trống đồng

Xưởng sản xuất tranh đồng

Xưởng đúc tượng đồng

Đồ đồng Lê Gia là một trong những cơ sở đúc đồng của làng nghề Trà Đông. Hiện nay, công ty còn phát triển thêm một cơ sở đúc đồng tại làng Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Với sự kết hợp giữa bí quyết gia truyền và giao thoa văn hóa đúc đồng giữa hai làng nghề sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng cả về chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật.

Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đúc đồng với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú, chất lượng, giá thành cạnh tranh và tương xứng với chất lượng của sản phẩm. Với những ưu thế vượt trội hơn so với nhiều cơ sở khác trong lĩnh vực đồ đồng mỹ nghệ, Đồ Đồng Lê Gia đem đến sự hài lòng cho mọi quý khách hàng cùng cam kết sản phẩm chất lượng cao cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi.

Mang trong mình sứ mệnh gìn giữ và phát triển những giá trị tinh hoa, tinh túy nhất của làng nghề truyền thống, Đồ Đồng Lê Gia mong muốn trở thành niềm tự hào của giới đồ mỹ nghệ phong thủy Việt Nam, đưa nét đẹp văn hóa của người Việt nam đến với bạn bè thế giới.

Từ khóa: , , , , ,

Đồ đồng Lê Gia: