Khám phá ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng

Xét theo ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng thì đây là một bức tranh phong thủy có giá trị cực kỳ to lớn đối với người Việt. Và là sự quan tâm, lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người khi có ý định mau tranh treo tường để trang trí nội thất nhà cửa, văn phòng. Bài viết dưới đây giải thích chi tiết về ý nghĩa tranh tùng hạc, cùng khám phá ngay nhé.

Ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng

Ý nghĩa hình ảnh cây tùng trong tranh bách hạc quần tùng

Tùng là loài cây có sức sống mãnh liệt, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Dù trên đất đai cằn cỗi, thiếu chất dinh dưỡng hay trong thời tiết giá rét, cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Bởi vậy, cây tùng được mệnh danh là “Chúa Trùm Thảo Mộc”. Trong Cao Cao Sơn Ký có viết: “Trên ngọn núi cao có một cây Tùng đại thụ, không biết mấy nghìn năm tuổi, nhưng tinh linh của nó có thể biến thành Rùa và Trâu Xanh. Nếu như ăn được quả của cây đại thụ tùng có thể trường sinh bất lão”. Chính vì vậy, cây tùng là một loài cây linh thiêng, mang ý nghĩa trường thọ, đại diện cho khí tiết. Đồng thời cây có tác dụng xua đuổi ma quỷ, đem lại tài lộc, thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

Bên cạnh đó ta còn thấy vào mùa đông, trong khi các loài cây khác bị vùi trong giá lạnh thì cây tùng vẫn sống hiên ngang, bất chấp sương gió. Từ đặc điểm này có thể liên tưởng đến hình ảnh của người quân tử với khí chất kiên cường, sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi khó khăn, sóng gió. Dù trong gió bão, cây vẫn hiên ngang, sừng sững đứng giống như đáng nam nhi đại trượng phu dù có đứng trước khó khăn vẫn không hề lùi bước.

Ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng

Hình ảnh cây tùng mang ý nghĩa trường thọ, đại diện cho khí tiết

Ý nghĩa chim hạc trong tranh bách hạc quần tùng

Để lý giải ý nghĩa tranh bách hạc quần tùng bằng đồng chắc chắn không thể bỏ qua ý nghĩa hình ảnh chim hạc. Theo truyền thuyết nói rằng hạc là chim tiên sống rất thọ, tuổi thọ có thể kéo dài hàng nghìn năm. Bên cạnh đó, đầu hạc màu đỏ, thuộc hành hoả, là nơi tập trung khí dương, tạo nên sự bền bỉ và sức sống dẻo dai. Vậy nên loài chim này chính là biểu tượng của sự trường thọ, bất tử, trường tồn mãi mãi.

Trong hội họa, hac thường được thể hiện với bộ lông màu trắng muốt thể hiện cho sự thanh cao, cao quý, trong sáng, tinh khôi, trí tuệ minh mẫn.

  • Sự thanh cao của chim hạc được ví như người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch, thuần khiết.
  • Sắc lệnh chiêu mộ hiền sỹ còn được gọi là “hạc bản” nên hạc được ví với nhân tài.
  • Những người tu hành và cảnh giới thoát tục, trí huệ khai thông được gọi là “hạc minh chi sĩ’’.
  • Hạc dang rộng cánh bay giữa bầu trời bao la thể hiện chí khí của bậc anh hùng hào kiệt ôm hoài bão vẫy vùng trong tự do, đương đầu với mọi gian nan, thử thách.

ý nghĩa tranh bách hạc quần tùng bằng đồng

Chim hạc thể hiện cho sự thanh cao, cao quý, trí tuệ minh mẫn

Ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng

Tranh bách hạc quần tùng khắc họa hình ảnh của những chú chim hạc đang quần tụ bên cây tùng. Ý nghĩa tranh bách hạc quần tùng chính là ý nghĩa của sự kết hợp tùng và chim. Bầy hạc quần tụ bên cây tùng nên bức tranh mang ý nghĩa về sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình, con đàn cháu đống. Xét theo phong thủy, tranh tùng hạc chính là biểu tượng mạnh mẽ cho sức mạnh tràn đầy, trường thọ vô biên, đem lại sự may mắn, bình an.

Hơn nữa, tranh đồng bách hạc quần tùng là bức tranh làm từ kim loại đồng. Mà đồng lại có khả năng thu hút sinh khí tốt, có thể xua đuổi tà khí, đem lại sự bình an, hưng thịnh cho căn nhà. Vậy, ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng đó là đem lại sức khỏe, sự trường thọ, may mắn, thịnh vượng, bình an, hạnh phúc.

Một số lưu ý về tranh đồng bách hạc quần tùng

Qua việc tìm hiểu ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng, bạn cũng đã hiểu lý do bức tranh này luôn luôn chiếm được sự quan tâm của đông đảo người chơi tranh. Và có lẽ lúc này cũng đang có ý định mua tranh đồng bách hạc quần tùng để trang hoàng cho nhà cửa, văn phòng. Thế nhưng hãy tìm hiểu thêm về dòng tranh này qua những lưu ý dưới đây trước khi quyết định mua tranh.

Tranh bách hạc quần tùng hợp tuổi, hợp mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy bức, tranh bách hạc quần tùng bằng đồng không kỵ với tuổi nào. Nên ai cũng có thể treo tranh trong nhà để trang trí. Tuy nhiên, nếu bức tranh phát huy hết giá trị phong thủy thì cần lưu ý thêm về tuổi và mệnh.

Ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng

Cách treo tranh ảnh hưởng đến ý nghĩa tranh tùng hạc

Theo đó, bức tranh hợp với những người tuổi Tỵ. và tuổi Thân. Tranh đại diện cho hành Thủy nên rất hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy. Với những người tuổi Tỵ hoặc tuổi Thân mà mang mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy thì việc treo tranh sẽ khiến nó phát huy tác dụng cao nhất.

Cách treo tranh ảnh hưởng đến ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng

Ý nghĩa tranh tùng hạc tốt đẹp là vậy nhưng  nó chỉ phát huy khi được đúng vị trí và đúng hướng.

Bức tranh có thể được treo ở phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, cửa hàng, công ty. Sự xuất hiện của bức tranh tùng hạc trong phòng khách mang tới phú quý, cát tường, tạo cảm giác sang trọng và đẳng cấp trong không gian. Tránh treo tranh tùng hạc diên niên ở phòng bếp, phòng tắm sẽ ảnh hưởng không tốt cho phong thủy gia đình.

Hướng treo tranh cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa tranh đồng bách hạc quần tùng. Cụ thể:

  • Hướng nam đem lại cơ hội tốt trong cuộc sống, công việc.
  • Hướng Tây đem lại sự may mắn, sức khỏe cho con cái.
  • Hướng Tây Bắc hỗ trợ cho vận mệnh của gia chủ.
  • Hướng Đông có lợi cho con trai và cháu trai với những người muốn có con trai.

Tham khảo thêm bài viết “Hướng dẫn cách treo tranh đồng Bách hạc quần tùng hợp phong thủy

Điểm qua những mẫu tranh đồng bách hạc quần tùng đẹp nhất bạn nên chọn

Tranh tùng hạc bằng đồng treo trong nhà vừa mang lại không gian sống sang trọng, đẹp, cuốn hút lại vừa đem lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một bức tranh đồng tùng hạc để trang trí nhà cửa thì có thể tham khảo những mẫu tranh đồng bách hạc quần tùng đẹp sau đây.

Tranh bách hạc quần tùng bằng đồng nền đen

Bức tranh khắc họa hình ảnh 100 con chim hạc đang quây tụ bên 2 cây tùng với bố cục được bố trí rất hài hòa, cân đối. Toàn bộ họa tiết trên tranh ở đây đều được chạm khắc bằng tay trên tấm đồng vàng liền tấm dày 6 rem. Thế nên ngay từ khi nhìn vào ta đã cảm nhận ngay được vẻ đẹp tinh tế và cái hồn riêng của bức tranh. Màu vàng đồng sáng bóng không chỉ làm nổi bật các hình ảnh, họa tiết trong bức tranh mà còn tạo sự độc đáo, cuốn hút.

tranh đồng bách hạc quần tùng đẹp

Tranh bách hạc quần tùng bằng đồng vàng

Tranh bách hạc quần tùng mạ vàng 24k nền đỏ

Nói đến tranh đồng bách hạc quần tùng đẹp chắc chắn không thể bỏ qua bức tranh này. Tranh có nền đỏ, các họa tiết trong tranh được mạ vàng 24k sáng bóng làm toát lên vẻ đẹp cao sang, quyền quý, để lại ấn tượng mãnh mẽ với mọi ánh nhìn. Để tăng thêm giá trị, bức tranh còn được bảo vệ bởi lớp kính cao cấp trong suốt cùng khung gỗ tự nhiên. Tất cả tạo lên một tuyệt tác nghệ thuật tranh đồng mang vẻ đẹp hoàn mỹ mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu.

tranh đồng bách hạc quần tùng đẹp

Tranh bách hạc quần tùng mạ vàng 24k nền đỏ

Tranh đồng bách hạc quần tùng đẹp mạ vàng 24k khung gỗ hương

Có vẻ như dòng tranh mạ vàng đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người chơi tranh. Bức tranh đồng này sau khi hoàn thiện được phủ vàng 24k thanh khiết lên toàn bộ chi tiết trong tranh. Việc mạ vàng này không chỉ có tác dụng tạo sự sang trọng, đẳng cấp mà còn bảo về bề mặt, kéo dài tuổi thọ bức tranh lên đến vài chục năm. Khung tranh được làm từ gỗ hương chống mỗi mọt, cong vênh. Khung được trạm trổ các họa tiết hoa văn góp phần khiến bức tranh thêm độc đáo, hấp dẫn hơn.

tranh đồng tỉnh Bắc Ninh

Tranh đồng bách hạc quần tùng mạ vàng 24k khung gỗ hương

0984030989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon