Lắp đặt mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999 tòa án Hải Phòng

Việc treo mặt trống đồng thể hiện tinh thần dân tộc, gợi nhớ cội nguồn dân tộc và đặc biệt là thể hiện quyền lực tối cao. Vừa qua, Lê Gia đã hoàn thành việc chế tác là lắp đặt mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999 cho tòa án Hải Phòng. Lý do tòa án Hải Phòng chọn lắp đặt mặt trống đồng thếp vàng này và quy trình chế tác, lắp đặt chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể bên dưới đây.

Ý nghĩa của việc treo mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999?

Ai ai cũng biết, trống đồng là bảo vật quý của văn hóa Việt, là tinh hoa của nền văn minh Việt cổ thời dựng nước và giữ nước. Những họa tiết hoa văn trên trống đồng cho biết về đời sống sinh hoạt hàng ngày của người Việt cổ. Thuở sơ khai, trống đồng thường dành cho những người tù trưởng, thủ lĩnh của các bộ lạc. Trống đồng giúp các vị trướng lĩnh kêu gọi toàn thể nhân dân quy về để chiến đấu chống giặc ngoại xâm.

Treo mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999 không chỉ thể hiện truyền thống dân tộc mà còn tạo không khí trang nghiêm, thể hiện quyền lực tối cao. Hơn nữa, trong lịch sử nước ta, trống từng được đặt trước công đường để người dân kêu oan. Nên mặt trống còn là biểu tượng của sự minh bạch, đem lại công lý cho người dân. Mặt trống ở đây được thếp vàng 9999 thanh khiết nên còn còn có tác dụng trang trí, đem lại sự sang trọng, đẳng cấp.

mặt trống đồng 81cm hoa văn chìm thếp vàng 9999

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì mặt trời ở chính giữa và các họa tiết trên trống đồng có tác dụng sinh khí tốt. Đồng thời có thể đẩy lùi khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Từ đó giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, thăng quan tiến chức.

Quy trình chế tác mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999 tại Lê Gia

Mặt trống được treo tại tòa án nên đòi hỏi phải đạt đến độ tinh xảo, hoàn mỹ. Khi tư vấn và trao đổi qua lại giữa hai bên, Lê Gia và khách hàng đã đi đến thống nhất là chế tác mặt trống đồng hoa văn chìm. Bởi trống đồng Ngọc Lũ là phiên bản cổ và đẹp nhất của trống đồng Đông Sơn. phương pháp đúc hoa văn chìm là phương pháp độc đáo, rất ít xưởng chế tác trống đồng có thể làm được. Mặt trống đúc hoa văn chìm có vẻ đệp tinh xảo, sinh động, cuốn hút hơn rất nhiều so với mặt trống đúc hoa văn nổi. Vì là treo trong phòng làm việc không quá lớn nên kích thước của mặt trống là 81cm, cân bằng với diện tích căn phòng.

mặt trống đồng 81cm hoa văn chìm thếp vàng 9999

Nhờ đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận của những người nghệ nhân tài hoa cùng phương pháp chế tác gia truyền, chất liệu đồng cao cấp. Nên mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999 được hoàn thiện nhanh chóng với vẻ đẹp hoàn hảo. Từng đường nét rõ ràng, chính xác. Bề mặt trống nhẵn bóng, hoàn toàn không có bất cứ một lỗi nào dù là nhỏ nhất. Mặt trống sau khi hoàn thiện sẽ được thếp vàng 9999.

>>> Mời quý khách tham khảo bài viết quy trình chế tác mặt trống

Bàn giao lắp đặt mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999

Ngay sau khi hoàn thành, mặt trống được nhân viên kỹ thuật của Lê Gia chuyển đến tòa án Hải Phòng để tiến hành lắp đặt. Mặt trống được lắp ngay phía sau lưng của chủ căn phòng, ngang tầm mắt. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo phong thủy.

Cách treo mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999 đúng cách

Theo phương Bắc Nam: Đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà trong dòng 6 con, phương bắc nam chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm. Đó là tiết đông chí, ngày đầu năm thiên văn, các loại vật đông miên bừng tỉnh dậy và mầm cây bắt đầu đâm lên. Trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất ta gặp hình vẽ người ở trong nhà sàn vừa tỉnh dậy. Còn kéo thẳng đường ấy ngược lên phái Nam, là ngày hạ chí, trời nóng nực. Khi đó, người làm việc đồng án vắng nhà.

mặt trống đồng 81cm hoa văn chìm thếp vàng 9999

Theo phương Đông Tây: Từ Tây sang Đông hơi chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc, ta gặp ở 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất, hai cái hình giống nhau, cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa một bệ như bệ thờ. Ấy là Xuân phân, Thu phân, khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

Bên cạnh mặt trống đồng hoa văn chìm thếp vàng 9999 lắp đặt cho tòa án Hải Phòng được giới thiệu tại đây, quý khách có thể xem thêm bộ sưu tập quả trống đồng đúc thủ côngmặt trống đẹp nhất của Lê Gia.

Đồ đồng Lê Gia:

    BÀI VIẾT NỔI BẬT