Nhận diện những bức tranh đồng chạm thủ công tinh xảo bậc nhất

Tranh đồng chạm thủ công là sản phẩm được gò, mạ hoặc đúc bằng bàn tay người thợ. Với mẫu mã đa dạng và phong phú, các sản phẩm tại Lê Gia đã và đang được khách hàng đón nhận nhiệt tình. Hãy cùng Đồ đồng Lê Gia nhận diện những mẫu tranh chạm thủ công được đánh giá tinh xảo bậc nhất hiện nay.

Sự khác biệt giữa tranh đồng chạm thủ công và tranh đồng dập máy

Ngày nay trên thị trường tràn lan những sản phẩm tranh đồng với nhiều mẫu mã có vẻ giống nhau. Thế nhưng thực tế các bức tranh này chỉ giống nhau về mặt hình thức, nội dung bên ngoài còn chất lượng cách chế tác lại hoàn toàn khác nhau

Tranh đồng chạm thủ công

Để làm ra một tác phẩm tranh đồng chạm thủ công mất rất nhiều thời gian. Và đòi hỏi sự công phu, phải có sự khéo léo, tỉ mỉ và có nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với nghề của người nghệ nhân. Đây là một quá trình khổ luyện chứ không phải ngày một ngày hai là có thể làm được.

Các công đoạn chạm thúc nổi cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Từ công đoạn phác thảo ra bản vẽ giống như những họa sĩ cho đến công đoạn chạm khắc lên miếng đồng thau để tạo ra hoa văn đường nét như những người nghệ nhân điêu khắc. Công cụ để chạm khắc ở đây chỉ là cây búa và những chiếc ve bằng thép rất nhỏ. Tiếp sau đó, sản phẩm sẽ được chuyển qua công đoạn thúc nổi các họa tiết. Công đoạn thúc nổi này đòi hỏi tay nghề cao, sự khéo léo, cẩn thận. Bởi lẽ nó sẽ quyết định cái hồn của tác phẩm tạo ra.

Sau công đoạn này những người thợ sẽ tiến hành tỉa tót lại những hoa văn đường nét sao cho sinh động nhất và sống động nhất rồi mới đánh bóng sản phẩm. Chính vì vậy từng đường nét hoa văn của tranh đồng chạm thủ công đều rất tinh xảo, mềm mại. Nhìn vào bức tranh chúng ta có thể cảm nhận được cái thần một tác phẩm nghệ thuật.

Tranh đồng chạm thủ công

Tranh mặt trống đồng được Lê Gia chạm thủ công

Tranh đồng dập máy

Trái ngược với sự công phu, tỉ mỉ của tranh đồng thủ công thì tranh đồng làm bằng máy rất đơn giản và nhanh chóng. Để sản xuất ra những bức tranh đồng bằng máy chỉ cần tạo ra một cái khuôn cốt của bức tranh sau đó dùng máy ép tấm đồng thau lên cái khuôn đó là đã có thể tạo ra một bức tranh đồng.

Với dòng tranh này, đường nét rất đều, có vẻ là rất trơn chu. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ thì những hoa văn, đường nét đó rất cứng cáp, vô hồn. Sản phẩm được tạo ra theo phương thức này có độ tinh tế và tinh xảo rất thấp. Chính vì lý những lý do này mà giá thành của tranh đồng được dập bằng máy rẻ hơn rất nhiều so với tranh đồng chạm thủ công.

Top 5 bức tranh đồng chạm thủ công tinh xảo bậc nhất

Tranh đồng chạm thủ công Cửu Long Hưng Thịnh

Bức tranh Cửu Long Hưng Thịnh bằng đồng vừa có tác dụng trang trí vừa có ý nghĩa phong thủ. Nó có thể hóa giải tam sát, đem lại hưng thịnh, quyền uy cho gia chủ. Bức tranh có hình ảnh 9 con rồng với đường nét uốn cong mềm mại, cùng nhau quần tụ chầu vào chữ Hưng Thịnh chính giữa. Rồng có thể sống được cả dưới nước, trên mặt đất và trên trời. Nên Rồng chính là một biểu tượng cho cả quyền lực và sức mạnh. Tất cả các khả năng hoàn hảo đều được gán cho Rồng. Ở các triều đại trước của dân tộc Việt, Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng thiên tử. Rồng là hình tượng của mưa thuận gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “long, lân, quy, phụng “.

Rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp,may mắn và thịnh vượng, có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người. Số 9 hay còn gọi là số cửu thể hiện cho sự trường tồn, lâu dài. Hình ảnh 9 con rồng hay còn gọi là cửu long là thể hiện sự uy quyền sức mạnh vĩnh cửu.

Như vậy, việc treo tranh đồng chạm thủ công Cửu Long Hương Thịnh sẽ đem lại may mắn, sự hưng thịnh mãi mãi. Đồng thời nó còn thể hiện sức mạnh, uy quyền của gia chủ. Và tạo không gian thêm phần sang trọng, đẳng cấp hơn.Tranh đồng chạm thủ công Cửu Long Hưng Thịnh

Tranh đồng Cửu Long Hưng Thịnh chạm thủ công

Tranh đồng chạm thủ công Mã Đáo Thành Công

Mã đáo thành công là câu chúc mọi người thường nhắn nhủ nhau mỗi khi ra khơi hay đi làm việc xa. Nó mang thông điệp may mắn quay về. Bức tranh chạm thủ công khắc họa chân thực hình ảnh 8 chú ngựa đang phi trên đường một cách mạnh mẽ, quyết liệt. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy những bụi cỏ nghiêng về phía bên phải. Thể hiện sức mạnh của của những chú chiến mã đang hừng hực khí thế.

Treo tranh đồng chạm thủ công này sẽ đem đến may mắn trong cuộc sống. Công việc sẽ được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công. Từ đó công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Bức tranh còn thể hiện sự hòa thuận, sự đồng lòng nhất trí cao. Nên sẽ giúp cho cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

Tuy nhiên, để bức tranh đồng mỹ nghệ cao cấp này phát huy hết công dụng thì phải treo đúng cách. Treo tranh theo hướng 8 chú ngựa đang chạy vào trong nhà. tuyệt đối không treo hướng ra ngoài cửa bởi nó sẽ đem hết tài lộc trong nhà ra đi.

Tranh đồng chạm thủ công Mã Đáo Thành Công

Tranh đồng Mã Đáo Thành Công

Tranh đồng chạm thủ công Thuận Buồm Xuôi Gió

Mọi người thường treo tranh đồng chạm thủ công Thuận Buồm Xuôi Gió trong phòng khách để đón tài lộc may mắn vào nhà. Mọi công việc sẽ được diễn ra thuận lợi, thành công. Bức tranh bằng đồng vàng cao cấp, tạo nên vẻ sáng bóng, sang trọng cho cả không gian. Nó đặc biệt phù hợp với những người làm ăn buôn bán.

Các nghệ nhân tài ba của Đồ Đồng Lê gia đã rất thành công trong việc khắc họa hình ảnh cây cối, đám mây, những gợn sóng lăn tăn trên biển. Từng đường nét được trạm trổ công phu, tỉ mỉ, sắc nét. Phong cảnh được khắc họa hết sức sinh động, như thổi hồn vào từng chi tiết.

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió chạm thủ công

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng chất liệu đồng cao cấp

Tranh đồng Cá Chép Hoa Sen – Cửu Ngư Quần Hội

Sản phẩm được chế tác thủ công, bằng tất cả tâm huyết của những người thợ dày dặn kinh nghiệm tại xưởng Đồ Đồng Lê Gia. Từng bông hoa sen, đàn chim tung cánh, chú cá bơi lội tung tăng, chạm nổi sắc nét trên chất liệu đồng vàng nguyên khối.

Tranh đồng chạm thủ công Cá Chép Hoa Sen thể hiện được hồn cốt và tinh thần của bức tranh, mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Sản phẩm có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại thịnh vượng, chấn tà khí, xua đuổi điềm hung.

 • Cá chép biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền bỉ. Cá chép được coi là con vật linh thiêng cao quý, tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào
 • Hoa sen là những tinh hoa từ bùn đất. Hoa vươn mình xòe cánh đón bình minh, rồi theo gió thoảng nhẹ hương thơm, giản dị, tao nhã, thuần khiết. Hình ảnh như một sự lan tỏa của một cuộc sống đầy mến thương. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Nó giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Giải mã ý nghĩa của tranh đồng cửu ngư quần hội – Cá chép và hoa sen

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Mạ Vàng Dát Bạc

Tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội chế tác thủ công

Tranh đồng quê được chạm thủ công

Khung cảnh đồng quê yên ả, không thể thiếu hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình được bố trí hài hòa. Cùng với đó là hình ảnh về cuộc sống của người dân Việt. Đoàn ngư dân đánh bắt cá, thầy đồ giảng bài cho học trò, bác nông dân dắt trâu cày cấy.

Từng mũi đục sắc bén, bức tranh đồng chạm thủ công được trau chuốt tỷ mỉ kỹ càng tới từng chi tiết nhỏ nhất. Khâu tạo màu giả cổ càng làm tăng màu sắc chân thực và rõ nét cho tranh.Tranh Đồng Quê được chạm thủ công

Tranh đồng chạm thủ công bằng tay của Lê Gia

Đồ đồng Lê Gia – cơ sở chế tác tranh đồng chạm thủ công số 1 Việt Nam

Qua chiếm ngưỡng những bức tranh đồng ở trên, chắc quý khách cũng nhận thấy Lê Gia chuyên cung cấp các dòng tranh đồng chạm thủ công cao cấp. Mỗi bức tranh của chúng tôi đều được chế tác rất công phu, tỉ mỉ. Thợ chế tác là những truyền nhân có bề dày kinh nghiệm lâu năm. Chất liệu đồng nguyên tấm dày 8 rem, vàng 9999, vàng 24K, bạc 925 không pha trộn. Khung gỗ thường là gỗ cao cấp, đã qua xử lý chống mối mọt, cong vênh, co ngót. Tất cả được kết hợp để tạo lên sản phẩm tranh đồng tinh xảo, sinh động, có hồn. Đồng thời sản phẩm còn đảm bảo chất lượng, độ bền có thể lên đến vài chục năm.

Với quy mô sản xuất chế tác hiện tại Lê Gia có sẵn hàng trăm mẫu tranh đồng độc bản, trường tồn giá trị với thời gian. Ngoài ra, do chế tác dòng tranh đồng chạm thủ công nên quý khách có thể đặt tranh chế tác riêng. Từ việc thay đổi bố cục, thêm bớt họa tiết, thay đổi kích thước chúng tôi đều có thể làm được. 

Hy vọng những bức tranh đồng chạm thủ công ở trên sẽ là gợi ý tuyệt vời. Quý khách có thể nhanh chóng lựa chọn được tác phẩm nghệ thuật mình yêu thích. Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều mẫu tranh đẹp, độc đáo khác. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với Đồ Đồng Lê Gia để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá mỗi bức tranh.

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG THANH TOÁN

Để đặt hàng hoặc mua hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng theo địa chỉ:

 • Showroom: 641 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội
 • Hotline: 0984030989 / 0799791368/ 0984097970
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC9pUy-HJ2A0I_nZJ44GSphQ
 • Email: dodonglegia@gmail.com
 • Với Khách hàng tại khu vực Hà Nội: MIỄN PHÍ vận chuyển khu vực nội thành.
 • Với Khách hàng ở xa như miền Trung, miền Nam…hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận theo từng mặt hàng và giao tận nơi.

Đồ Đồng Lê Gia – NƠI TINH HOA ĐƯỢC CHẮP CÁNH

 • Nhiệt tình chu đáo
 • Giao hàng tận nơi
 • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ bảo hành trọn đời

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Đồ đồng Lê Gia:





  BÀI VIẾT NỔI BẬT

  • Tượng Bác Hồ Pác Pó bằng đồng đỏ cao 72cm
   Thông tin sản phẩm Tên sản phẩm: Tượng Bác Hồ Pác Pó bằng đồng đỏ cao 72cm Chất liệu: Đồng đỏ Kích thước: Cao 72cm, nặng khoảng 69kg Phương thức: Đúc thủ công khuôn […]
  • Tượng Bác Hồ ngồi ghế mây cao 42cm thếp vàng 9999
   Thông tin sản phẩm Tên sản phẩm: Tượng Bác Hồ ngồi ghế mây cao 42cm thếp vàng 9999 Chất liệu: Đồng đỏ Kích thước: Cao 42cm, nặng khoảng 10kg Chất liệu bề mặt:  thếp vàng […]
  • Tháp Văn Xương 9 tầng cao 26cm mạ vàng 24k
   Thông tin sản phẩm Tên sản phẩm: Tháp Văn Xương 9 tầng cao 26cm mạ vàng 24k Chất liệu: Đồng vàng mạ vàng 24k Quà tặng cho: Khách hàng, đối tác người nước ngoài, […]
  • Tượng Thánh Gióng cao 21cm mạ vàng 24k
   Thông tin sản phẩm Tên sản phẩm: Tượng Thánh Gióng cao 21cm mạ vàng 24k Chất liệu: Đồng vàng Kích thước: Cao 21cm Chất liệu bề mặt:  Mạ vàng 24k […]