Quả trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm ĐK 50cm màu giả cổ

Quả trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm ĐK 50cm màu giả cổ

Mã sản phẩm:
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá 0
Tình trạng: Còn hàng
Giá: Liên hệ

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Quả trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm ĐK 50cm màu giả cổ
 • Quy cách chế tác: Đúc thủ công hoàn toàn 100%
 • Chất liệu: Đồng đỏ nguyên chất
 • Màu sắc: Giả cổ
 • Kích thước: Đường kính 50cm
 • Mẫu: Chế tác theo mẫu Trống đồng Ngọc Lũ
Hotline hỗ trợ 24/7: 0984 097 970
Đơn hàng từ 1.500.000₫ được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Có thể nói, trống đồng Ngọc Lũ là một trong những đồ vật quý giá và tiêu biểu cho nền văn hóa Đông Sơn của người dân Việt Cổ. Ngắm chiếc Trống đồng Đông Sơn đậm màu thời gian, ta có thể thấy mình hiểu thêm về cội nguồn, về lịch sử đáng tự hào của dân tộc, về nền văn hóa văn minh có từ rất sớm của đất nước mình.

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Quả trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm ĐK 50cm màu giả cổ
 • Quy cách chế tác: Đúc thủ công hoàn toàn 100%
 • Chất liệu: Đồng đỏ nguyên chất
 • Màu sắc: Giả cổ
 • Kích thước: Đường kính 50cm
 • Mẫu: Chế tác theo mẫu Trống đồng Ngọc Lũ

 

Quả trống đồng Ngọc Lũ Hoa văn chìm ĐK 50cm màu giả cổ

Quả trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm ĐK 50cm màu giả cổ

Giải mã Trống đồng Ngọc Lũ

Trống đồng Ngọc Lũ đã có từ hơn 2.500 năm trước, là loại trống đồng cổ nhất, cơ bản nhất trong toàn bộ những loại Trống đồng được phát hiện và lưu giữ cho đến ngày nay. Ngọc Lũ là một trong số không nhiều trống đồng giữ vai trò ấy. Chiếc Trống đồng Ngọc Lũ đầu tiên đã được tìm thấy vào năm 1893 tại xã Như Trác, huyện Nam Xang (nay là huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), sau đó được đưa về thờ tại đình làng Ngọc Lũ (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Vào tháng 4/1903 Viện Viễn Đông Bác cổ sưu tầm và sau đó được lưu giữ tại bảo tàng Louis Finot (nay là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia).

Chi tiết mặt Quả trống đồng đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm màu giả cổ

Chi tiết mặt Quả trống đồng đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm màu giả cổ

Chi tiết quả trống:

Chính giữa mặt trống là hình mặt trời đúc nổi 14 cánh (tia), có người lại cho là hình ngôi sao. Xen giữa các cánh có những họa tiết hình lông công mang ý nghĩa phồn thực. Từ tâm trống ra rìa trống có tất cả 16 vành hoa văn đồng tâm. Các vành 1, 2, 3, 4, 5, 7, 9, 11, 12, 13, 14, 15 đều là hoa văn kỷ hà. Quan trọng nhất ba vành hoa văn 6, 8, 10 có hình người và động vật… diễu hành ngược chiều kim đồng hồ. Đặc biệt, vành 6 chia thành hai bán viên đối xứng và gần giống nhau thể hiện hình ảnh con người, nhà cửa, vật dụng, nhạc khí, chim chóc gắn với hoạt động của con người… Trên tang trống, đoạn tiếp giáp với mặt trống có 6 vành hoa văn hình học. Bên dưới đoạn này là hình 6 con thuyền, xen giữa các thuyền có những con chim trong tư thế đứng. Trên các con thuyền đều có hình ảnh trống đồng, tất cả có 15 chiếc trống. Đoạn cuối cùng của tang trống là 3 vành hoa văn hình học.

 • Chính giữa mặt trống là hình mặt trời đúc nổi 14 cánh (tia), có người lại cho là hình ngôi sao với ý nghĩa thờ thần mặt trời trong phong tục của người Việt cổ xưa.. Xen giữa các cánh có những họa tiết hình lông công mang ý nghĩa phồn thực. .
 • Từ tâm trống ra rìa trống có tất cả 16 vành hoa văn đồng tâm. Các vành 1, 2, 3, 4, 5, 7, 9, 11, 12, 13, 14, 15 đều là hoa văn kỷ hà. Quan trọng nhất ba vành hoa văn 6, 8, 10 có hình người và động vật… diễu hành ngược chiều kim đồng hồ. Đặc biệt, vành 6 chia thành hai bán viên đối xứng và gần giống nhau thể hiện hình ảnh con người, nhà cửa, vật dụng, nhạc khí, chim chóc gắn với hoạt động của con người…
 • Phần tang trống (đoạn tiếp giáp với mặt trống) với 10 vành hoa văn Trống đồng Ngọc Lũ hình vòng tròn chấm nhỏ, hoa văn răng cưa, hoa văn vòng tròn chấm giữa, những người hóa trang lông chim đua thuyền, chim cốc, thuyền khiêu chiến….
 • Phần thân với 8 ô hình chiến binh đầu đội mũ lông chim, một tay cầm rìu chiến, một tay cầm mộc; cùng với 10 vành hoa văn chấm nổi, chữ V lồng vào nhau, hoa văn hai vòng đồng tâm, người múa đội mũ, mặc váy, tay trái cầm mộc, tay phải cầm rìu, vừa đi vừa múa.
 • Phần chân của Trống đồng Ngọc Lũ trống trơn, không được trang trí hoa văn gì, thừng tết được sử dụng làm 4 quai để vừa có thể trang trí, mang vác.
Mẫu quà tặng Quả trống đông Ngọc Lũ hoa văn chìm màu giả cổ

Mẫu quà tặng Quả trống đông Ngọc Lũ hoa văn chìm màu giả cổ

Ý nghĩa phong thủy của Quả trống đồng với cuộc sống

Quả trống đồng được coi là linh vật đại diện cho những vị thần quyền lực nhất. Trong phong thủy, đồng được coi là kim loại đẹp và có tác dụng xua đuổi ma quỷ, đem lại sự bình an và hưng vượng. Khi trang trí trống đồng trong phòng khách sẽ thể hiện sức mạnh, uy thế của gia chủ; trang trí trong phòng làm việc sẽ khai thông trí tuệ để giải quyết công việc nhanh nhất.

Mặt trống đại diện cho mặt trời, soi sáng và xua đuổi tà khí. Mặt trời mang ý nghĩa của sự sống cũng như quyền lực của sự hủy diệt. Những hoa văn như mặt trời, chim lạc đều là những vị thần mang đến sự bảo hộ cho mọi người.

Việc tặng trống đồng cho đối tác, bạn bè, người thân không chỉ giúp cho họ có một vật trang trÍ vô cùng đẹp mắt mang nét xưa cổ mà nó còn là một món đồ phong thuỷ giúp xua đuổi tà ma, xui xẻo và đem lại may mắn cho chủ nhân, bảo hộ chủ nhân luôn thuận lợi trong sự nghiệp.

Hình ảnh Quả trống đồng Ngọc Lũ đúc thủ công

Hình ảnh Quả trống đồng Ngọc Lũ đúc thủ công

 

 

Làng nghề đúc đồng Chè Đông thuộc địa phận xã Thiệu Trung, Thiệu Hóa, Thanh Hóa từ trước đến nay luôn được xem là một trong những cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống nước ta với lịch sử phát triển hàng ngàn năm. Các nghệ nhân của làng nghề với bàn tay tài hoa đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, tinh xảo và giá trị mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Dưới bàn tay khéo léo và tài hoa, các nghệ nhân đã khôi phục những sản phẩm truyền thống như đúc chiêng, đúc trống đồng, đúc tượng đồng, đồ thờ, lư hương, con giống…và đỉnh cao nhất là nghệ thuật đúc trống đồng Đông Sơn với những chi tiết tinh xảo theo đúng hoa văn kiểu dáng xưa. Sản phẩm của làng nghề rất được ưa chuộng đảm bảo độ bền, sáng bóng, mẫu mã đẹp và không bị “rỉ đồng”. Thợ đúc đồng Trà Đông được mời đi đúc ở nhiều nơi. Một số nơi khác đã tìm đến làng đúc đồng Trà Đông học tập kỹ thuật đúc. Năm 1971, các nghệ nhân làng Trà Đông đã đúc thành công pho tượng Bác Hồ (cao 1m50, nặng 600 kg đồng) đạt yêu cầu thẩm mỹ. Ngoài ra, thợ đúc đồng ở đây còn tham gia đúc thành công trống đồng Đông Sơn đúng theo kiểu dáng, hoa văn xưa. Vào năm 2010, tập thể nghệ nhân làng nghề đúc đồng Trà Đông đã tham gia đúc 100 chiếc trống đồng để dâng lên Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sản phẩm của làng nghề ngày càng đa dạng, phong phú với những bức tượng, những công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, thể hiện ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại. Ngày 04/09/2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè ( Trà Đông) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Xưởng sản xuất trống đồng

Xưởng sản xuất tranh đồng

Xưởng đúc tượng đồng

Đồ đồng Lê Gia là một trong những cơ sở đúc đồng của làng nghề Trà Đông. Hiện nay, công ty còn phát triển thêm một cơ sở đúc đồng tại làng Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Với sự kết hợp giữa bí quyết gia truyền và giao thoa văn hóa đúc đồng giữa hai làng nghề sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng cả về chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật.

Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đúc đồng với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú, chất lượng, giá thành cạnh tranh và tương xứng với chất lượng của sản phẩm. Với những ưu thế vượt trội hơn so với nhiều cơ sở khác trong lĩnh vực đồ đồng mỹ nghệ, Đồ Đồng Lê Gia đem đến sự hài lòng cho mọi quý khách hàng cùng cam kết sản phẩm chất lượng cao cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi.

Mang trong mình sứ mệnh gìn giữ và phát triển những giá trị tinh hoa, tinh túy nhất của làng nghề truyền thống, Đồ Đồng Lê Gia mong muốn trở thành niềm tự hào của giới đồ mỹ nghệ phong thủy Việt Nam, đưa nét đẹp văn hóa của người Việt nam đến với bạn bè thế giới.

Đánh giá Quả trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm ĐK 50cm màu giả cổ

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Quả trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm ĐK 50cm màu giả cổ
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào

  Từ khóa: ,

  Đồ đồng Lê Gia: