Câu chuyện thương hiệu

 Tranh đồng phủ vàng ròng Lê Gia- mảnh ghép còn thiếu cho kiến trúc hạng sang. Là thương hiệu uy tín, chất lượng về dòng tranh đồng phủ vàng ròng, Lê Gia trên hành trình tạo nên sự khác biệt: một đẳng cấp quyền quý riêng biệt mang đậm bản sắc văn hóa và tinh hoa phong thủy Việt Nam. Chế tác trên chất liệu thượng hạng : đồng nguyên chất và vàng ròng, những bức tranh Lê Gia có độ bền vĩnh cửu. Khẳng định đẳng cấp và giá trị phong thủy trường tồn với thời gian.
  Giá trị cốt lõi nhất ở sản phẩm Lê Gia:
• Độ TINH XẢO tuyệt đối với kỹ nghệ chế tác thủ công điêu luyện, mang đến hồn cho bức tranh.
• Vàng mà Lê Gia sử dụng là VÀNG THẬT, CHUẨN 24K hoặc vàng lá 9999. Đồng dày 8 rem nhằm tạo lớp bề mặt đồng đều và đạt tính thẩm mỹ cao nhất. 
• Tự hào là ĐƠN VỊ UY TÍN cung cấp dịch vụ tư vấn, lên ý tưởng thiết kế và chế tác độc quyền tuyệt tác tranh đồng phủ vàng ròng đẹp, ấn tượng, nâng tầm giá trị
• Xưởng gia truyền LÊ GIA, đảm bảo quyền lợi cho quý khách: MUA ĐƯỢC TẬN GỐC
• Với tranh đồng phủ vàng ròng, Lê Gia cam kết bảo hành lòng tranh trọn đời cho quý khách hàng.
Tranh phủ vàng ròng LÊ GIA có chất lượng và đẳng cấp hoàn toàn khác biệt, mang lại giá trị thực sự, xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra.
Mỗi tuyệt tác tranh sẽ theo giá trị tinh thần và lời cầu chúc: may mắn, phú quý và hạnh phúc cho quý nhân sở hữu.

MỘT SỐ MẪU TRANH ĐỒNG CAO CẤP

THÔNG TIN THÊM

TRANH ĐỒNG

Tranh đồng là dòng sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác theo phương pháp thủ công thúc, chạm hoa văn trên bề mặt tấm đồng. Ngoài ra cũng có một số tranh được đúc nguyên khối như quy cách thức đúc mặt trống đồng. Hiện nay, tranh đồng là một trong những dòng tranh hạng sang được ưa chuộng nhất trên thị trường . Tranh không chỉ đem lại những giá trị tốt đẹp từ mặt ý nghĩa mà còn giúp cho không gian thêm phần lung linh, sang trọng, tốt lành cho phong thủy.

Mời quý khách tham khảo thêm bài viết quy trình đúc mặt trống đồng tại đây.

Nguyên liệu chế tác tranh đồng?

Ngay từ tên gọi ta đã thấy được nguyên liệu chế tác chính của tranh là từ kim loại đồng. Tranh thúc thì được chế tác trên tấm đồng, còn nếu tranh đúc thì đồng được nung ra thành dạng lỏng sau đó rót vào khuôn để ra thành phẩm. Để tranh đồng có độ sáng bóng ngoài việc đánh bóng thật kĩ bằng máy thì nguyên liệu chế tác tranh phải thật sự tốt.

Với dòng tranh thúc hoa văn, chúng tôi lựa chọn nguyên liệu chế tác là tấm đồng dày khoảng 7-8 rem. Với tấm đồng này khi thúc hoa văn lên thì các nghệ nhân, thợ mới dễ xử lý bề mặt, thúc họa tiến. Còn đối với tấm đồng mỏng thì việc sau khi thúc hoa văn lên bề mặt sẽ rất khó xử lý và dễ bị phồng, không đều.

Tại sao tranh đồng được ưa thích?

Tranh đồng có nội dung vô cùng đa dạng và không giới hạn ý tưởng. Các mẫu tranh được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như: Tranh Tứ Quý, tranh bát mã, tranh bách hạc, tranh hoa sen, tranh vinh quy bái tổ, tranh đồng quê,…

Trong mỗi một dòng tranh lại chứa đựng các ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Tùy vào không gian và sở thích của gia chủ mà người ta lựa chọn các mẫu tranh đồng khác nhau. Tranh đồng khi treo trong không gian tạo cảm giác riêng : vừa giúp bừng sáng không gian, lại có nét sang trọng. 

Ngoài ra, với đặc điểm là dòng tranh thủ công mỹ nghệ. Tranh đồng có thể chế tác theo bất kì mẫu mã, kích thước nào. Tùy vào sự tỉ mỉ và đôi tay khéo léo, cái tâm của những người thợ, nghệ nhân lành nghề tranh sẽ đạt độ tinh xảo cao.

Mời quý khách tham khảo thêm bài viết về tranh đồng phong thủy – phong cảnh tại đây.

Giá tranh đồng hiện nay dựa vào nhiều yếu tố:

Chất liệu:

Tùy vào chất liệu tạo ra bức tranh là đồng nguyên chất (đồng vàng/ đồng đỏ) hay có mạ vàng, mạ tam khí. Hay tranh được đóng khung gỗ hay khung liền đồng mà giá thành có sự khác nhau.

Chất liệu đồng tại Lê Gia là đồng nguyên tấm dày 8 rem, được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Quy cách chế tác:

Tùy vào quy cách chế tác mà những bức tranh sẽ có thời gian sản xuất và đường nét khác nhau.

  • Tranh đồng sản xuất qua phương thức dập máy có giá thành rẻ, thời gian chế tác nhanh. Các dòng tranh loại này có giá giao động từ 500.000 đồng với kích thước khoảng 60×60 (cm)
  • Tranh đồng sản xuất qua phương thức thúc thủ công lại có giá trị cao hơn nhiều so với tranh dập máy. Thời gian để thúc với những bức tranh nhỏ cũng phải 3 ngày nhưng đối với những bức tranh khổ lớn công đoạn này sẽ mất đến 9 ngày. Các dòng tranh loại này có giá giao động từ 1.500.000 đồng với kích thước khoảng 60×60 (cm).
  • Tranh đồng sản xuất qua phương thức đúc thủ công là dòng tranh được sản xuất từ việc tạo khuôn đúc thủ công sau đó nấu đồng và rót vào khuôn đúc,.. Ở phương thức này, ngoài việc nguyên liệu tốn kém hơn thì việc tạo ra khuôn mẫu tốn rất nhiều thời gian và số nghệ nhân tham gia.
  • Dòng tranh đúc mà Lê Gia hay sản xuất nhất dòng tranh mặt trống đồng. Thường với mặt trống hoa văn nổi đường kính 60 cm sẽ có giá khoảng 4,5 tr (chưa kể khung). Mặt trống hoa văn chìm đường kính 60 cm sẽ có giá khoảng 9,8 tr.

Kích thước:

Tranh đồng có kích thước lớn sẽ có giá trị cao hơn tranh có kích thước nhỏ

Độ tinh xảo – Hồn tranh:

Có thể nói tranh đồng là một tác phẩm nghệ thuật mà ở đó thể hiện cái tâm cái tầm của người nghệ nhân. Một bức tranh đồng đẹp sẽ có những đường nét riêng biệt. Nhìn vào bức tranh sẽ toát lên cái hồn của từng cảnh vật. Tranh đồng càng tinh xảo thì đòi hỏi người thợ, người nghệ nhân phải có tay nghề cao. Các bức tranh dạng này cũng có thời gian chế tác lâu hơn.

Có thể nói, giá tranh đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và việc đưa ra một mức giá cụ thể là khá khó. Do vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về tranh đồng thì xin liên hệ Lê Gia qua hotline: 0984030989 – 0984097970 để được tư vấn hỗ trợ.

Mua tranh đồng tại Lê Gia, quý khách nhận được gì?

✔ Miễn phí vận chuyển và lắp đặt
✔ Sản phẩm độc quyền, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
✔ Sản phẩm đúc tại làng nghề truyền thống, chất lượng, mẫu mã đảm bảo
LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.
Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào
✔ Cam kết bảo hành sản phẩm:

➖ Tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm
➖ Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
➖ Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.