Tranh đồng tứ quý giá bao nhiêu?

Tranh đồng tứ quý hội tụ những ưu điểm vượt trội của dòng tranh phong thuỷ treo tường nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi tranh. Vậy ở dòng tranh này có những ưu điểm gì nổi bật khiến nó được yêu thích đến vậy? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Tranh đồng tứ quý là gì?

Tranh đồng tứ quý là bức tranh trạm trổ hình ảnh của 4 loài cây đại diện cho 4 mua Xuân, Hạ, Thu, Đông trên tấm đồng vàng hoặc đồng đỏ. Tranh tứ quý có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập nhập vào Việt Nam và được cải biến thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với văn hoá của người Việt. Trước kia bức tranh tứ quý thường là tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh gỗ,…

Nhưng với những ưu điểm tuyệt vời của tranh đồng tứ quý thì hiện nay dòng tranh này xuất hiện phổ biến hơn và chiếm được tình cảm của đại đa số người chơi tranh. Lý do bức tranh này được yêu thích nhiều là gì thì mời quý khách tiếp tục tìm hiểu ngay bên dưới đây.

Tranh đồng tứ quý

Lý do tranh đồng tứ quý được yêu thích

Những bức tranh làm từ kim loại đồng mang vẻ đẹp tinh xảo, sinh động. Do đó sự hiện diện của tranh tứ quý trong nhà sẽ đem lại sự sang trọng, ấn tượng, mới mẻ, độc đáo cho không gian sống của bạn. Nếu tranh được treo trong phòng khách thì nó sẽ tạo điểm nhấn tuyệt vời, thu hút được sự chú ý đặc biệt đối với những vị khách đến chơi nhà. Thêm nữa, bức tranh nói về hoa cỏ thiên nhiên nên sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn được thoải mái, thư giãn nhất sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Ý nghĩa phong thuỷ chính là yếu tố dẫn đến quyết định treo tranh tứ quý của người chơi tranh. Bức tranh thể hiện mong muốn có  được ý chí, sức mạnh, sự quyết tâm để làm mọi việc suôn sẻ, thành công mỹ mãn. Đồng thời tranh đồng tứ quý cũng giúp mang lại may mắn, tài khí cho gia chủ, và xua đuổi tà khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình.

Lý do tranh đồng tứ quý được yêu thích

Về độ bền, có thể nói bức tranh bằng đồng vượt trội hơn hẳn so với những chất liệu phổ thông khác. Với một bức tranh đảm bảo chất lượng thì bạn có thể chơi trên dưới 10 năm nếu bảo quản đúng cách. Đặc biệt, tuổi thọ đó có thể kéo dài lên đến vài chục năm nếu bề mặt tranh được mạ vàng.

Tranh đồng tứ quý giá bao nhiêu?

Rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể khi nói đến giá tranh tứ quý. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại tranh tứ quý với nội dung, kích thước và chất lượng…. Chưa kể là mỗi cơ sở bán tranh khác nhau lại đưa ra một mức giá khác nhau. Vậy quý khách có nhu cầu mua tranh đồng tứ quý cần phải tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá tranh để có thể mua được tranh với giá phải chăng.

Tranh đồng tứ quý giá bao nhiêu?

Tại Đồ đồng Lê Gia hiện nay có rất nhiều mẫu tranh khác nhau và tất cả đều là dòng tranh cao cấp. Với những bức tranh treo tường kích thước nhỏ (thường là 1m55) sẽ có giá dao động khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Cùng kích thước 1m55 nhưng những bức tranh cao cấp hơn hẳn được mạ tam khí sẽ có giá khoảng 17 triệu. Còn với bức tranh mạ vàng 24k thì có giá khoảng 21 triệu.

error: