Trang chủ / Bạn quan tâm / Tư Vấn- Cẩm nang / Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào?
Tư Vấn- Cẩm nang

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Hợp Tuổi Nào, Mệnh Nào?

Chủ Nhật, 29 Tháng Mười 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Tranh thuận buồm xuôi gió là vật phẩm quý giá đem lại may mắn, thành công đối với những người trong giới doanh nhân, buôn bán. Tuy nhiên bạn có biết tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào không?Tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để biết được mình có thích hợp treo dòng tranh này hay không, tranh những xui xẻo không mong muốn.

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì? Thuộc hành gì trong phong thuỷ?

Tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh miêu tả hình ảnh con thuyền với những cánh buồm căng gió đang tiến thẳng về phía trước giữa biển khơi bao la. Để tô thêm sự sinh động, bức tranh còn được điểm thêm hình ảnh núi, mây, mặt trời, những cánh chim đang bay lượn. Trên sóng biển phẳng lặng êm đềm, con thuyền căng gió tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự phát triển, thành công trong công danh sự nghiệp. Để từ đó chở đầy tài lộc về nhà. Thuận buồm xuôi gió ám chỉ sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc. Bức tranh là vât phẩm phong thuỷ giúp gia chủ có quý nhân phù trợ, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, thăng quan tiến chức, sự nghiệp phát triển vượt bậc. Ngoài ra nó còn được sử dụng làm quà biếu tặng gửi gắm lời chúc tốt lành nhất đến người nhận.

Tuy nhiên, với một bức tranh phong thuỷ thì để nó đem lại vượng khí thì cần có sự tương hợp giữa tuổi, mệnh của gia chủ đối với bức tranh và cả cách treo tranh nữa. Hình ảnh chủ đạo trong bức tranh là thuyền và nước nên trong phong thuỷ, bức tranh thuộc hành Thuỷ. Bởi thuyền và nước là đại diện tiêu biểu cho hành Thuỷ. Từ đây ta có thể căn cứ để xét xem tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào?

 

tranh đồng thuận buồm xuôi gió mừng tân gia

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Treo tranh hợp tuổi, hợp mệnh sẽ tạo trường khí tích cực. Để có thể đưa ra được câu trả lời đúng và khách quan nhất vể tuổi và mệnh hợp với một bức tranh phong thuỷ nào đó thì chúng ta cần phải xét đến tuổi của người treo tranh và tính chất đặc trưng của bức tranh đó.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp mệnh nào?

Bức tranh thuyền buồm thuộc hành Thuỷ. Trong khi đó theo quy luật tương sinh trong ngũ hành:

 • Mộc sinh Hoả
 • Hoả sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc

Vậy nên bức tranh hợp với những người mang mệnh Thuỷ, mệnh Mộc. Người mệnh Kim có thể treo tranh nhưng Kim hao Thuỷ lợi. Nói một cách cu thể thì bức tranh vẫn hợp mệnh Kim nhưng sẽ làm hao tổn mệnh Kim.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào?

Ngũ địa chi, tức tuổi của mỗi người được phân chia theo ngũ hành như sau:

 • Tuổi Dậu, Thân thuộc hành Kim
 • Tuổi Mão, Dần thuộc hành Mộc
 • Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thuỷ
 • Tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành Hoả
 • Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc hành Thổ

Căn cứ và thông tin tranh thuận buồm xuôi gió hợp mệnh nào, kết hợp với địa chi ở trên. Những tuổi hợp nhất để treo tranh thuyền thuận buồm xuôi gió là tuổi Canh Dần, Giáp Dần và tuổi Tân Mão, Ất Mão. Tuổi tương hợp có thể treo tranh là tuổi Nhâm Tý, Bính Tý, Kỷ Hợi, Quý Hợi. Tuổi Quý Dậu, Nhâm Thân muốn treo tranh thì cần phải cân nhắc, tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ.

Những ai không nên treo tranh thuyền thuận buồm xuôi gió?

Theo ngũ hành sinh khắc ta có:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

 

 

Bên canh tìm hiểu tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào thì chúng ta cũng phải biết những tuổi nào không hợp để tránh. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh. Thuỷ khắc Hoả và Thổ khắc Thuỷ nên những người mang mệnh Hoả, mệnh Thổ tuyệt đối không được treo tranh thuận buồm xuôi gió. Các tuổi thuộc mệnh Hoả không được treo tranh là Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Giáp Thìn,  Bính Thìn, Giáp Tuất,  Bính Tuất, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Kỷ Mùi, Tân Mùi. Những gia chủ tuổi này treo tranh thuận buồm xuôi gió không những bức tranh không phát huy giá trị của nó mà còn có thể gây ra xui xẻo, ảnh hưởng xấu đến công việc, sức khoẻ và cuộc sống.

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
Các khách hàng Lê Gia thường quan tâm các câu hỏi về???
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Có, Lê Gia cung cấp nhiều sản phẩm quà tặng với các chất liệu đa dạng như: đồng/ bạc/ vàng/ đá quý. Các chủng loại sản phẩm đa dạng bao gồm từ tranh- tượng- mô hình biểu trưng có thể phù hợp làm quà tặng cho sếp- đối tác- khách hàng sang trọng. Đặc biệt Lê Gia cũng có xưởng chế tác riêng và đáp ứng được mọi nhu cầu về thiết kế mẫu cũng như số lượng của quý đối tác.

Có, Lê Gia cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao được làm từ các nguyên liệu quý hiếm: đồng/ bạc/ vàng/ đá quý và được kiểm định kỹ lưỡng trước khi cung cấp đến tay quý khách hàng. Mọi sản phẩm của Lê Gia cũng được cấp thẻ bảo hành.

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Lê Gia để xem sản phẩm và tham khảo tư vấn của nhân viên hoặc xem các sản phẩm trên website của chúng tôi. Mọi sản phẩm đều đã có kích thước và giá cả. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đặc biệt và với ngân sách định sẵn mà chưa biết lựa chọn sản phẩm nào để phù hợp với sếp, khách hàng của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn nhé.

Có, Lê Gia cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng. Thời gian giao hàng phụ thuộc vào địa chỉ và khu vực của bạn.

Có, Lê Gia có thể làm thêm cho bạn các mẫu tem, mác lời chúc theo yêu cầu và gắn trên sản phẩm. Bạn chỉ cần gửi nội dung cho chúng tôi để lên thiết kế. Sau khi duyệt nội dung tem mẫu với quý khách nhân viên Lê Gia sẽ tiến hành in tem và dán lên sản phẩm.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status