Tranh tứ quý nên treo hướng nào tốt nhất, đón được nhiều tài lộc?

Tranh tứ quý nên treo hướng nào hay treo ở vị trí nào tốt nhất luôn là nỗi băn khoăn của những người chơi tranh. Bởi lẽ bức tranh có thể đem lại những điều không may mắn cho gia đình, công việc nếu treo sai cách. Vậy nếu bạn đang sở hữu bộ tranh tứ quý thì đừng bỏ qua những tư vấn của các chuyên gia trong việc treo tranh ngay dưới đây.

Tác dụng của việc treo tranh tứ quý trong nhà

Tranh tứ quý là một bộ tranh gồm có 4 bức tiêu biểu tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông trong năm. Đây là bức tranh phong thủy cao quý được nhiều người lựa chọn vì sự sang trọng, quý phái và pháp khí mạnh mẽ. Tranh tứ quý xuất hiện trong không gian sống nhà bạn sẽ khiến căn nhà trở lên tươi mới, đẹp đẽ, sang trọng, lịch sự và cuốn hút hơn rất nhiều.

Không chỉ dừng lại ở tác dụng là vật trang trí nội thất, tranh tứ quý còn được xem như là vật phẩm phong thuỷ vô cùng tốt lành. Nó tượng trung cho sự đầy đủ, niềm hạnh phúc và sự vĩnh cửu. Bức tranh giúp đem lại may mắn, tài lộc dồi dào, giàu sang, thịnh vượng và bình an cho gia chủ.

Tác dụng của việc treo tranh tứ quý trong nhà

Tranh tứ quý đem lại may mắn, tài lộc dồi dào, giàu sang, thịnh vượng và bình an

Theo lẽ thông thường, tranh phong thuỷ muốn phát huy hết giá trị cần phải treo đúng cách. Nếu không nó có thể phản tác dụng, mang đến xui xẻo cho gia chủ. Vậy với dòng tranh tứ quý này thì như thế nào? Tranh tứ quý nên treo hướng nào tốt nhất?

Quy tắc treo tranh tứ quý

Hiện nay, có rất nhiều dòng tranh tứ quý khác nhau nhưng chuẩn nhất vẫn là tranh tùng cúc trúc mai có nguồn gốc từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam. Cho đến nay, loại tranh tứ quý này đã in sâu trong linh hồn của người Việt.

Theo cách gọi của dân gian, tranh tứ quý thường gọi là Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Thế nên nhiều gia chủ treo tranh từ trái qua phải theo đúng cách đọc. Tuy nhiên theo các chuyên gia, bộ tranh cần được sắp xếp theo thứ tự bốn mùa. Tức là Mai – Trúc – Cúc – Tùng ứng với Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Quy tắc treo tranh tứ quý

Tranh tứ quý nên treo lần lượt theo thứ tự Mai – Trúc – Cúc – Tùng

Tranh tứ quý nên treo hướng nào tốt nhất, hợp phong thuỷ nhất?

Bên cạnh việc treo tranh dảm bảo tính thẩm mỹ, gia chủ cần phải cân nhắc đến việc treo tranhhợp phong thuỷ. Trong đó, vị trí treo tranh và hướng treo tranh là hai yếu tố vô cùng quan trọng.

Vị trí treo tranh tứ quý

Vị trí treo tranh tứ quý trong nhà tốt nhất là phòng khách hoặc phòng làm việc. Khi treo ở phòng khách, bức tranh sẽ có tác dụng trung hòa dương khí, mang lại sự thư thái, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời thể hiện gu thẩm mỹ,  phong cách riêng cho gia chủ. Treo tranh trong phòng làm việc là cách rất tuyệt vời để đem đến những phút giây thư giãn, đem lại nguồn cảm hứng, sự sáng tạo trong công việc. Từ đó giúp mọi việc được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Một số gia đình cũng lựa chọn tranh tứ quý treo cầu thang. Vị trí này không tồi nhưng khi đó bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia xem tranh tứ quý nên treo hướng nào. Theo chúng tôi được biết thì khi treo, gia chủ phải đảm bảo treo tranh theo chiều hướng đi thẳng lên của bậc cầu thang, khoảng cách giữa các tranh không quá cách xa nhau để mọi người có thể dễ dàng ngắm tranh, thưởng ngoạn.

Tuyệt đối không treo tranh tứ quý phía trên bàn thờ vì đây là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy, làm đẹp không gian, không nên thờ cúng.

Tranh tứ quý nên treo hướng nào tốt nhất, hợp phong thuỷ nhất

Tranh tứ quý treo hướng Nam tốt nhất

Tranh tứ quý nên treo hướng nào?

 Tranh tứ quý thuộc hành mộc. Theo quan niệm ngũ hành thì nên treo tranh tứ quý ở hướng nam là tốt nhất. Bởi hướng nam thuộc hành hỏa, trong khi đó mộc sinh hỏa. Bức tranh treo ở hướng này sẽ mang đến vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hướng Tây hoặc Tây Bắc là những hướng không nên treo tranh. Vì hai hướng này thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc, bức tranh sẽ không phát huy nguồn năng lượng một cách tối đa.

Ngoài ra, để biết tranh tứ quý nên treo hướng nào thì bạn cũng cân nhắc với hướng nhà hiện tại. Nếu nhà hướng nam hoặc đông nam, thì bức tứ quý treo ở bức tường phía đông là hợp nhất. Bởi bức mai đại diện cho mùa xuân được treo ngay cạnh cửa ra vào hoặc treo cạnh cửa sổ hướng nam sẽ luôn đón được ánh ban mai. Từ đây sẽ tạo được nguồn sinh khí cho cả bộ tranh và đem lại may mắn cho gia đình.

error: