Bật mí ý nghĩa tranh đồng bát mã truy phong trong phong thủy

Tranh đồng bát mã truy phong là dòng tranh khá phổ biến trên thị trường hiện nay với vẻ đẹp về cả ý nghĩa hình tượng và cả mặt phong thủy. Nếu như trước kia tranh bát mã thường chỉ được sử dụng ở những dịp Lễ, Tết thì hiện nay tranh bát mã đã trở lên thông dụng hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều loại tranh bát mã với ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết và hiểu chính xác ý nghĩa của từng loại tranh này. Nếu yêu thích dòng tranh bát mã này, hãy cùng Đồ đồng Lê Gia tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa tranh đồng bát mã trước khi sử dụng nhé!

Nguồn gốc của tranh đồng bát mã truy phong

Tranh đồng bát mã hay còn được gọi là tranh đồng bát mã truy phong. Bức tranh có hình ảnh chủ đạo là 8 chú ngựa đang phi thẳng về phía trước. Tám chú ngựa có thể đang phi trong rừng núi hùng vĩ dưới ánh mặt trời đỏ rực. Hay cũng có thể đang lao đi trên đá sỏi gồ ghề. Hay đang băng qua sông suối hiểm trở. Dù như nào nó cũng cho thấy sự đoàn kết của những chú ngựa dũng mãnh với những bước chân phi rung chuyển trời đất cùng tiếng hú vang vọng. Từ đó, gơi lên sức mạnh, ý chí quyết tâm và mong muốn đồng lòng tiến về phía trước để mang chiến thắng trở về.

tranh đồng bát mã truy phong

Tương truyền tranh đồng bát mã truy phong bắt nguồn từ Trung Quốc. Tên gọi của 8 con tuấn mã được đặt theo màu lông. Thứ tự lần lượt là: Bạch Mã (con ngựa trắng đầu đàn), tiếp đến là Xích Ký, Đạo Ly, Dua Luân, Cừ Hoàng, Sơn Tử, Duyên Nhĩ, Hoa Lưu. 8 con tuấn mã này được người chủ điều khiển vi hành khắp nơi bằng chiếc xe ngựa. Chúng khỏe mạnh, cường tráng và rất đoàn kết. Hình ảnh được một họa sĩ thời Chu vẽ lại và lấy tên gọi là Bát Tuấn – 8 con tuấn mã. Ngày nay, nó được sử dụng để làm món quà biếu tặng nhân dịp khai trương cửa hàng, mừng tân gia, thăng chức, đầu xuân năm mới,…

>>> Xem thêm: Tranh bát mã bằng đồng – Món quà đẹp và ý nghĩa

Ý nghĩa tranh đồng bát mã truy phong trong phong thủy

Con ngựa bắt nguồn từ ý tưởng bát mã truy phong nghĩa là ngựa chạy tới báo tin công việc. Ngựa truy phong chỉ chú ngựa khỏe mạnh, sung sức. Ngày xưa, ở Trung Quốc, khi các tướng nhận lệnh Vua đi đánh giặc, nếu thắng trận thì lập tức cho quân cưỡi ngựa chạy nhanh về trước báo tin mừng. Do đó, con ngựa thường biểu tượng cho sự thành công. Ngựa cũng là con vật khỏe mạnh, kiên trì, thông minh và trung thành với con người. Do đó bức tranh ám chỉ việc làm sắp tới sẽ được may mắn, thành công trở về.

Đặc biệt, số 8 theo tiếng Hán đọc là “bát”, gần giống với “phát”. Thế nên số 8 mang ý nghĩa của sự phát đạt, phát lộc, may mắn. Trong tranh, tám chú ngựa cùng chạy về một hướng, thường chạy về hướng người ngắm tranh. Điều này thể hiện ý chí quyết tâm, đồng lòng tiến về một hướng. Ngày nay, bạn có thể một số tranh đồng bát mã được vẽ một chú ngựa ở giữa quay đầu. Đây là ý đồ của tác giải với ý nghĩa khuyến khích, cổ vũ, động viên cùng tiến lên để đạt được mục đích.

tranh đồng bát mã truy phong

Theo dân gian, ngựa là con vật trung thành với con người, là biểu tượng của sự kiên nhẫn, mạnh mẽ, bền bỉ. Chúng được coi là biểu tượng đem lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Từ đây mọi công việc, dự định được hoàn thành nhanh, đạt kết quả tốt hơn mong muốn.

Tranh bát mã được treo trong phòng làm việc, phòng khách, thư phòng…. Thông thường người ta treo tranh đồng bát mã theo hướng 8 con ngựa phi vào nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc, thành công về nhà. Và tối kị treo tranh hướng ra ngoài vì sẽ mang tài lộc của gia chủ đi mất.

Qua việc tìm hiểu ý nghĩa tranh đồng bát mã truy phong, chắc hẳn quý khách đã biết sản phẩm này có hợp với mình hay không. Tại Đồ đồng Lê Gia còn rất nhiều dòng tranh đồng mỹ nghệ cao cấp, đẹp, độc đáo khác. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo, đặt mua ngay hôm nay.

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG THANH TOÁN

Để đặt hàng – mua hàng Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Lê Gia theo địa chỉ

ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA – CHẮP CÁNH TINH HOA VIỆT

  • Nhiệt tình, Chu đáo
  • Giao hàng tận nơi
  • Hỗ trợ Tư vấn – Lắp đặt 24/7

Chúc Quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

error: