Trang chủ / ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ / Trống Đồng / Quả trống đồng lớn
Quả trống đồng lớn

 

 • Loại Trống Đồng
 • Đúc- Hoa Văn Chìm
 • Đúc- Hoa Văn Nổi
 • Chất Liệu
 • Đồng Đỏ
 • Đồng Vàng
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Kích Thước
 • < DK 50 cm
 • >= DK 50 cm
 • Tổng Hợp KT

Quả trống đồng Ngọc Lũ D42 Bộ Quốc Phòng là một loại trống tiêu biểu được chế tác theo mẫu trống đồng Ngọc Lũ của người Việt cổ. Từ hình dáng, kết cấu đến họa tiết đều được tái hiện chân thực, truyền tải được tinh thần của nguyên mẫu. Toàn bộ chi tiết trên quả trống đều được các nghệ nhân xứ Thanh chạm tay tỉ mỉ, tinh xảo.

Quả Trống Đồng Ngọc Lũ Bộ Quốc Phòng ĐK 42cm- TRGLON.01

- Trống được chế tác theo phương thức thủ công truyền thống

- Nguyên liệu chế tác từ đồng vàng

- Mọi hoa văn, đường nét tinh xảo, sắc nét

- Bề mặt được phủ bóng 2k giúp sản phẩm bền hơn trong quá trình sử dụng

- Vận chuyển toàn quốc và nước ngoài

- Bảo hành 10 năm , lỗi do nhà sản xuất 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày.

 

Trống Đồng Đông Sơn, Trống Đồng Ngọc Lũ- TRGLON.05

Chiếc trống đồng  đường kính 0.7 m đã được đặt trang trọng tại đặt tại phòng tiếp khách trụ sở Bảo Hiểm Bảo Việt tại Hà Nội  như một biểu tượng may mắn.

Đúc Trống đồng cho Trụ sở Bảo Việt Nhân Thọ ĐK 80cm- TRGLON.06

Đồ Đồng Lê Gia là cơ sở số 1 đúc trống đồng tại làng nghề Chè Đông- Thanh Hóa, cái nôi trống đồng Đông Sơn . Đẳng cấp, giá sản xuất Rẻ Nhất - BH 20 Năm ®.

Mua trống đồng ở đâu đẹp, họa tiết tinh xảo và đảm bảo chất lượng- TRGLON.07

Trống đồng Đông Sơn chữ Thuận hoa văn chìm có vẻ đẹp tinh xảo, sang trọng là mẫu chế tác theo đơn đặt hàng số lượng lớn của khách hàng.

Trống đồng Đông Sơn chữ Thuận hoa văn chìm dk 20cm- TRGLON.09

Trống đồng giả cổ - trống đồng ngọc lũ - trống đồng đông sơn. Báo giá trống đồng. Ý nghĩa trống đồng trong phong thủy. Mua trống đồng ở đâu uy tín

Quả trống đồng giả cổ đường kính 50cm-TRGLON.10

Trống đồng Mường - loại II Heger đúc thủ công ĐK 60cm đã được Đúc Đồng Lê Gia mô phỏng đúc lại thành công, được đánh giá là đẹp và giống phiên bản cổ nhất.

Trống đồng Mường loại II Heger đúc thủ công ĐK 60cm- TRGLON.11

Xưởng đúc đồng Lê Gia vừa chế tác thành công theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng Đồng Nai quả trống đồng Miếu Môn , mô phỏng lại phiên bản cổ.

Đúc mô phỏng trống đồng Miếu Môn ĐK 70cm- TRGLON.17

Trống đồng Ngọc Lũ hoa văn nổi đẹp, sang trọng trọng, ý nghĩa, thể hiện tinh thần dân tộc nên được chọn làm quà tặng doanh nghiệp, khách nước ngoài.

Trống đồng Ngọc Lũ hoa văn nổi các kích thước - TRGLON.19
Thạp đồng Đào Thịnh là một hiện vật bằng đồng thuộc nền văn hóa Đông Sơn đã được xưởng đúc đồng Lê Gia đúc chế tác mô phỏng thành công.
Thạp đồng Đào Thịnh làm màu xanh giả cổ

Có thể nói, trống đồng Ngọc Lũ là một trong những đồ vật quý giá và tiêu biểu cho nền văn hóa Đông Sơn của người dân Việt Cổ. Ngắm chiếc Trống đồng Đông Sơn đậm màu thời gian, ta có thể thấy mình hiểu thêm về cội nguồn, về lịch sử đáng tự hào của dân tộc, về nền văn hóa văn minh có từ rất sớm của đất nước mình.

Quả trống đồng Ngọc Lũ hoa văn chìm màu giả cổ ĐK 50cm - TRGLON.22
1 2 Sau

Tìm hiểu về Quả trống đồng lớn- Mang hồn thiêng đất Việt

Quả trống đồng lớn đúc thủ công là dòng sản phẩm mang giá trị văn hóa cao. Đây được coi như chứng nhân lịch sử, mang ý nghĩa thiêng liêng của dân tộc ta. Quả trống đúc thủ công tại Lê Gia có thể là vật trưng bày tinh tế, sang trọng hoặc món quà lưu niệm ý nghĩa tại các cơ quan, doanh nghiệp. 

Quả trống đồng lớn là dòng sản phẩm chế tác thủ công mang giá trị văn hóa cao. Đây được coi như chứng nhân lịch sử, mang ý nghĩa thiêng liêng của dân tộc ta. Quả trống lớn thường được đúc thủ công. Sản phẩm có thể là vật trưng bày tinh tế, sang trọng hoặc món quà lưu niệm ý nghĩa tại các cơ quan, doanh nghiệp. 

Đồ đồng Lê Gia xin giới thiệu đến quý khách hàng dòng sản phẩm quả trống đúc thủ công độc đáo với chạm khắc tinh xảo. Sản phẩm của chúng tôi đã và đang khẳng định thương hiệu trên thị trường, là địa chỉ uy tín để khách hàng gửi gắm niềm tin.

trong-dong-mang-dam-net-vang-hoa-viet

Trống đồng là sản phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc

Các phiên bản của quả trống lớn tại Lê Gia:

Trống đồng là một chứng nhân quý giá của nền văn hóa nông nghiệp của dân tộc Việt Nam từ hàng trăm năm nay. Nó không chỉ được chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo với những hoa văn đẹp mắt, mà còn thể hiện sâu sắc của văn hóa dân tộc. Trong số các loại trống đồng, có hai loại nổi bật là trống đồng Ngọc Lũ và trống đồng Đông Sơn.

Phần lớn các phiên bản trống mà Lê Gia hiện đúc thuộc 2 dòng trống đồng Ngọc Lũ và trống đồng Đông Sơn. Để phân biệt 2 phiên bản trống đồng này có thể lược đến 1 số điểm như sau:

Hình dáng

Trong phần thân của trống đồng Đông Sơn, ta có thể thấy những hình ảnh đẹp như thuyền, chim, thú và các vũ sĩ đang nhảy múa được tạo hình bằng dây thừng bện.

Trong khi đó, chiếc trống đồng Ngọc Lũ có hình dáng rất đẹp và cân đối, mặt trống được thiết kế với phần tràn ra ngoài tạo nên sự độc đáo cho chiếc trống. Thân trống được chia thành 3 phần khác nhau, tạo nên tổng thể hoàn hảo cho chiếc trống này.

+ Phần tang trống phình ra nối liền với mặt trống
+ Phần giữa là hình trụ tròn thẳng đứng
+ Phần chân có cấu tạo hơi loe thành hình nón cụt

Ở giữa có 4 chiếc quai được chia làm 2 cặp gắn vào phần giữa và tang trống.

Hoa văn trên mặt trống

Nhìn vào bề mặt đồng Đông Sơn, ta có thể thấy rất nhiều hình ảnh được khắc hoạ công phu và tinh tế của con người, động vật và hoa văn hình học. Một trong những điển hình là các hoa văn hình học như những đường chấm nhỏ, vòng tròn đồng tâm có tiếp tuyến, vành chỉ trơn, chữ cổ Việt và những vạch ngắn song song. Ngoài ra, còn có những hình ảnh thể hiện cuộc sống của con người như trai gái dã gạo, múa hát và chiến binh trên thuyền. Tất cả đều cho thấy sự tài hoa và sáng tạo của người Việt cổ.

Trong khi đó, hoa văn trên mặt trống đồng Ngọc Lũ được thể hiện theo nét khác. Chính giữa là hình ngôi sao nổi 14 cánh, xen giữa là các họa tiết hình tam giác.

Có tất cả 16 vành hoa văn đồng tâm bao bọc lấy nhau từ trong ra ngoài. Trong đó:

+ Các vành 1, 5, 11 và 16 là những hàng chấm nhỏ
+ Các vành 2, 4, 7, 9, 13 và 14 là những vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến
+ Vành 3 là những chữ ɭ gãy khúc nối tiếp
+ Vành 12 và 16 là văn răng cưa
+ Vành 6, 8 và 10 là vành có hình người, động vật được xếp xung quanh ngôi sao theo hình ngược chiều kim đồng hồ.

Mặt khác, vành 8 gồm hai nhóm. Mỗi nhóm có 10 con hươu cách nhau bằng hai tốp chim bay, một tốp sáu con và một tốp tám con. Xen kẽ nhau là một con hươu đực và một hươu cái.

Vành 10 gồm 36 con chim, 18 con chim đậu và 18 con chim đang bay.
+ Chim bay là loại chim mỏ dài, có mào, đuôi và chân dài, mình gầy thuộc loại cò, sếu hoặc vạc
+ Chim đậu có nhiều loại gồm chim mỏ ngắn, chim mỏ dài, ngậm mồi...

Hoa văn trên thân trống

Trống đồng Đông Sơn có nhiều loại. Do vậy, mỗi chiếc trống sẽ có những hoa văn khác nhau.

Đối với trống đồng Ngọc Lũ thì phần trên cùng của tang trống sẽ có đoạn gián tiếp với mặt trống. Gồm 6 vành hoa văn hình học.

+ Các vành 1 và 6 là những đường chấm nhỏ thẳng hàng
+ Vành 2 và 5 là văn răng cưa, đỉnh quay về hai phía có những chấm nhỏ xem kẽ
+ Vành 3 và 4 là hoa văn vòng tròn đồng tâm chấm giữa nối với nhau bằng những tiếp tuyến song song.

Tiếp đến là hình 6 chiếc thuyền, chuyển động từ trái sang phải. Xen giữa các thuyền là hình chim đứng (từ 1 - 3 con). Giữa thuyền là hình người chỉ huy tay cầm trống để điều khiến. Ở phía đầu mũi thuyền có từ 1 - 2 người đang cầm giáo hay rìu chiến. Chúng ta sẽ dễ dàng quan sát thấy mỗi chiếc thuyền đều có một người cầm lái với đầu đội mũ lông chim cao, tay lái có trang sức làm bằng lông chim.

Bên cạnh đó, trên sàn thuyền là một người bắn cung, búi tóc và không đội mũ lông chim. Trên khoảng giữa hai thuyền là hình ảnh chú chó đứng ngước mồm lên.

Ngoài ra, phần dưới của tang trống là ba vành hoa văn hình học. Phần chân trống không có hoa vă trang trí.

Trống Đồng do Lê Gia chế tác thuộc Top những dòng sản phẩm cao cấp khác, áp dụng tiêu chuẩn chế tác khắt khe bậc nhất, trực tiếp những thợ giỏi, nghệ nhân đủ tầm thực hiện. Quá trình chế tác từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết, tạo màu giả cổ bằng hóa chất độc quyền trong thời gian dài đảm bảo giống với trống đồng cổ. Hiện nay Lê Gia chuyên tâm vào chế tác nhiều cỡ trống đồng kích thước vừa hoặc lớn để phục vụ khách hàng là công ty, tập đoàn, văn phòng cơ quan nhà nước, nhà thờ tổ, đền, miếu…cố găng góp một phần tâm huyết vào việc gìn giữ giá trị văn hóa của cha ông.

Lê Gia không chạy đua theo giá thị trường, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu

+ Phân loại phiên bản hoa văn: Trống Đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ
+ Phân theo kích thước: 30cm, 40cm, 50cm, 60cm, 80cm, 1m07…
+ Phân theo nguyên liệu: Đồng vàng/ đồng đỏ
* Sản phẩm có thể được dát vàng 9999 hay mạ vàng 24k.
+ Lê Gia nhận đúc trống kích thước lớn theo yêu cầu riêng.

che-tac-khuon-trong-dong-hoa-van-chim

Khâu chế tác khuôn âm bản của Trống đồng hoa văn chìm

Phân các mẫu trống theo kích cỡ

Quả trống đúc có rất nhiều kích cỡ: 30cm, 40cm, 60cm, 80cm, 1m07,… Bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian trưng bày. Đặc biệt, tại Lê Gia, chúng tôi nhận đúc quả trống đồng kích thước lớn theo yêu cầu của quý khách hàng. Từ đó, quý khách hàng có thể chủ động lựa chọn cho mình những mẫu sản phẩm ưng ý nhất. 

Phân các mẫu trống theo chất liệu

– Quả trống đúc thủ công bằng đồng vàng/ đồng đỏ: Với nguyên liệu đồng vàng/đồng đỏ thanh khiết, sản phẩm luôn bền theo thời gian. Tuy nhiên, do yếu tố kĩ thuật chế tác nên chất liệu đúc thường là đồng đỏ.

– Quả trống đúc thủ công dát vàng 9999: Lớp dát chuẩn vàng 9999 đem lại độ quý phái cho sản phẩm. 

Phân các mẫu trống theo màu sắc

– Quả trống đúc thủ công màu giả cổ: Dòng sản phẩm mang hơi hướng của trống đồng Đông Sơn cổ, mang đậm giá trị văn hóa.

– Quả trống đúc thủ công màu vàng đen: Những họa tiết màu vàng ánh kim nổi bật trên nền đen, tạo nên hiệu quả nghệ thuật ấn tượng.

– Quả trống đúc thủ công màu đỏ: Là những sản phẩm trống được đúc từ đồng đỏ.

– Quả trống đúc thủ công màu vàng: Thường là những sản phẩm trống đúc sau đó được mạ – dát vàng.

Quả trống đúc thủ công bằng đồng có tốt không?

Với phương châm “Chắp cánh tinh hoa Việt”, Lê Gia luôn muốn đưa khách hàng đến gần hơn với những giá trị văn hóa dân tộc. Bởi vậy, chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Các hoa văn trên trống đồng cũng được chạm khắc tinh xảo bởi những nghệ nhân lành nghề. 

Bên cạnh đó, quả trống đúc thủ công Lê Gia tạo được thương hiệu trên thị trường bởi chất liệu 100% đồng đỏ. Bởi vậy, quả trống đúc tại Lê Gia nói chung luôn đạt độ bền vượt trội, độ chắc chắn theo thời gian khi sử dụng. Quý khách sử dụng quả trống đúc thủ công Lê Gia hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. 

Trồng đồng – Ý nghĩa văn hóa Việt

Quả trống đúc thủ công mang đậm dấu ấn văn hóa của người Việt cổ. Với sức sống hàng ngàn năm, trống đồng đã trở thành biểu tượng tinh thần của dân tộc. Mỗi một chi tiết trên trống đồng đều mang ý nghĩa riêng biệt. 

Chính giữa mặt trống đồng là hình ảnh ngôi sao nhiều cánh, biểu tượng cho mặt trời. Qua đó phản ánh cho tín ngưỡng thờ thần mặt trời của người Việt xưa. Xoay xung quanh mặt trời là hình ảnh con người đang giã gạo, nhảy múa, đua thuyền,… Những họa tiết đó đã khắc họa chân thực cuộc sống sinh hoạt, lễ hội, cảnh lao động của cha ông ta.

Quả trống đúc là biểu thị cho sức mạnh đoàn kết và tinh hoa văn hóa Việt Nam thời Âu Lạc. Đây là sản phẩm đưa chúng ta đến gần hơn tới những giá trị văn hóa dân tộc.

Mua quả trống đúc thủ công tại Lê Gia

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều quả trống đúc thủ công với nhiều kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm cho mình một địa chỉ cung cấp đồ đồng uy tín, chất lượng. Hãy đến với Đồ đồng Lê Gia. Với kinh nghiệm lâu năm, Lê Gia là cơ sở cung cấp, phân phối các sản phẩm đồ đồng uy tín.

Tại Lê Gia, quả trống đúc thủ công được chế tác với chất liệu đồng tuyển chọn, sản phẩm bền bỉ theo thời gian. Quý khách hàng có thể vừa để trưng bày, vừa làm quà tặng rất sang trọng mà ý nghĩa. Bên cạnh đó, Lê Gia luôn có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, kinh nghiệm, sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý nhất. Chúng tôi nhận giao hàng toàn quốc, mua bán tranh online uy tín chất lượng cao. Khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng bị lừa, giá cả đắt đỏ hay sản phẩm không như mong muốn.

Quả trống đúc thủ công tại Lê Gia từ lâu đã được nhiều người lựa chọn để trưng bày tại các công ty, doanh nghiệp,… mang lại sự đẳng cấp, sang trọng. Bạn đang muốn tìm mua quả trống đồng làm quà tặng hay vật trưng bày? Hãy đến với Lê Gia để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất. 

TRỐNG ĐỒNG hiện nay có 2 loại phổ biến mà khách hay mua để trưng bày nhất đó là Trống Đông Sơn đúc nổi hoa văn bằng đồng đỏ và Trống Ngọc Lũ đúc chìm hoa văn bằng đồng đỏ có thể gõ thành tiếng như trống cổ. Trống Đồng do Lê Gia chế tác cũng giống như những dòng sản phẩm cao cấp khác, áp dụng tiêu chuẩn chế tác khắt khe bậc nhất, trực tiếp những thợ giỏi hoặc nghệ nhân đủ tầm thực hiện, nguyên liệu đồng đỏthanh khiết, tạo màu giả cổ bằng hóa chất độc quyền trong thời gian dài đảm bảo giống với trống đồng cổ. Hiện nay Lê Gia chuyên tâm vào chế tác nhiều cỡ trống đồng kích thước vừa hoặc lớn để phục vụ khách hàng là công ty, tập đoàn, văn phòng cơ quan nhà nước, nhà thờ tổ, đền, miếu…cố găng góp một phần tâm huyết vào việc gìn giữ giá trị văn hóa của cha ông.
Lê Gia không chạy đua theo giá thị trường, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status