Tượng Chân Dung

Đời sống tín ngưỡng ngày một phong phú, Đúc Tượng Chân Dung bằng đồng dường như đang là lựa chọn của các gia đình hiện nay. Bởi mọi người rất muốn lưu giữ hình ảnh của mình cho con cháu đời sau. Tượng chân dung thường được dùng để thờ cúng thay thế cho những di ảnh.

Nhiều người cho rằng, đúc tượng chân dung chỉ nên đúc cho người đã mất nhưng thực tế thì rất nhiều khách hàng của Lê Gia lại đúc tượng bản thân mình khi họ còn sống khỏe mạnh ( hay cả những người trẻ tuổi ). Giá đúc tượng chân dung bằng đồng tương đối hợp lý lại có độ bền lâu theo thời gian, nên quý khách có thể chọn đúc 1 pho tượng chân dung bằng đồng thay vì nguyên liệu khác. Để hiểu hơn về đúc tượng chân dung, Lê Gia xin quý khách cùng đọc một số thông tin sau:

đúc tượng đồng chân dung theo yêu cầu

Lê Gia nhận đúc tượng đồng chân dung theo yêu cầu

Các loại tượng chân dung bằng đồng phổ biến hiện nay:

Phân theo hình dáng của tượng:

– Tượng chân dung bán thân

– Tượng chân dung toàn thân

Đúc tượng đồng chân dung bán thân toàn thân

Lê Gia chuyên đúc tượng bán thân, toàn thân

Phân theo kích thước của tượng:

– Tượng chân dung bán thân thường có kích thước 42cm, 45cm, 48cm, 61cm, 68cm,…

– Tượng chân dung toàn thân thường có kích thước 81cm, 1m08, 1m28 hoặc tỷ lệ 1:1 so với người thật.

– Ngoài các kích thước phổ thông, khách hàng hoàn toàn có thể đặt đúc tượng theo kích thước yêu cầu.

Phân theo chất liệu, màu sắc:

– Tượng chân dung bằng đồng vàng (đồng thau/ đồng cattut)

– Tượng chân dung bằng đồng đỏ

– Tượng chân dung bằng đồng đỏ hun

– Tượng chân dung bằng đồng dát vàng

Quy trình 7 bước đúc tượng chân dung bằng đồng của Lê Gia

Cũng nhu các sản phẩm tượng khác, Tượng chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc đa phần là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 7 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Khách hàng cung cấp tư liệu

– Đối với người đã khuất, tư liệu ảnh cần người trong gia đình chọn lựa sao cho ảnh phải rõ nét nhất có thể (ảnh chưa qua chỉnh sửa). Trong trường hợp không có tư liệu về ảnh thì gia đình nên trực tiếp đi xây dựng hình ảnh để giúp nghệ nhân tạo mẫu được chân thực.

– Đối với người còn sống, quý khách cần cung cấp hình ảnh rõ nét nhất (có thể nhờ thợ chụp ảnh) chụp tất cả các góc cạnh cần thiết. Nếu quý khách ở gần xưởng, chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận nhà hỗ trợ chụp ảnh.

ảnh chụp và mẫu tượng đất chân dung

Ảnh chụp và mẫu tượng đất chân dung

Giai đoạn 2: Tạo mẫu từ Ảnh – Video

Từ ảnh, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Bước 2: Nghệ nhân đắp mẫu theo ảnh yêu cầu

Bước 2: Nghệ nhân đắp mẫu theo ảnh yêu cầu

Giai đoạn 3: Duyệt mẫu:

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Buoc 3 khach duyet mau duc tuong dat set

Bước 3: Khách hàng duyệt mẫu tượng đúc đất sét theo mẫu ảnh tại xưởng hoặc Lê Gia sẽ gửi video/ hình ảnh qua zalo

Sau khi mẫu khuôn được khách hàng duyệt ĐẠT chúng tôi sẽ tiến hành lên phôi composite. Ở bước này, có thể đã chuyển sang làm khuôn đúc. Tuy nhiên, nên chuyển từ mẫu đất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

Chuyển mẫu đất sét sang mẫu thạch cao

NÊN chuyển mẫu đất sét sang mẫu thạch cao đảm bảo các chi tiết khi đúc và có thể sử dụng lại phôi nếu đúc lần sau.

Giai đoạn 4: Dấp khuôn tại xưởng đúc đồng Lê Gia

Tạo khuôn: 

Khuôn được tạo từ 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là trấu, đất và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Tiếp đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Giai đoạn này rất quan trọng, cần làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu. Như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước đạt chuẩn theo yêu cầu.

Bước 4: Dấp khuôn đúc tại xưởng đúc đồng Lê Gia

Khuôn đúc âm bản và phần lõi của tượng Trần Hưng Đạo

Giai đoạn 5: Nấu đồng – Rót đồng

Nấu đồng: 

Loại nguyên liệu chính thường được sử dụng trong đúc tượng đồng chân dung là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện). Ngoài ra sẽ có thêm một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu cần chính xác để giúp đồng khi được đun sôi chuyển thể lỏng và rót đầy sẽ đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

Rót đồng: 

Sau khi đồng đã được nấu sôi chuyển thể lỏng, ta tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót đồng cần được diễn ra rất thận trọng, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

Quá trình nấu đồng và rút đồng vào khuôn

Quá trình nấu đồng và rút đồng vào khuôn tại xưởng

Giai đoạn 6: Sửa nguội và chỉnh sửa

Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Tiếp đó, người thợ dùng máy mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ bức tượng.

buoc 6- tượng đồng sau khi được sửa nguội

Tượng đồng sau khi được sửa nguội và điều chỉnh chi tiết tỉ mỉ giúp có hồn

Giai đoạn 7: Hoàn thiện

Sau công đoạn sửa nguội và điều chỉnh các chi tiết giúp có thần nhất sẽ chuyển sang giai đoạn hoàn thiện. Nhằm truyền tải cái hồn, thần thái vào bức tượng. Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ cũng làm hỏng bức tượng ngay tức khắc. Người thợ sửa nguội giỏi có thể bù khuyết và hoàn thiện những đường nét còn thiếu hoặc chưa chuẩn từ pho mẫu đất.

buoc 7- tượng đồng sau khi được hoàn thiện

Tượng đồng sau khi được hoàn thiện và phủ sơn bóng 2k

Giai đoạn 8: Tăng thẩm mỹ – độ sang trọng cho Tượng

Sau công đoạn chỉnh sửa để hoàn thiện. Tượng được làm màu và phủ lớp sơn 2k. Ngoài ra, quý khách có thể Thếp vàng/ Mạ vàng tùy theo yêu cầu. Đây là yêu cầu tùy chọn của khách hàng, không mang tính bắt buộc trong quy trình đúc tượng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn thếp vàng 9999, mạ vàng 24k đều nhận định bức tượng trở nên uy nghiêm hơn. Ánh hoàng kim cũng giúp sản phẩm toát lên được sự trang trọng.

buoc 7- tượng đồng sau khi được hoàn thiện dát vàng

Tượng đồng sau khi được hoàn thiện dát vàng 9999

Mất bao lâu để hoàn thiện 1 pho tượng chân dung bằng đồng

Thông thường, Lê Gia hoàn thiện 1 pho tượng chân dung trong khoảng 25-30 ngày. Tượng chân dung bằng đồng là một sản phẩm mỹ nghệ rất đặc trưng và cần phải có đầy đủ thời gian để hoàn thiện sao cho chân thực nhất. Chủ yếu sẽ tốn nhiều thời gian nhất ở giai đoạn chế tác mẫu từ mẫu quý khách gửi đến ra khuôn đất, composite. Để pho tượng đạt “Chuẩn – Giống Nhất” thì người nghệ nhân cần rất tỉ mỉ và có kĩ thuật cao.

Báo giá đúc tượng chân dung bằng đồng

– Đối với đúc tượng chân dung bán thân bằng đồng có giá từ 14tr/pho với kích thước 31 cm (bao gồm 1 pho tượng đồng chưa bao gồm pho thạch cao).

– Đối với đúc tượng toàn thân bằng đồng giá chỉ từ 40tr/pho, đúc toàn thân tỷ lệ 1:1 so với người thật giá từ 110tr/pho.

Đúc tượng chân dung là sản phẩm đúc rất đặc thù và có những yêu cầu không ai giống ai nên việc báo giá chi tiết cần phải được tư vấn. Do vậy quý khách hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ.

đúc tượng toàn thân

Đúc tượng toàn thân tỉ lệ 1-1

đúc tượng đồng cụ ông

Đúc tượng đồng cụ ông theo tỉ lệ 1-1

Tượng Chân Dung bằng đồng có bền không?

Tượng chân dung hay các sản phẩm tượng đồng khác đều có độ bền gần như mãi mãi. Tuy nhiên, do đồng là kim loại tác dụng trực tiếp với oxi sẽ rất dễ dàng bị xuống màu đặc biệt là với môi trường ẩm ướt.

Để khắc phục vấn đề đó thì tượng chân dung được dát vàng 9999 để bảo vệ bề mặt có độ bền cao nhất và cũng giúp tượng thêm sang trọng hơn. Tuy nhiên, tượng chân dung bằng đồng nguyên bản (có làm mầu và phủ sơn 2k) cũng sử dụng từ 50 năm.

tượng chân dung xử lý không kĩ dễ bị sùi

Tượng chân dung cần xử lý kĩ nếu không dễ bị sùi dù có làm màu, phủ sơn 2k hay mạ – dát vàng.

Tuy nhiên, nếu tượng đó là sản phẩm kém thì dù có bảo vệ bằng mạ vàng hay dát vàng thì cũng nhanh chóng bị hỏng, sùi. (đồng có tính chất sủi, đẩy đồng ra bề mặt khi đúc không chuẩn xác hay làm nguội bề mặt không chuẩn). Do vậy, sản phẩm tốt cần người thợ phải có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm.

Đặt đúc tượng chân dung qua mạng liệu có đảm bảo không?

Có thể nói việc mua hàng, đặt hàng hiện nay đã khác xưa rất nhiều. Việc mua sắm trở lên dễ dàng hơn rất nhiều và cực kỳ tiện lợi cho những khách hàng ở xa. Đối với khách hàng ở xa thì chỉ cần lựa chọn mẫu mã trên website và gọi 1 cuộc điện thoại để xác nhận đơn hàng.

Với hình thức mua hàng này, Lê Gia cam kết và đảm bảo sẽ giúp khách hàng không phải quá lo ngại về vấn đề này. Để hỗ trợ về quyền lợi của quý khách, quý khách hoàn toàn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, hàng tốt chuẩn thì nhận, xấu, sai thì trả.

Đúc tượng đồng chân dung Bác Giáp

Pho tượng chân dung Bác Giáp

Chất lượng tượng chân dung liệu có đúng như những gì quảng cảo?

Đây có lẽ là Nỗi Lo lớn nhất của khách hàng khi đặt đúc tượng chân dung khi mà chưa được nhìn thấy hay về tận nơi xưởng đúc đồng đặc biệt là những vị khách hàng ở xa. Tuy nhiên quý khách để ý kỹ và xem thông tincủa Lê Gia sẽ thấy chúng tôi là 1 cơ sở Uy tín lâu đời, chúng tôi đã và đang chế tác rất nhiều tượng chân dung bằng đồng.

Đúc tượng chân dung ở đâu uy tín

Nên chọn địa chỉ tin cậy để chọn đúc tượng chân dung cho người thân

Ý nghĩa của việc đúc tượng chân dung

Đúc tượng chân dung cho những người đã khuất để thể hiện sự tôn kính, nhớ ơn những bậc bề trên. Phát huy truyền thống thờ cúng tổ tiên, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Những người con, người cháu thế hệ đời sau thể hiện niềm nhớ mong, sự biết ơn cùng với lòng kính trọng. Ngày nay, công nghệ đúc tượng đã đạt tới đỉnh cao, những bức tượng chân dung có tỉ lệ giống với người thật tới hơn 90%. Như vậy, con cháu có thể lưu giữ hình ảnh chân thực của ông bà người thân , người mẹ Việt Nam anh hùng, những vị lãnh tụ…cho nhiều thế hệ sau

Vị trí đặt tượng chân dung sao cho đúng

1. Tượng có mục đích thờ cúng

Với những tượng của người thân đã khuất, gia chủ có thể dùng tượng chân dung thay thế cho di ảnh. Tượng chân dung ấy nên để dưới tượng thờ Thần Phật một bậc.

2. Tượng có mục đích trang trí

Có thể đặt tượng tại nơi cao ráo, sạch sẽ, nơi trung tâm không gian để dễ quan sát như phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách… Đây cũng là các vị trí quan trọng hợp phong thủy, dễ dàng thu hút sinh khí về cho chủ nhân tượng. Với những người là chủ công ty, doanh nghiệp, tượng có thể đặt tại vị trí đại sảnh, phòng họp hoặc phòng truyền thống của công ty để có thể nhắc nhở nhân viên làm việc hiệu quả

Hướng dẫn đặt đúc tượng chân dung và thanh toán

Khách hàng có nhu cầu đúc tượng đồng hãy liên hệ trực tiếp với Lê Gia để được tư vấn về kích thước, báo giá và hướng dẫn đặt hàng chi tiết để đảm bảo an toàn và chuẩn xác.

Quy trình mua hàng như sau:

– Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Lê Gia theo hottline

– Nhân viên của Lê gia tư vấn và chốt về kích thước, báo giá, dự kiến thời gian giao hàng

– Khách hàng đặt cọc

– Mỗi giai đoạn trong quá trình đúc tượng đều được Lê Gia gửi lại bằng hình ảnh hoặc video để khách hàng theo dõi

– Thông báo lịch trình giao hàng cho khách trước 1-2 ngày để xác định thời gian và địa điểm nhận

– Khi nhận hàng, khách hàng kiểm tra và thanh toán cho bên vận chuyển

ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ LÊ GIA
HotLine: 0984.030.989

 • Chủng Loại
 • Đồng Vàng
 • Đồng Đỏ
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Khảm Tam Khí
 • Khảm Ngũ Sắc
 • Hun Giả Cổ
 • Chiều Cao
 • < 20 (cm)
 • 20- <40 (cm)
 • 40- <60 (cm)
 • 60- <100 (cm)
 • >= 100 (cm)
 • Tổng Hợp KT
Đúc tượng chân dung cụ ông cụ bà dát vàng 9999 cho khách Hải Phòng, tượng được đúc hoàn toàn thủ công từ đồng đỏ và được dát vàng 9999 lên toàn bộ sản phẩm.
Tượng Chân Dung Bằng Đồng Dát Vàng 9999
Đúc tượng chân dung cụ ông cho khách Nghệ Na, tượng được đúc hoàn toàn thủ công từ đồng đỏ và nhận được sự hài lòng của khách hàng
Tượng chân dung cụ ông cao 42cm cho khách Nghệ An
Đồ Đồng Lê Gia vừa hoàn thành đúc tượng đồng nghệ thuật Bà Và Cháu KT 81cm theo yêu cầu và nhận được sự hài lòng tuyệt đối của quý khách
Đúc tượng đồng nghệ thuật bà và cháu KT 81cm
Vừa qua Lê Gia đã hoàn thành pho tượng đúc chân dung theo yêu cầu của anh Minh muốn đúc theo chân dung ông nội.
Đúc tượng chân dung theo yêu cầu cao 55cm
Cơ sở Đúc Đồng Lê Gia vừa qua đã tiến hành chế tác và đúc hoàn thiện tượng chân dung cụ ông cụ bà bằng đồng 45cm.
Đúc tượng chân dung cụ Ông cụ Bà theo yêu cầu
1 2 Sau
Tượng Đồng Chân Dung
Đời sống tín ngưỡng ngày một phong phú, Đúc Tượng Chân Dung bằng đồng dường như đang là lựa chọn của các gia đình hiện nay. Bởi mọi người rất muốn lưu giữ hình ảnh của mình cho con cháu đời sau. Tượng chân dung thường được dùng để thờ cúng thay thế cho những di ảnh.

Nhiều người cho rằng, đúc tượng chân dung chỉ nên đúc cho người đã mất nhưng thực tế thì rất nhiều khách hàng của Lê Gia lại đúc tượng bản thân mình khi họ còn sống khỏe mạnh ( hay cả những người trẻ tuổi ). Giá đúc tượng chân dung bằng đồng tương đối hợp lý lại có độ bền lâu theo thời gian, nên quý khách có thể chọn đúc 1 pho tượng chân dung bằng đồng thay vì nguyên liệu khác. Để hiểu hơn về đúc tượng chân dung, Lê Gia xin quý khách cùng đọc một số thông tin sau:

đúc tượng đồng chân dung theo yêu cầu

Lê Gia nhận đúc tượng đồng chân dung theo yêu cầu

Các loại tượng chân dung bằng đồng phổ biến hiện nay:

Phân theo hình dáng của tượng:

– Tượng chân dung bán thân

– Tượng chân dung toàn thân

Đúc tượng đồng chân dung bán thân toàn thân

Lê Gia chuyên đúc tượng bán thân, toàn thân

Phân theo kích thước của tượng:

– Tượng chân dung bán thân thường có kích thước 42cm, 45cm, 48cm, 61cm, 68cm,…

– Tượng chân dung toàn thân thường có kích thước 81cm, 1m08, 1m28 hoặc tỷ lệ 1:1 so với người thật.

– Ngoài các kích thước phổ thông, khách hàng hoàn toàn có thể đặt đúc tượng theo kích thước yêu cầu.

Phân theo chất liệu, màu sắc:

– Tượng chân dung bằng đồng vàng (đồng thau/ đồng cattut)

– Tượng chân dung bằng đồng đỏ

– Tượng chân dung bằng đồng đỏ hun

– Tượng chân dung bằng đồng dát vàng

Quy trình 7 bước đúc tượng chân dung bằng đồng của Lê Gia

Cũng nhu các sản phẩm tượng khác, Tượng chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc đa phần là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 7 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Khách hàng cung cấp tư liệu

– Đối với người đã khuất, tư liệu ảnh cần người trong gia đình chọn lựa sao cho ảnh phải rõ nét nhất có thể (ảnh chưa qua chỉnh sửa). Trong trường hợp không có tư liệu về ảnh thì gia đình nên trực tiếp đi xây dựng hình ảnh để giúp nghệ nhân tạo mẫu được chân thực.

– Đối với người còn sống, quý khách cần cung cấp hình ảnh rõ nét nhất (có thể nhờ thợ chụp ảnh) chụp tất cả các góc cạnh cần thiết. Nếu quý khách ở gần xưởng, chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận nhà hỗ trợ chụp ảnh.

ảnh chụp và mẫu tượng đất chân dung

Ảnh chụp và mẫu tượng đất chân dung

Giai đoạn 2: Tạo mẫu từ Ảnh – Video

Từ ảnh, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Bước 2: Nghệ nhân đắp mẫu theo ảnh yêu cầu

Bước 2: Nghệ nhân đắp mẫu theo ảnh yêu cầu

Giai đoạn 3: Duyệt mẫu:

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Buoc 3 khach duyet mau duc tuong dat set

Bước 3: Khách hàng duyệt mẫu tượng đúc đất sét theo mẫu ảnh tại xưởng hoặc Lê Gia sẽ gửi video/ hình ảnh qua zalo

Sau khi mẫu khuôn được khách hàng duyệt ĐẠT chúng tôi sẽ tiến hành lên phôi composite. Ở bước này, có thể đã chuyển sang làm khuôn đúc. Tuy nhiên, nên chuyển từ mẫu đất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

Chuyển mẫu đất sét sang mẫu thạch cao

NÊN chuyển mẫu đất sét sang mẫu thạch cao đảm bảo các chi tiết khi đúc và có thể sử dụng lại phôi nếu đúc lần sau.

Giai đoạn 4: Dấp khuôn tại xưởng đúc đồng Lê Gia

Tạo khuôn: 

Khuôn được tạo từ 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là trấu, đất và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Tiếp đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Giai đoạn này rất quan trọng, cần làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu. Như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước đạt chuẩn theo yêu cầu.

Bước 4: Dấp khuôn đúc tại xưởng đúc đồng Lê Gia

Khuôn đúc âm bản và phần lõi của tượng Trần Hưng Đạo

Giai đoạn 5: Nấu đồng – Rót đồng

Nấu đồng: 

Loại nguyên liệu chính thường được sử dụng trong đúc tượng đồng chân dung là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện). Ngoài ra sẽ có thêm một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu cần chính xác để giúp đồng khi được đun sôi chuyển thể lỏng và rót đầy sẽ đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

Rót đồng: 

Sau khi đồng đã được nấu sôi chuyển thể lỏng, ta tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót đồng cần được diễn ra rất thận trọng, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

Quá trình nấu đồng và rút đồng vào khuôn

Quá trình nấu đồng và rút đồng vào khuôn tại xưởng

Giai đoạn 6: Sửa nguội và chỉnh sửa

Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Tiếp đó, người thợ dùng máy mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ bức tượng.

buoc 6- tượng đồng sau khi được sửa nguội

Tượng đồng sau khi được sửa nguội và điều chỉnh chi tiết tỉ mỉ giúp có hồn

Giai đoạn 7: Hoàn thiện

Sau công đoạn sửa nguội và điều chỉnh các chi tiết giúp có thần nhất sẽ chuyển sang giai đoạn hoàn thiện. Nhằm truyền tải cái hồn, thần thái vào bức tượng. Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ cũng làm hỏng bức tượng ngay tức khắc. Người thợ sửa nguội giỏi có thể bù khuyết và hoàn thiện những đường nét còn thiếu hoặc chưa chuẩn từ pho mẫu đất.

buoc 7- tượng đồng sau khi được hoàn thiện

Tượng đồng sau khi được hoàn thiện và phủ sơn bóng 2k

Giai đoạn 8: Tăng thẩm mỹ – độ sang trọng cho Tượng

Sau công đoạn chỉnh sửa để hoàn thiện. Tượng được làm màu và phủ lớp sơn 2k. Ngoài ra, quý khách có thể Thếp vàng/ Mạ vàng tùy theo yêu cầu. Đây là yêu cầu tùy chọn của khách hàng, không mang tính bắt buộc trong quy trình đúc tượng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn thếp vàng 9999, mạ vàng 24k đều nhận định bức tượng trở nên uy nghiêm hơn. Ánh hoàng kim cũng giúp sản phẩm toát lên được sự trang trọng.

buoc 7- tượng đồng sau khi được hoàn thiện dát vàng

Tượng đồng sau khi được hoàn thiện dát vàng 9999

Mất bao lâu để hoàn thiện 1 pho tượng chân dung bằng đồng

Thông thường, Lê Gia hoàn thiện 1 pho tượng chân dung trong khoảng 25-30 ngày. Tượng chân dung bằng đồng là một sản phẩm mỹ nghệ rất đặc trưng và cần phải có đầy đủ thời gian để hoàn thiện sao cho chân thực nhất. Chủ yếu sẽ tốn nhiều thời gian nhất ở giai đoạn chế tác mẫu từ mẫu quý khách gửi đến ra khuôn đất, composite. Để pho tượng đạt “Chuẩn – Giống Nhất” thì người nghệ nhân cần rất tỉ mỉ và có kĩ thuật cao.

Báo giá đúc tượng chân dung bằng đồng

– Đối với đúc tượng chân dung bán thân bằng đồng có giá từ 14tr/pho với kích thước 31 cm (bao gồm 1 pho tượng đồng chưa bao gồm pho thạch cao).

– Đối với đúc tượng toàn thân bằng đồng giá chỉ từ 40tr/pho, đúc toàn thân tỷ lệ 1:1 so với người thật giá từ 110tr/pho.

Đúc tượng chân dung là sản phẩm đúc rất đặc thù và có những yêu cầu không ai giống ai nên việc báo giá chi tiết cần phải được tư vấn. Do vậy quý khách hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ.

đúc tượng toàn thân

Đúc tượng toàn thân tỉ lệ 1-1

đúc tượng đồng cụ ông

Đúc tượng đồng cụ ông theo tỉ lệ 1-1

Tượng Chân Dung bằng đồng có bền không?

Tượng chân dung hay các sản phẩm tượng đồng khác đều có độ bền gần như mãi mãi. Tuy nhiên, do đồng là kim loại tác dụng trực tiếp với oxi sẽ rất dễ dàng bị xuống màu đặc biệt là với môi trường ẩm ướt.

Để khắc phục vấn đề đó thì tượng chân dung được dát vàng 9999 để bảo vệ bề mặt có độ bền cao nhất và cũng giúp tượng thêm sang trọng hơn. Tuy nhiên, tượng chân dung bằng đồng nguyên bản (có làm mầu và phủ sơn 2k) cũng sử dụng từ 50 năm.

tượng chân dung xử lý không kĩ dễ bị sùi

Tượng chân dung cần xử lý kĩ nếu không dễ bị sùi dù có làm màu, phủ sơn 2k hay mạ – dát vàng.

Tuy nhiên, nếu tượng đó là sản phẩm kém thì dù có bảo vệ bằng mạ vàng hay dát vàng thì cũng nhanh chóng bị hỏng, sùi. (đồng có tính chất sủi, đẩy đồng ra bề mặt khi đúc không chuẩn xác hay làm nguội bề mặt không chuẩn). Do vậy, sản phẩm tốt cần người thợ phải có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm.

Đặt đúc tượng chân dung qua mạng liệu có đảm bảo không?

Có thể nói việc mua hàng, đặt hàng hiện nay đã khác xưa rất nhiều. Việc mua sắm trở lên dễ dàng hơn rất nhiều và cực kỳ tiện lợi cho những khách hàng ở xa. Đối với khách hàng ở xa thì chỉ cần lựa chọn mẫu mã trên website và gọi 1 cuộc điện thoại để xác nhận đơn hàng.

Với hình thức mua hàng này, Lê Gia cam kết và đảm bảo sẽ giúp khách hàng không phải quá lo ngại về vấn đề này. Để hỗ trợ về quyền lợi của quý khách, quý khách hoàn toàn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, hàng tốt chuẩn thì nhận, xấu, sai thì trả.

Đúc tượng đồng chân dung Bác Giáp

Pho tượng chân dung Bác Giáp

Chất lượng tượng chân dung liệu có đúng như những gì quảng cảo?

Đây có lẽ là Nỗi Lo lớn nhất của khách hàng khi đặt đúc tượng chân dung khi mà chưa được nhìn thấy hay về tận nơi xưởng đúc đồng đặc biệt là những vị khách hàng ở xa. Tuy nhiên quý khách để ý kỹ và xem thông tincủa Lê Gia sẽ thấy chúng tôi là 1 cơ sở Uy tín lâu đời, chúng tôi đã và đang chế tác rất nhiều tượng chân dung bằng đồng.

Đúc tượng chân dung ở đâu uy tín

Nên chọn địa chỉ tin cậy để chọn đúc tượng chân dung cho người thân

Ý nghĩa của việc đúc tượng chân dung

Đúc tượng chân dung cho những người đã khuất để thể hiện sự tôn kính, nhớ ơn những bậc bề trên. Phát huy truyền thống thờ cúng tổ tiên, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Những người con, người cháu thế hệ đời sau thể hiện niềm nhớ mong, sự biết ơn cùng với lòng kính trọng. Ngày nay, công nghệ đúc tượng đã đạt tới đỉnh cao, những bức tượng chân dung có tỉ lệ giống với người thật tới hơn 90%. Như vậy, con cháu có thể lưu giữ hình ảnh chân thực của ông bà người thân , người mẹ Việt Nam anh hùng, những vị lãnh tụ…cho nhiều thế hệ sau

Vị trí đặt tượng chân dung sao cho đúng

1. Tượng có mục đích thờ cúng

Với những tượng của người thân đã khuất, gia chủ có thể dùng tượng chân dung thay thế cho di ảnh. Tượng chân dung ấy nên để dưới tượng thờ Thần Phật một bậc.

2. Tượng có mục đích trang trí

Có thể đặt tượng tại nơi cao ráo, sạch sẽ, nơi trung tâm không gian để dễ quan sát như phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách… Đây cũng là các vị trí quan trọng hợp phong thủy, dễ dàng thu hút sinh khí về cho chủ nhân tượng. Với những người là chủ công ty, doanh nghiệp, tượng có thể đặt tại vị trí đại sảnh, phòng họp hoặc phòng truyền thống của công ty để có thể nhắc nhở nhân viên làm việc hiệu quả

Hướng dẫn đặt đúc tượng chân dung và thanh toán

Khách hàng có nhu cầu đúc tượng đồng hãy liên hệ trực tiếp với Lê Gia để được tư vấn về kích thước, báo giá và hướng dẫn đặt hàng chi tiết để đảm bảo an toàn và chuẩn xác.

Quy trình mua hàng như sau:

– Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Lê Gia theo hottline

– Nhân viên của Lê gia tư vấn và chốt về kích thước, báo giá, dự kiến thời gian giao hàng

– Khách hàng đặt cọc

– Mỗi giai đoạn trong quá trình đúc tượng đều được Lê Gia gửi lại bằng hình ảnh hoặc video để khách hàng theo dõi

– Thông báo lịch trình giao hàng cho khách trước 1-2 ngày để xác định thời gian và địa điểm nhận

– Khi nhận hàng, khách hàng kiểm tra và thanh toán cho bên vận chuyển

ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ LÊ GIA
HotLine: 0984.030.989

Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status