Tranh Cá Chép

 

 • Khổ Tranh
 • Khổ Nhỏ (Dưới 1m)
 • Trung Bình (1m-1m6)
 • To (Từ 1m6 Trở Lên)
 • Chất Liệu
 • Đồng Vàng
 • Đồng Đỏ
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Tam Khí Bề Mặt

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng 24k dài 2m31x1m27. Bức tranh được làm hoàn toàn bằng tay tại xưởng sản xuất tranh đồng Lê Gia

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Mạ Vàng 2m31x1m07

Tranh đồng mai hóa rồng mạ vàng 1m55x1m27 hàng chạm tay tinh xảo cao cấp.

Tranh Mai Hóa Rồng Mạ Vàng 24k KT 1m55x1m27

Tranh lý ngư vọng nguyệt mạ vàng 24k dài 1m55, rộng 88cm được dùng treo trang trí phòng khách phòng làm việc rất sang trọng và ý nghĩa.

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt Mạ Vàng 24k KT 1m2x40cm
Tranh lý ngư vọng nguyệt mạ vàng 24k dài 1m55, rộng 88cm được dùng treo trang trí phòng khách phòng làm việc rất sang trọng và ý nghĩa.
Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt Bằng Đồng 120x50cm

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng dát bạc dài 1m97x1m07. Bức tranh được làm hoàn toàn thủ công tại xưởng sản xuất tranh đồng Lê Gia.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Mạ Vàng Dát Bạc

Tranh cửu ngư quần hội dát vàng 24k dài 2m31x1m27. Bức tranh được làm hoàn toàn bằng tay tại xưởng sản xuất tranh đồng Lê Gia

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Dát Vàng 9999

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng 24k dài 2m31x1m27. Bức tranh được làm hoàn toàn bằng tay tại xưởng sản xuất tranh đồng Lê Gia

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Mạ Vàng 24k Khung Gỗ Óc Chó

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng 24k dài 2m31x1m27. Bức tranh được làm hoàn toàn bằng tay tại xưởng sản xuất tranh đồng Lê Gia

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Mạ Tam Khí Vàng Bạc 1m97x1m07

Lắp đặt Tranh tứ quý và hoa mai hóa rồng mạ vàng 24K được lắp đặt tại 1 căn biệt thự có không gian rất đẹp của một đại gia tại Hòa Bình

Lắp Đặt Tranh Tứ Quý Và Hoa Mai Hóa Rồng Mạ Vàng 24K

Bức tranh đồng bách hạc quần tùng và cá chép bằng đồng mạ vàng 24 k, với mẫu tranh phong thủy bằng đồng bách hạc quần tùng treo phòng khách phòng làm việc

Bộ Tranh Bách Hạc Và Cá Chép Mạ Vàng 24k

Tranh cá chép bằng đồng- Biểu trưng của May mắn, thịnh vượng, thành công

Tranh cá chép là một trong những loại tranh treo tường nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp lấp lánh của những chú cá chép mà còn bởi ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Dòng tranh này được xem như biểu trưng cho sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp và công danh.

Ý nghĩa tranh cá chép

Theo quan niệm văn hóa Á Đông, Cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì và bền bỉ. Truyền thuyết dân gian kể về câu chuyện Cá chép vượt qua cửa ải và biến thành rồng. Vì vậy, Cá chép được coi là một con vật linh thiêng đại diện cho sức khỏe và tài lộc dồi dào.

Bức tranh đồng treo tường "Cửu ngư quần hội" với chín chú Cá chép là một biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp. Số 9 trong tiếng Hán được xem là số đẹp nhất, thay vì số 10 tròn trĩnh, bởi vì nó có vẻ đẹp đầy đủ nhưng vẫn đang trong quá trình chuyển động để trở thành số 10. Trong tiếng Hán, Cá chép được gọi là "ngư", âm đọc là "Yu" cùng âm với từ "dư", và số chín được gọi là "cửu" có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả và lâu dài, trọn đời.

tranh-cuu-ngu-dat-vang-bac

 

Như vậy, tranh cá chép như pháp khí giúp gia chủ kích hoạt tài lộc và công danh. Ngày nay, rất nhiều gia đình lựa chọn treo dòng tranh này trong nhà với mong muốn con cái thông minh, tài trí hơn người, học hành giỏi giang, đỗ đạt thành tài. Hay cầu cho công việc luôn luôn gặp được may mắn, được thuận lợi, tài lộc dư dả, cuộc sống sung túc.

Không những có tác dụng trang trí, tranh còn là món quà ý nghĩa dành tặng đối khác, khách hàng, sếp, những người kinh doanh buôn bán. Và để tăng thêm vẻ đẹp và giá trị của món quà, những bức tranh cá chép bằng đồng hoặc mạ vàng luôn là sự lựa chọn được ưu tiên số 1. Món quà giúp bày tỏ tình cảm chân thành của người tặng và là lời chúc may mắn, tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp.

tranh dong cuu ngu quan hoi

Bức tranh Cửu ngư quần hội với hình ảnh chín con Cá chép, hoa sen, hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng lâu dài, cùng với sự may mắn và tài lộc phát triển. Việc treo bức tranh cá chép trong nhà hoặc văn phòng sẽ mang lại nguồn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn được xem là biểu tượng của sức mạnh và lòng dũng cảm, vì nó có thể bơi ngược dòng nước và vượt qua khó khăn, cùng với tính kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ, có thể trở thành Rồng.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

 • Trong ngũ hành thì cá chép thuộc hành thủy. Vì vậy những người thuộc mệnh Thủy nên treo tranh vẽ hình cá chép trong nhà để có được nhiều may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi, tấn tài tấn lộc và xua đuổi tà khí.
 • Theo các thầy phong thuỷ, tranh hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Nên những người tuổi này hoàn toàn có thể lựa chọn và sử dụng tranh cá chép phong thủy đẹp để treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình.
 • Nếu sinh vào các năm 2001-1989-1965-1953-1941 (tuổi Tỵ) thì bạn nên chọn các bức tranh cá bơi ngược dòng hoặc cá chép hoa sen để nhận được nhiều tài lộc và may mắn, mọi sự hanh thông thuận lợi. Còn nếu sinh vào những năm 2002-1990-1978-1966-1954-1942 (tuổi Ngọ) thì các bức tranh cá chép ao sen, cá chép hóa rồng, cửu ngư đồ là phù hợp nhất. Khi đó gia chủ tuổi Ngọc sẽ có được bình an, may mắn và hạnh phúc.

tranh-ca-chep-cuu-ngu

Tranh cá chép treo hướng nào tốt?

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh đó là phòng khác hoặc phòng làm việc. Nếu treo tranh phòng khách sẽ giúp có nhiều phúc khí và may mắn nhất. Phòng làm việc là vị trí đắt giá để treo tranh vì nó giúp con đường làm ăn, sự nghiệp của bạn phát triển thuận lợi, nhanh chóng. Ngoài ra, cũng có thể treo ở phòng ăn, Đây vừa là cách gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình vừa mang ý nghĩa sung túc về lương thực, cuộc sống no đủ.

Theo quan niệm phong thủy, cá chép thuộc về ngũ hành thủy. Hướng treo tốt nhất là hướng Đông vì đây là hướng tương sinh và tương trợ. Không nên treo tranh cá chép hướng nam, thay vào đó, bạn có thể lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu không gian không cho phép. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh cá chép trong phòng ăn để tạo không khí ấm cúng và sum họp gia đình.

Tìm hiểu các mẫu tranh cá chép phổ biến nhất hiện nay

Về nội dung

 • Tranh cá chép hoa mẫu đơn. Là bức tranh có sự xuất hiện của hoa mẫu đơn và những chú cá chép. Ý nghĩa tranh cá chép hoa mẫu đơn là cầu mong cuộc sống dư dả, sung túc, hôn nhân hạnh phúc vững bền.
 • Tranh cửu ngư quần hội. Bức tranh vẽ 9 con cá chép đang quần tụ trong hồ hoa sen mang ý nghĩa biểu tượng cho sự dư dả dài lâu, sự sung túc, tài lộc dồi dào
 • Tranh lý ngư vọng nguyệt. Tranh có hình ảnh của chú cá chép đang hướng về bóng trăng tròn dưới đáy hồ, biểu trưng cho tài lộc, may mắn, và hạnh phúc viên mãn, tròn đầy.

tranh-cuu-ngu-quan-tu-co-nho

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng kích thước nhỏ phù hợp làm quà tặng

Về chất liệu

 • Tranh cá chép bằng đồng (đồng vàng/ đồng đỏ): Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được sơn nền lên bề mặt.
 • Tranh cá chép bằng đồng mạ vàng: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được mạ vàng 24k bề mặt.
 • Tranh cá chép bằng đồng dát vàng: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được dát vàng 9999 bề mặt.
 • Tranh cá chép bằng đồng mạ tam khí: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng đỏ sau đó được mạ điểm tam khí bề mặt. Tranh là sự kết hợp của Đồng- Bạc- Vàng.

Về chất liệu khung

Tranh bằng đồng khung gỗ

Tranh bằng đồng liền khung đồng

 • Về kích thước

Các kích thước tranh cá chép bằng đồng phổ thông được chế tác dựa vào thước loban: 1m27x61cm, 1m55x81cm, 1m76x89cm, 1m97x1m07, 2m31x1m27, 2m62x1m55, 3m21x1m76…

Ngoài các kích thước trên, Lê Gia nhận chế tác tranh đồng theo kích thước, mẫu mã theo yêu cầu của quý khách. Do đó, quý khách hàng có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn, bố trí tranh cho căn nhà của mình.

mam-dong-ca-chep-ma-vang

Quy cách chế tác tranh cá chép bằng đồng:

Về quy cách

Tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ bàn tay của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm tại xưởng Lê Gia.

Về nguyên liệu

Tranh được chạm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ nhập khẩu Hàn Quốc. Tấm đồng đạt tiêu chuẩn với độ 8 rem, rất thuận tiện cho việc chế tác mà không sợ bị thủng, cong vênh.

Khung tranh chủ yếu được chọn bằng gỗ thịt, thường là gỗ gụ, trò chỉ, hương, gõ đỏ,…Những loại gỗ này đều được cử lý trước khi làm khung nên có khả năng chống mối mọt, cong vênh. Ngoài ra có thể sử dụng loại tranh khung liền đồng, xương khung là inox 304 rất chắc chắn.

Tranh cá chép bằng đồng đơn thuần thì sau khi hoàn thiện khâu sửa nguội, đánh bóng sẽ được phủ vẽ màu và phủ lớp sơn 2k để bảo vệ bề mặt. Tranh các chép bằng đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 thanh khiết để bảo vệ bề mặt và tăng sự sang trọng. Tranh các chép bằng đồng mạ tam khí được xử lý bề mặt sau đó được tiến hành mạ tam khí (vàng – bạc – đồng đỏ) lên bề mặt. Tranh cá chép bằng đồng mạ vàng, dát bạc được mạ vàng 24k toàn bộ sau đó được dát thêm lên hoa văn bằng bạc tạo điểm nhấn.

Tranh cửu ngư quần hội nên treo hướng nào

Mua tranh cá chép bằng đồng tại Lê Gia, quý khách nhận được gì?

 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng
 • Sản phẩm chế tác tại xưởng làng nghề truyền thống, chất lượng.
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn, không chịu tác động vật lý.
 • Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào.

Chính sách bảo hành sản phẩm:

 • Tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm
 • Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
 • Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.
GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status