Tranh Rồng

Tham khảo một số mẫu tranh Rồng

 • Khổ Tranh
 • Khổ Nhỏ (Dưới 1m)
 • Trung Bình (1m-1m6)
 • To (Từ 1m6 Trở Lên)
 • Chất Liệu
 • Đồng Vàng
 • Đồng Đỏ
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Tam Khí Bề Mặt

Tranh đồng cửu long hưng thịnh bằng đồng mạ vàng 24k kích thước 1m33x1m27. Tranh phù hợp dùng treo phòng làm việc rất đẹp và ý nghĩa.

Tranh Cửu Long Hưng Thịnh Bằng Đồng Mạ Vàng 24k KT 1m33x1m27
Tranh rồng phong thủy và những điều cần quan tâm trước khi mua
Trong phong thủy, tranh rồng được coi là một trong những biểu tượng mang lại nhiều may mắn và sức mạnh cho gia chủ. Với ý nghĩa về sự thịnh vượng, quyền lực và thành công, tranh rồng phong thủy luôn là lựa chọn ưa chuộng để trang trí không chỉ trong nhà cửa mà còn cả trong các không gian kinh doanh. Tuy nhiên, để chọn được một bức tranh rồng phù hợp với bản mệnh, tuổi tác và nhu cầu cá nhân, bạn cần nắm được một số nguyên tắc phong thủy cơ bản. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tranh rồng phong thủy và những điều cần quan tâm trước khi mua.

Tranh Rồng là gì và có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Tranh rồng là bức tranh phác họa hình rồng, một linh vật cao quý trong văn hóa phương Đông. Theo quan niệm phong thủy, rồng là hiện thân của sức mạnh thiên nhiên, đại diện cho sự dũng mãnh, quyền lực tối thượng của vua chúa và sức mạnh bùng nổ của năng lượng dương. Vì vậy, treo tranh rồng phong thủy trong nhà, văn phòng hay cửa hàng sẽ giúp gia chủ tăng cường vận may, chống lại tà khí và hóa giải những điều xui rủi.

Bên cạnh đó, tranh rồng còn tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng, cuộc sống tràn đầy sức sống, nhiệt huyết và sự nghiệp hanh thông. Người ta thường sử dụng tranh rồng để cầu tài lộc, danh vọng và quyền uy. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường sự nghiệp, thu hút tài lộc và thành công trong cuộc sống, tranh rồng phong thủy là một lựa chọn không thể bỏ qua.

tranh-rong-cuu-long

Những bức tranh rồng chế tác bằng đồng không chỉ đẹp mà có ý nghĩa phong thủy và độ bền vượt trội khi sử dụng- trưng bày

Tranh Rồng phong thủy hợp và khắc tuổi nào?

Trong phong thủy, mỗi tuổi có một con giáp tương ứng, gọi là tuổi đôi hoặc tứ hành xung. Khi chọn tranh rồng phong thủy, bạn nên chọn bức tranh có hình rồng phù hợp với con giáp tuổi của mình để mang lại nhiều may mắn và tránh những vận xui rủi.

Trong quan điểm tam hợp, Thân – Tí – Thìn là sự kết hợp tốt. Vì vậy, treo tranh Rồng Vàng phong thủy là lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Thân và tuổi Tý. Theo nguyên tắc tứ hành xung, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, thì người tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi nên tránh treo tranh Rồng để hòa hợp với phong thủy.

Ngoài việc theo tuổi, khi muốn treo tranh Rồng, cũng cần xem xét theo ngũ hành. Trong ngũ hành, rồng thuộc mệnh kim, là linh vật tương sinh, tương khắc. Do đó, tranh Rồng phong thủy phù hợp nhất với những người thuộc mệnh kim, hoặc mệnh Thủy theo nguyên tắc tương sinh. Tranh con rồng treo trong phòng làm việc đặc biệt phù hợp với những gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị, muốn tăng thêm quyền lực của bản thân và áp chế những việc xấu, lời gièm pha không tốt trong cuộc sống.

Tranh Rồng phong thủy hợp với mệnh nào?

Trong phong thủy, mỗi người cũng có một mệnh tương ứng với năm sinh. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, con rồng được xem là biểu tượng của mệnh kim. Vì vậy, việc sử dụng tranh rồng trong phong thủy sẽ mang lại may mắn cho những người có mệnh kim hoặc mệnh thủy.

Cách treo tranh Rồng phong thủy

Sau khi đã chọn được bức tranh rồng phù hợp với tuổi và mệnh của mình, bạn cần lưu ý đến cách treo tranh để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà hay không gian kinh doanh của mình.

Vị trí treo tranh

Tranh rồng phong thủy nên được treo ở những vị trí quan trọng trong nhà, ví dụ như phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ. Nếu bạn muốn tăng cường sự nghiệp và thành công trong công việc, bạn có thể treo tranh rồng phong thủy ở góc bắc phía Đông Nam của nhà hoặc phòng làm việc. Nếu muốn thu hút tài lộc và sự giàu có, bạn có thể treo tranh rồng ở góc Tây Bắc của nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh rồng phong thủy ở vị trí nơi có ánh sáng tự nhiên để tăng cường năng lượng dương cho ngôi nhà hay không gian kinh doanh của mình.

Hướng treo tranh

Trong truyền thuyết, rồng được xem như linh vật mang mưa, mang lại phù sa cho mọi người. Vì lý do đó, việc treo bức tranh Rồng Vàng ở những nơi có yếu tố nước, như gần cây cối phong thủy thủy dưỡng, bên cạnh hồ cá, hoặc khu vườn mini trong nhà là điều quan trọng. Nếu treo tranh Rồng ở những nơi khô ráo, thiếu nước thì sẽ không tốt vì rủi ro rồng sa nước cạn và bị rắn khinh.

Hơn nữa, nên treo tranh Rồng Vàng hướng về phía Bắc, vì phía Bắc thuộc ngũ hành Thủy, giúp tăng cường vượng khí cho rồng theo cách hiệu quả nhất. Tranh Rồng treo ở phòng khách thì nên đặt ở phía bên trái của ngôi nhà. Như đã đề cập ở trên, tứ linh phong thủy sẽ bảo vệ 4 hướng của ngôi nhà. Tả thanh long, hữu bạch hổ, việc đặt tranh phong thủy hổ ở bên trái sẽ chắc chắn giữ vượng khí cho ngôi nhà, tránh xa âm khí và các yếu tố tiêu cực xung quanh.

Cách treo tranh

Khi treo tranh rồng phong thủy, bạn nên để tranh cao hơn mắt người đi qua và không để tranh bị che khuất bởi các vật dụng khác. Ngoài ra, bạn cũng nên để tranh ở vị trí thoáng mát và tránh để tranh bị ẩm ướt hay tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Tranh rồng bằng đồng được chế tác như thế nào? Có chế tác riêng theo yêu cầu được không?

Tranh rồng bằng đồng là một trong những loại tranh rồng phong thủy được ưa chuộng hiện nay. Đồng là một trong những kim loại quý có tính chất dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì vậy, tranh rồng bằng đồng được coi là biểu tượng của sức mạnh và thành công.

Để chế tác một bức tranh rồng bằng đồng, người thợ đồng sẽ phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Đầu tiên, họ sẽ lựa chọn một tấm đồng với độ dày đạt chuẩn giúp cho việc chế tác thuận lợi. Sau đó, tấm đồng sẽ được đặt lên bàn trám và được người thợ dùng ve, búa để tạo chi tiết nổi của bức tranh lên tấm đồng. Quá trình này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để tạo ra những đường nét tinh xảo và chân thực. Kết thúc quá trình này, tấm đồng được rỡ ra khỏi bàn trám và được chạm tỉa rồi mài bóng trước khi chuyển qua công đoạn cuối cùng là làm màu(có thể mạ- dát vàng- mạ tam khí) và đóng khung.

Nếu bạn muốn có một bức tranh rồng bằng đồng theo ý muốn, bạn có thể đặt hàng tại các cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín. Tuy nhiên, việc chế tác một bức tranh rồng bằng đồng theo yêu cầu sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với việc mua tranh sẵn có.

Tranh rồng bằng đồng có những loại nào? Các mẫu tranh rồng đẹp, ưa chuộng hiện nay

Để phân loại tranh rồng bằng đồng có thể phân theo 1 số cách thức như: kích thước, mẫu mã, chất liệu.

 • Phân tranh rồng theo kích thước:

Cũng như các mẫu tranh khác tranh rồng cũng có kích thước nhỏ (dưới 1m)/ trung bình (từ 1m đến 1m6)/ khổ lớn (từ 1m6 trở lên).

tranh rong cuu long hung thinh ma vang

Ngoài các mẫu tranh rồng với kích thước sẵn có thì tranh rồng cũng có thể chế tác riêng theo kích thước, mẫu mã yêu cầu. Đây là điểm đặc biệt mà không phải dòng tranh nào cũng có.

 • Phân Tranh rồng theo chất liệu:

Các bức tranh rồng có là nguyên liệu chính từ đồng, phổ biến là đồng vàng hoặc đồng đỏ. Ngoài ra, quý khách có thể lựa chọn các bức tranh như mạ vàng, dát vàng, mạ tam khí vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tăng giá trị cho sản phẩm.

 • Phân Tranh rồng theo mẫu mã:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tranh rồng bằng đồng với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Dưới đây là một số mẫu tranh rồng bằng đồng đẹp và được ưa chuộng hiện nay:

Lý do lựa chọn mua tranh rồng tại Đồ đồng Lê Gia:

 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo: Tất cả các sản phẩm tại Đồ đồng Lê Gia đều được chế tác từ đồng nguyên chất và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.
 • Đa dạng mẫu mã: Tại Đồ đồng Lê Gia, bạn có thể tìm thấy nhiều loại tranh rồng bằng đồng với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để lựa chọn.
 • Giá cả hợp lý: Đồ đồng Lê Gia cam kết cung cấp các sản phẩm với giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.
 • Dịch vụ tốt: Đồ đồng Lê Gia luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Kết luận

Tranh rồng là một trong những biểu tượng phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực cho ngôi nhà hay không gian kinh doanh của bạn. Việc lựa chọn và treo tranh rồng phù hợp với tuổi và mệnh sẽ giúp tăng cường năng lượng dương và mang lại may mắn, thành công cho gia chủ. Hãy đến với Đồ đồng Lê Gia để tìm cho mình một bức tranh rồng bằng đồng đẹp và ưng ý nhất!

Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status