Chỉnh sửa
0984097970
Đồ Đồng Lê Gia
Trống Đồng Phong Thủy- Vượng Khí Tư Gia

Trống Đồng Phong Thủy- Vượng Khí Tư Gia


Trống đồng là một trong những biểu tượng, hình ảnh gắn với thuở đầu dựng nước của cha ông ta. Theo quan niệm xưa, tiếng trống tượng trưng cho tiếng sấm sét, báo hiệu cho mưa thuận gió hòa, giúp cây cối, mùa màng tốt tươi. Người ta thường đánh 3 tiếng trống.

Thủa xưa, trống đồng thường thuộc về những người thủ lĩnh và là biểu tượng của quyền lực. Người thủ lĩnh có quyền lực càng lớn thì trống càng to và đẹp.

Ngày nay, trống đồng cũng được chọn làm quà tặng hay vật phẩm trưng bày trong phòng làm việc, phòng khách...của các sếp, đối tác, khách hàng Vip. Các mẫu trống quà tặng còn được làm quà tặng cho các sự kiện mang tính chất văn hóa.

TRỐNG ĐỒNG MỸ NGHỆ- BIỂU TƯỢNG CỦA VĂN HÓA ĐÔNG SƠN

Trống đồng Đông Sơn có nguồn gốc từ Việt Nam, là loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (thế kỷ 7 TCN - thế kỷ 6 CN) của nền văn minh sông Hồng và người Việt cổ thời kỳ Hùng Vương dựng nước Văn Lang. Hình ảnh trống đồng không chỉ là bảo vật quý báu của văn hoá Việt Nam mà còn là điểm hội tụ hồn thiêng sông núi được hình thành từ thời Hùng Vương dựng nước và được tích tụ tinh hoa dân tộc trong suốt hành trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Những chiếc trống đồng Đông Sơn được phát hiện trên khắp lãnh thổ của nước Việt Nam là chứng minh rõ nét cho điều đó.

TRỐNG ĐỒNG- NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA TRONG VĂN HÓA ĐỜI SỐNG 

Trong quá trình khám phá về nguồn gốc của trống đồng, nhiều nhà nghiên cứu đã dành rất nhiều nỗ lực để đào sâu vào vấn đề này. Một số người tin rằng nguồn gốc của trống đồng có liên quan mật thiết đến Trung Quốc, đưa ra nhiều lý thuyết khác nhau để chứng minh điều này. Ngược lại, một dòng suy nghĩ khác lại đưa ra quan điểm rằng nguồn gốc của trống đồng nằm ở một khu vực lớn, bao gồm Vân Nam và Quảng Tây ở phía nam Trung Quốc, cùng với vùng Bắc Bộ của Việt Nam.

Có nhiều tư liệu lịch sử ghi chép rằng thời kỳ Hùng Vương xây dựng nước Văn Lang, đặc biệt là giai đoạn Đông Sơn, là thời kỳ phát triển văn hóa cao nhất và rực rỡ nhất. Ở giai đoạn này, nghệ thuật và kỹ thuật sản xuất đồ đồng đạt đến đỉnh cao, mở rộng sự phổ biến từ miền Bắc Việt Nam đến khu vực Đông Nam châu Á và miền Nam Trung Quốc. Trong số các sáng tạo xuất sắc của thời kỳ đó, trống đồng được coi là biểu tượng rạng ngời nhất, là minh chứng cho sự phồn thịnh của nền văn hóa đương đại.

Trống đồng có ý nghĩa được coi là một trong những biểu tượng, hình ảnh gắn với thuở đầu dựng nước của cha ông ta. Theo quan niệm của người xưa, tiếng trống tượng trưng cho tiếng sấm sét, báo hiệu cho mưa thuận gió hòa, giúp cây cối, mùa màng tốt tươi. Người ta thường đánh 3 tiếng trống. Trống đồng là minh chứng lịch sử của dân tộc ta trong quá trình dựng nước và giữ nước. Ngày nay, trống đồng được sử dụng để trưng bày, trang trí trong văn phòng làm việc, phòng khách, phòng thờ với kích thước lớn hay được làm những món quà lưu niệm có kích thước nhỏ.

PHÂN LOẠI MỘT SỐ DÒNG TRỐNG ĐỒNG

Để phân loại trống đồng, Lê Gia xin phép đưa ra 2 cách thức phân loại chính:

1. Phân loại theo kiểu dáng, kích thước chế tác:

Phân loại theo kiểu dáng, kích thước chế tác Đặc điểm chính
Trống đồng đúc thủ công cỡ lớn Trống được đúc 100% thủ công từ đồng đỏ theo phương pháp truyền thống, mẫu dựa theo mẫu trống đồng Đông Sơn hoặc trống đồng Ngọc Lũ.
Các kích thước phổ biến: 30cm, 40cm, 50cm, 60cm,....
Trống Đồng lưu niệm cỡ nhỏ Trống chủ yếu đúc bằng đồng vàng và được sử dụng phương pháp đúc khuôn cát cho đường nét cực đẹp(phương pháp này chỉ phù hợp cho sản xuất sản phẩm có kích thước nhỏ)
Các kích thước phổ biến: 10cm, 12cm, 15cm, 20cm.
Mặt trống đồng Trống được sử dụng khá nhiều dùng để treo trên các khoảng tường, mặt trống đồng cũng được chế tác chuẩn giống mặt trống Đông Sơn hoặc mặt trống Ngọc Lũ.

2. Phân loại theo phương thức chế tác:

Phân loại theo phương thức chế tác Đặc điểm chính
Trống đồng ăn mòn Là phương pháp sử dụng hóa chất để ăn mòn bề mặt cho đường nét với độ chính xác cao. Sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt, mặt trống rất nhẹ, đồng mỏng rất dễ dàng cho việc lắp đặt. Thường sử dụng để chế tác các mẫu mặt trống, tranh mặt trống, mặt trống lưu niệm cỡ nhỏ.
Trống Đồng gò thúc Là phương pháp gò, chạm 100% thủ công từ tấm đồng vàng nguyên tấm dày 0,8ly. Sản phẩm được sử dụng nhiều nhất bởi giá thành hợp lý, sản phẩm nhẹ nhàng, mẫu mã chạm tay tinh xảo. Thường sử dụng để chế tác các mẫu mặt trống, tranh mặt trống, quả trống lưu niệm cỡ nhỏ.
Trống đồng đúc Là phương pháp đúc hoàn toàn 100% từ đồng đỏ, đồng vàng. Hoa văn tinh xảo sắc nét. Sản phẩm đúc khá nặng nên khi treo phải rất cẩn thận. Thường sử dụng để chế tác các mẫu mặt trống, tranh mặt trống, quả trống cỡ lớn.
Các kích thước phổ biến: 50cm, 60cm, 80cm, 90cm, 1m, 1m07,...

Các mẫu quả trống đồng, trống đồng lưu niệm là sản phẩm trống đồng được nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn để đặt trong phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ.

7 ĐIỂM LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TRỐNG ĐỒNG

Để chế tác lên một sản phẩm trống đồng tinh xảo đòi hỏi kỹ thuật đúc của những người thợ có thâm niên cao trong nghề. Mỗi sản phẩm làm ra sẽ có một khuôn riêng, đòi hỏi nhiều nhân công tham gia vào các công đoạn như làm khuôn, đúc và hoàn thiện sản phẩm. Để đạt được sự tinh tuý, xứng đáng là một sản phẩm cao cấp thì đòi hỏi các nghệ nhân đặt nhiều tâm huyết vào từng công đoạn sản xuất. Chính vì vậy mỗi sản phẩm trống đồng của thương hiệu Lê gia đều có hoa văn và độ tinh xảo đạt được mức độ hoàn hảo nhất.

Để tạo ra 1 bức tranh đồng quà tặng theo phương thức thúc- chạm và mạ vàng 24k bề mặt thông thường các nghệ nhân Lê Gia trải qua 6 giai đoạn chế tác tinh xảo.

LÝ DO CHỌN LỰA TRỐNG ĐỒNG TẠI LÊ GIA

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các sản phẩm đồng mỹ nghệ nói chung, nhưng không phải nơi nào cũng như nhau. Ví dụ: nếu bạn tìm mua 1 quả trống đồng D42, mặc dù cùng loại trống đông sơn, hoa văn chìm nhưng ở những điểm cung cấp khác nhau sẽ khác nhau. Tại Lê Gia, với tiêu chí luôn cố gắng cho ra những sản phẩm chất lượng, đúng với giá trị của sản phẩm. Mỗi sản phẩm tại Lê Gia khi mua đều được đảm bảo đúng như tư vấn và cam kết.

Khi lựa chọn trống đồng tại Lê Gia, quý khách có thể nhận được:

1. Chọn lựa đa dạng với vô vàn mẫu mã đẹp liên tục sáng tạo và chế tác mới.

2. Cam kết Nói Đúng, Tư Vấn Đúng theo sản phẩm.

3. Trống đồng Lê Gia được chế tác với độ tinh xảo, tỉ mỉ cao, khác biệt các dòng trống trên thị trường,

4. Chế độ bảo hành đảm bảo, có phiếu đi kèm khi mua.

SƠ BỘ BÁO GIÁ MUA TRỐNG ĐỒNG CÁC LOẠI

Mẫu Trống Thông tin phân loại Khoảng Giá Lưu ý
Trống đồng cỡ nhỏ (trống lưu niệm): quả trống cỡ nhỏ, mặt trống cỡ nhỏ, biểu trưng mặt trống hoa sen size từ DK 6- DK 30 cm (đồng vàng/ mạ vàng/ dát vàng) 550.000-18.000.000 Báo giá tương đối theo kích thước và chất liệu chế tác từ đồng (đồng vàng/ mạ vàng/ dát vàng). Báo giá có thể thay đổi theo thị trường tùy vào giá cả nguyên liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ Lê Gia theo thông tin ở bên dưới nhé.
Mặt trống đồng size từ DK 40 (đồng vàng/ đồng đỏ/ mạ vàng/ dát vàng/ khảm tam khí) Từ 2.000.000 trở lên
Tranh mặt trống đồng size từ DK 40 (đồng vàng/ đồng đỏ/ mạ vàng/ dát vàng/ khảm tam khí) Từ 3.000.000 trở lên
Quả trống đồng cỡ lớn size từ DK 30 (đồng vàng/ đồng đỏ/ mạ vàng/ dát vàng/ khảm tam khí) Từ 6.400.000 trở lên

 

BỘ sưu tập trỐNG đồng TẠI Lê Gia
NHẬN BÁO GIÁ MUA TRỐNG ĐỒNG MỚI NHẤT
NHẬN BÁO GIÁ MUA TRỐNG ĐỒNG MỚI NHẤT
*
Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá!
NHẬN BÁO GIÁ

Nhân viên Lê Gia sẽ tiếp nhận và tư vấn cho quý khách theo yêu cầu

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status