Tranh Vinh Quy Bái Tổ

 

 • Khổ Tranh
 • Khổ Nhỏ (Dưới 1m)
 • Trung Bình (1m-1m6)
 • To (Từ 1m6 Trở Lên)
 • Chất Liệu
 • Đồng Vàng
 • Đồng Đỏ
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Tam Khí Bề Mặt
Tranh vinh quy bái tổ đẹp bằng đồng đỏ dài 2m31, cao 1m27 hàng chạm tay cao cấp. ... Khung tranh được làm bằng gỗ tự nhiên, chạm tỉa hoa văn xung quanh
Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng Đỏ 2m31x1m27

Tranh vinh quy bái tổ mạ vàng 24k dài 3m21, cao 2m62 hàng đặt cao cấp của khách ở Mỹ Đức – Hà Nội. Bức tranh làm bằng đồng, sau đó mạ vàng toàn bộ.

Tranh Vinh Quy Bái Tổ Phủ Vàng 24k KT 3m21x2m62
Tranh vinh quy bái tổ mạ vàng 24k được chế tác thủ công từ đồng vàng nhập khẩu, mạ phủ vàng ròng cao cấp nhất hiện nay có giá cực kỳ hợp lý
Tranh Vinh Quy Bái Tổ Mạ Vàng Treo Nhà Thờ Họ

Tranh Đồng quê mạ vàng 24k Khung gỗ gụ thường được treo trong phòng khách, làm cho không gian thêm sang trọng đẳng cấp. Việc treo tranh đồng quê còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong phong thủy, nên treo tranh theo hướng Đông Nam là hợp lí nhất, giúp cho việc kích hoạt tài lộc cho gia chủ.

Tranh Đồng Quê Mạ Vàng 24k Khung Gỗ Gụ
Các mẫu Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng cực đẹp. Hàng thủ công mỹ nghệ, gò chạm tay 100% Nhận đặt tranh theo yêu cầu đảm bảo độ tinh xảo theo yêu cầu.
Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng 2m81x1m55

Tranh Vinh quy Bái tổ mạ vàng 24k Khung gỗ gụ thường được ưa chuộng sử dụng treo trưng bày trong phòng khách, phòng thờ với ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Tranh Vinh quy Bái tổ mạ vàng 24k Khung gỗ gụ
10+ Mẫu Tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng đẹp nhất
Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng chạm khắc tinh tế, mẫu mã sang trọng sẽ làm tôn lên không gian kiến trúc gia đình. Hơn nữa lại có ý nghĩa lớn trong việc thể hiện văn hóa, truyền thống và gia phong của gia đình.

Nguồn gốc, ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ là một dòng tranh dân gian được những người kinh doanh hay những người thành đạt treo trong nhà. Bức tranh tái hiện mọi cảnh vật nơi làng quê với điểm nhấn là đoàn người ngựa cùng quan quân cờ hoa. Theo sử sách ghi lại, từ thời Vua Lê Thánh Tôn các tân khoa tiến sĩ trong các kỳ thi đều được ghi lại danh tính bằng cách khắc vào bia đá, dựng ở Văn Miếu tại cố đô Thăng Long. Theo lệ đó, hàng năm các tân khoa được nhà vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và cho người hầu đưa rước về quê hương để lễ tạ tổ tiên, cha mẹ và người thầy dạy dỗ mình. Dân chúng trong tỉnh huyện, làng xã hãnh diện đón rước vị tân khoa với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ.

tranh-vinh-quy-bai-to-ma-vang

Vinh quy bái tổ được coi là truyền thống đẹp của người Việt Nam. Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” lâu đời của dân tộc ta. Đó là lòng thành kính, biết ơn, tưởng nhớ đến những người có công sinh thành, nuôi lớn và dạy dỗ, giúp đỡ mình nên người và đạt được thành công như hiện tại. Bức tranh treo trong nhà như lời nhắc nhở, khuyến khích thế hệ con cháu phải luôn cố gắng, lỗ lực học tập, noi theo tấm gương sáng của cha ông, làm rạng danh gia đình, dòng họ.

Cách treo tranh vinh quy bái tổ

Cũng như tranh đồng quê, tranh vinh quy bái tổ không kén người dùng nên ai ai cũng có thể treo bức tranh để làm đẹp cho không gian nhà mình. Tuy nhiên, nên chọn bức tranh có kích thước phù hợp với không gian treo tranh.

Khi chọn vị trí treo tranh, hãy chọn những nơi trang trọng, dễ nhìn thấy nhất của căn nhà như phòng khách, phòng làm việc, nhà thờ, từ đường của dòng họ. Tại đó bức tranh sẽ thể hiện được ý nghĩa lớn lao coi trọng chữ nghĩa, đề cao tri thức. Không treo tranh quá cao hoặc quá thấp, khoảng cách từ vị trí treo tranh đến mặt đất thích hợp nhất là 1,5m. Một chú ý đặc biệt là khi treo bức tranh vinh quy bái tổ nên treo hướng người đi từ ngoài vào nhà, không được treo ngược lại.

tranh-vinh-quy-bai-to-kho-lon

Phân biệt tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

 • Theo chất liệu tranh:

Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng (đồng vàng/ đồng đỏ): Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được sơn nền lên bề mặt.
Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng Mạ Vàng 24k: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được mạ vàng 24k bề mặt.
Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng Dát Vàng 9999: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được dát vàng 9999 bề mặt.
Tranh Vinh Quy Bái Tổ Bằng Đồng Mạ Tam Khí: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng đỏ sau đó được mạ điểm tam khí bề mặt. Tranh là sự kết hợp của Đồng- Bạc- Vàng.

 • Theo chất liệu làm khung tranh:

Tranh Khung Gỗ Thịt
Tranh Khung Liền Đồng

 • Theo kích thước khổ tranh:

Tranh vinh quy bái tổ được chế tác dựa trên kích thước loban với rất nhiều kích thước khác nhau như: 1m27x61cm, 1m55x81cm, 1m76x89cm, 1m97x1m07, 2m31x1m27, 2m62x1m55, 3m21x1m76… để đáp ứng nhu cầu, mục đích treo tranh của nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài các kích thước trên, Lê Gia còn nhận chế tác tranh theo kích thước và mẫu mã mà khách hàng yêu cầu. Điều này sẽ giúp quý khách chọn được bức tranh phù hợp về mọi mặt, chủ động hơn trong việc treo tranh.

tranh-vinh-quy-bai-to-dong-do

Chế tác tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

Tranh được chạm hoàn toàn thủ công từ những đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận và toàn bộ tâm huyết của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm. Từng đường nét, hoạ tiết trên tranh rõ ràng, mềm mại, uyển chuyển, tự nhiên, giúp bức tranh trở lên sinh động, chân thực, có hồn hơn.

Nguyên liệu được sử dụng ở đây là từ đồng vàng hoặc đồng đỏ liền tấm nhập khẩu Hàn Quốc. Tất cả các tấm đồng đều đạt độ dày tiêu chuẩn 8 rem. Thế nên việc chế tác dễ dàng hơn, bức tranh sau khi đã thành phẩm có bề mặt nhẵn nhụi, bằng phẳng, hoàn toàn không bị thủng hay cong vênh.

Ngoài ra, để tăng thêm giá trị, tính thẩm mỹ, độ bền cho bức tranh, các nghệ nhân còn tạo ra những bức tranh mạ vàng, dát vàng hoặc mạ tam khí với kim loại vàng, bạc, đồng đỏ. Hoặc cũng có bức tranh mạ vàng 24k sau đó dát thêm một số hoa văn bạc.

Tranh Vinh quy Bái tổ mạ vàng 24k Khung gỗ gụ

Tất cả các bức tranh đều được lên khung gỗ thịt hoặc khung liền đồng, khung xương inox chắc chắn. Gỗ sử dụng thường là gỗ thịt 100% và là gỗ gụ, trò chỉ, hương, gỗ đỏ. Những loại gỗ này đã qua xử lý chống mối mọt cong vênh, co ngót, nứt nẻ nên đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền tuyệt đối cho bức tranh.

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng có bền không?

Như chúng ta đã biết, đồng là kim loại nặng và vô cùng bền, có thời gian sử dụng vài chục năm hoặc thậm chí là dùng cả đời người nếu quý khách hàng không để va đập. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của đồng là nó tác dụng với oxy tạo ra o-xít đồng. Thế nên tranh làm bằng đồng không thể tránh khỏi tình trạng bị xuống màu theo thời gian.

Để khắc phục, những bức tranh của Lê Gia được phủ dầu bóng 2k trong suốt lên toàn bộ bề mặt để cách ly đồng với môi trường, giữ cho bức tranh bền màu. Kết hợp với đó thì việc ghép khung có kính chống bụi và chống hơi ẩm.

Do với những dòng tranh khác, tranh vinh quy làm bằng đồng có tuổi thọ vài chục năm. Thậm chí, một số bức tranh được mạ vàng 24k, dát vàng 9999 thì độ bền càng tăng cao.

gia-tranh-vinh-bai-to-bang-dong

Giá tranh đồng Vinh quy bái tổ như nào?

Có thể nói giá tranh đồng Vinh quy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ: nguyên liệu chế tác, quy cách chế tác, thời gian chế tác, độ tinh xảo của nghệ nhân,.. Hiện nay, đối với dòng tranh thông thường sẽ có giá dao động từ 500.000 đến dưới 10 triệu đồng (kích thước khoảng từ 60- 2m31). Tranh hàng tinh sẽ có giá thấp nhất từ 3 triệu đồng cho đến chục triệu thậm chí cả trăm triệu đồng.

Tại sao tranh đồng lại có sự chênh lệch về giá vậy?

Thoạt nhìn 2 bức tranh cùng nội dung nếu đặt cạnh nhau người chơi nếu chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó để phân biệt sự khác nhau rõ rệt giữa 2 loại?

 1. Độ dày tấm đồng tranh đồng hàng thường sẽ mỏng hơn tranh đồng hàng tinh xảo.
 2. Nền tranh đồng hàng thường sẽ ko phẳng và xử lý khá rối từ họa tiết, góc cạnh đến làm màu.
 3. Tranh đồng mạ dát vàng hàng thường sẽ kém tinh xảo và chất lượng vàng chưa chắc đã đảm bảo do giá thành rẻ.
 4. Tranh đồng hàng thường sẽ không có độ tinh xảo, thật cái hồn của họa tiết nếu bạn để ý kĩ. Thời gian chế tác tranh hàng tinh sẽ lâu, kì công hơn.
 5. Khung tranh đồng hàng thường sẽ sử dụng các dạng gỗ ép, gỗ công nghiệp hay gỗ thịt giá rẻ để làm. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một yếu tố khách quan không quyết định nhiều về giá so với 4 yếu tố nêu trên.

Lý do nên mua tranh vinh quy bái tổ bằng đồng tại Lê Gia

 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng
 • Sản phẩm chế tác tại xưởng làng nghề truyền thống, chất lượng.
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn, không chịu tác động vật lý.
 • Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào.

Chính sách bảo hành sản phẩm:

 • Tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm
 • Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
 • Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.
GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status