Tranh Hoa Sen

 

 • Khổ Tranh
 • Khổ Nhỏ (Dưới 1m)
 • Trung Bình (1m-1m6)
 • To (Từ 1m6 Trở Lên)
 • Chất Liệu
 • Đồng Vàng
 • Đồng Đỏ
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Tam Khí Bề Mặt

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng 24k dài 2m31x1m27. Bức tranh được làm hoàn toàn bằng tay tại xưởng sản xuất tranh đồng Lê Gia

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Mạ Vàng 24k KT 1m55x88cm

Cơ sở Tranh Đồng Lê Gia vừa qua đã tiến hành chế tác và lắp đặt thành công bức Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Giả Cổ Mạ Vàng Dát Bạc 1m76x1m27 cho khách Lạng Sơn

Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Giả Cổ Mạ Vàng Dát Bạc 1m76x1m27

Cơ sở Tranh Đồng Lê Gia vừa qua đã tiến hành chế tác và lắp đặt thành công bức tranh hoa sen bằng đồng theo phác thảo yêu cầu của khách tại Hà Nội.

Tranh Hoa Sen Bằng Đồng Dát Bạc 1m55x1m07
Tranh Sen Hạc bằng đồng là bức tranh tinh tế và mang vẻ đẹp hết sức thuần khiết. Bức tranh tuy đơn giản nhưng lại ẩn chứa ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc.
Tranh Sen Hạc Khung Liền Đồng 1m97x1m07

Cơ sở Tranh Đồng Lê Gia xin giới thiệu bức tranh hoa sen được làm bằng đồng ... thơm thì có không ít loài hoa thơm hơn sen về hương, đẹp hơn sen về sắc.

Tranh Hoa Sen Vẽ Trên Nền Đồng Xước 1m2x80cm
Tìm hiểu Về Các Mẫu Tranh hoa sen bằng đồng
Không đơn thuần là bức tranh treo tường để trang trí nhà cửa, văn phòng, tranh hoa sen còn được coi là vật phẩm phong thuỷ cực kỳ hữu hiệu trong việc chiêu tài kích lộc. Chính vì vậy những bức tranh hoa sen, nhất là tranh hoa sen bằng đồng luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của người chơi tranh.

Ý nghĩa tranh hoa sen:

Trong ca dao tục ngữ Việt Nam có câu:

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại thêm nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

Với ý nghĩa nói lên vẻ đẹp thanh cao của hoa sen, dù sống trong bùn lầy hôi tanh nhơ nhớp nhưng vẫn vươn lên làm đẹp cho đời, giữ nguyên được vẻ đẹp và hương thơm thanh khiết. Thế nên hoa sen tượng trưng cho sự thanh tao thoát tục, là hình ảnh của người nông dân Việt Nam luôn sống hết mình, trong sạch, liêm khiết và không làm điều trái với đạo đức, trái với lương tâm. Dù trong hoàn cảnh nào, hoa sen vẫn vươn lên đón ánh nắng mặt trời, vẫn tươi tốt, khoe sắc, toả hương. Nên hoa sen còn là hình ảnh tượng trưng cho tầng lớp tri thức, cho ý chí tiến thủ không ngừng, biết tiếp thu những điều tốt đẹp để tạo ra những điều tốt đẹp.

tranh-dong-hoa-sen-ma-bac

Trong phật giáo sen có ý nghĩa về sự giác ngộ, tâm hồn trong sáng khi vượt qua sự tham lam, dục vọng, không bị vấy bẩn giữa dòng đời xô đẩy. Đạo Phật lấy hoa sen làm phật đài bởi sen sinh trưởng và phát triển trong ao hồ bùn lầy nhưng khi sen mọc, nước nơi đó trở nên trong mát. Hoa sen nở tỏa nhẹ nhàng, thanh khiết và không bị loài hoa bướm nào lấy nhụy. Sen sinh ra từ bùn đất, vươn lên mặt nước để phát triển và nở hoa thể hiện một chu trình sống sinh ra từ bóng tối bùn nhơ nhưng lại bừng lên trong tinh khôi, trong sự hoàn thiện.

Theo ngũ hành trong phong thuỷ, cây sen thuộc hành Mộc vượt qua tầng nước sâu để vươn lên, nước là hành Thuỷ. Bông hoa sen màu hồng thuộc hành Hoả. Nhụy sen màu vàng thuộc hành Thổ. Và ngó sen màu trắng thuộc hành Kim. Chính vì vậy sen được xem là biểu tượng của sự hoàn mỹ. Việc treo tranh hoa sen sẽ giúp điều hòa khí vượng, xua đi những vận khí xấu, thu hút những nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

tranh-hoa-sen-treo-phong-an

Cách treo tranh hoa sen 

Ngày nay, tranh đồng hoa sen thường được treo ở nhiều không gian khác nhau như trong phòng khách hay phòng làm việc, phòng ngủ hay không gian phòng của nhà nghỉ, khách sạn đều được. Khi đó bức tranh sẽ giúp tâm hồn trở lên nhẹ nhàng thư thả hơn đồng thời mang lại cảm giác tươi mát cho không gian và tăng thêm vượng khí, tài lộc cho căn nhà. Các doanh nghiệp có thể treo ngay ở sảnh lễ tân để động lực làm việc, đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hướng Bắc là hướng thích hợp nhất để treo tranh bởi đây là hướng đón được nhiều may mắn và tài lộc nhất. Ngoài ra gia chủ cũng có thể treo tranh hướng Đông hoặc hướng Tây.

tranh-hoa-sen-ma-vang-treo-phong-khach

Tranh hoa sen hợp tuổi nào, mệnh nào?

Về tuổi, bức tranh hợp với hầu hết tất cả các tuổi, mệnh nhưng đây sẽ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người mệnh Mộc và mệnh Thổ, Hoả.

 • Gia chủ mệnh Mộc sinh năm Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất.
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa sinh năm Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi.
 • Gia chủ mệnh Thổ sinh năm Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ.

Phân loại tranh hoa sen

 • Về nội dung

Tranh cá chép hoa sen: mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc dư dả và sự thăng tiến liên tục. Khi treo tranh gia chủ có được cuộc sống giàu sang, thịnh vượng, công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến, phát triển ngày càng tốt đẹp hơn.

Tranh sen hạc: Có ý nghĩa về sự may mắn, suôn sẻ, thành công và trường thọ.

 • Về chất liệu tranh

 1. Tranh hoa sen bằng đồng: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được sơn nền lên bề mặt.
 2. Tranh hoa sen bằng đồng mạ vàng: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được mạ vàng 24k bề mặt.
 3. Tranh hoa sen bằng đồng dát vàng: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được dát vàng 9999 bề mặt.
 4. Tranh hoa sen bằng đồng mạ tam khí: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng đỏ sau đó được mạ điểm tam khí bề mặt. Tranh là sự kết hợp của Đồng- Bạc- Vàng.
 • Về chất liệu khung

 1. Tranh bằng đồng khung gỗ
 2. Tranh bằng đồng liền khung đồng
 • Về kích thước

Các kích thước tranh hoa sen bằng đồng  được chế tác dựa vào thước loban phổ thông đó là: 1m27x61cm, 1m55x81cm, 1m76x89cm, 1m97x1m07, 2m31x1m27, 2m62x1m55, 3m21x1m76…

Ngoài các kích thước trên, Lê Gia nhận chế tác theo kích thước và mẫu mã theo yêu cầu của quý khách. Do đó, quý khách hàng  sẽ dễ dàng lựa chọn được bức tranh phù hợp nhất để bố trí cho căn nhà của mình.

tranh-hoa-sen-chu-phuc

Nguyên liệu và quy cách chế tác tranh hoa sen bằng đồng

 • Về quy cách

Tranh được chạm hoàn toàn thủ công từ bàn tay khéo léo, cẩn thận của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm tại xưởng Lê Gia.

 • Về nguyên liệu

Tranh được chạm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ nhập khẩu Hàn Quốc. Tấm đồng ở đây là tấm đồng cao cấp có độ dày 8 rem giúp bề mặt bức tranh không bị thủng, cong vênh.

Khung tranh chủ yếu được chọn bằng gỗ thịt (gỗ gụ, trò chỉ, hương, gỗ đỏ,…) Gỗ đều được xử lý nên có khả năng chống mối mọt, co ngót, nứt nẻ, cong vênh. Ngoài ra có những bức tranh sử dụng khung liền đồng, xương khung là inox 304 rất chắc chắn.

Tranh hoa sen bằng đồng thì sau khi hoàn thiện sẽ được phủ lớp sơn 2k để bảo vệ bề mặt. Một số bức tranh hoa sen mạ vàng hoặc dát vàng, mạ tam khí (vàng – bạc – đồng đỏ) để bảo vệ bề mặt và tăng sự sang trọng. Một số khác được mạ vàng 24k toàn bộ sau đó được dát thêm lên hoa văn bằng bạc tạo điểm nhấn.

tranh-hoa-sen-ca-chep

Những lý do nên mua tranh hoa sen bằng đồng tại Lê Gia

 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng
 • Sản phẩm chế tác tại xưởng làng nghề truyền thống, chất lượng.
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn, không chịu tác động vật lý.
 • Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào.

Chính sách bảo hành sản phẩm:

 • Tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm
 • Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
 • Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.
Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status