Tranh Bát Mã

 

 • Khổ Tranh
 • Khổ Nhỏ (Dưới 1m)
 • Trung Bình (1m-1m6)
 • To (Từ 1m6 Trở Lên)
 • Chất Liệu
 • Đồng Vàng
 • Đồng Đỏ
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Tam Khí Bề Mặt

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k dài 1m55, cao 88cm hàng chạm tay cao cấp. Bức tranh doanh nhân dùng treo phòng làm việc rất đẹp và ý nghĩa.

Tranh Mã Đáo Thành Công Phủ Vàng Ròng 24K

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k dài 1m55, cao 88cm hàng chạm tay cao cấp. Bức tranh doanh nhân dùng treo phòng làm việc rất đẹp và ý nghĩa.

Tranh Mã Đáo Thành Công Mạ Vàng 24K
Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k dài 1m55, cao 88cm hàng chạm tay cao cấp. Bức tranh doanh nhân dùng treo phòng làm việc rất đẹp và ý nghĩa.
Tranh Bát Mã Bằng Đồng KT 1m55x88cm

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ tam khí dài 1m55, cao 88cm hàng chạm tay cao cấp. Bức tranh doanh nhân dùng treo phòng làm việc rất đẹp và ý nghĩa.

Tranh Mã Đáo Thành Công Bằng Đồng Mạ Tam Khí 155cmx88cm
Cơ sở đồ đồng Lê Gia vừa chế tác và lắp đặt thành công tranh vạn mã hùng phong bằng đồng. Đây là sản phẩm mà Lê Gia rất tâm đắc và đã chế tác thành công.
Tranh Vạn Mã Anh Hùng Bằng Đồng Khung Gỗ Hương 1m93x1m33

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k dài 1m07, cao 89cm hàng chạm tay cao cấp. Bức tranh doanh nhân dùng treo phòng làm việc rất đẹp và ý nghĩa.

Tranh mã đáo thành công bằng đồng mạ vàng 24K KT 1m07x89cm

Tìm hiểu về tranh bát mã bằng đồng- Dòng tranh của sự may mắn- thành công

Tranh bát mã có nhiều tên gọi như: tranh mã đáo thanh công, bát mã truy phong. Theo chuyên gia phong thủy, tranh bát mã nếu treo đúng tuổi, đúng cách sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến. Vậy nên từ lâu tranh bát mã đã được ưa chuộng và là đề tài sáng tạo bất tận cho các nghệ nhân, họa sĩ.

Ý nghĩa của tranh bát mã 

Ngựa theo phong thủy là con vật trung thành nhất là biểu thị cho sự mạnh mẽ, dẻo dai, bền bỉ, kiên cường.  Mặt khác, loài vật này sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Đây chính là lý do giải thích vì sao từ xưa đến nay ngựa luôn được yêu quý.

Tranh bát mã truy phong với hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại ngụ ý cho sự đi xa. Vậy nên, loại tranh phong thủy này rất thích hợp đối với những ai hay đi công tác, đi xa.

Trong phong thủy, “bát mã” có nguyên khí vận 8 rất mạnh, là lựa chọn lý tưởng để treo trong phòng khách, phòng làm việc. Tranh bát mã truy phong rất tốt về mặt phong thủy, giúp cho công việc của gia chủ luôn may mắn “thuận buồm xuôi gió”, thu hút nhiều tài lộc. 

 

tranh-bat-ma-bang-dong

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì nhất?

Mã đáo thành công” còn có ý nghĩa là lời chúc “tốc chiến tốc thắng”. Tranh Mã đáo thành công làm quà khai trương tương tự như là “Khai trương Hồng Phát”.

Nguyên ý câu “Mã đáo thành công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Nghĩa là: “Cờ phất (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công”.

Tranh bát mã dành phù hợp với ai?

Bức tranh bát mã thường dành tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công… mang lại nhiều may mắn. Những người được tặng tranh, khi đã thành công thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hỏng.

tranh-ma-dao-thanh-cong-ma-tam-khi

Chúng tôi nhận chạm tranh mã đáo thành công với nhiều mẫu mã hoặc theo yêu cầu.

Tranh bát mã hợp với tuổi nào? Tuổi tý có treo được tranh bát mã?

Trong phong thủy, gia chủ bản mệnh thiếu Hỏa nên treo tranh bát mã trong nhà để kích thích tài lộc, đón may mắn vì ngựa thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể, những người tuổi Tuất sinh các năm 1946, 1970, 2006.  Người tuổi Thìn sinh các năm 1952, 1964, 1988, 2000. Người tuổi Hợi sinh các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007 cũng nên treo tranh này trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Có thể nói tranh Mã đáo thành công sẽ hợp nhất với người tuổi rồng vì Long Mã tương phối. Vậy nên gia chủ tuổi Thìn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công, vạn sự hanh thông.

Mặt khác, khi tìm tranh phong thủy treo tường, không ít người thắc mắc rằng, tranh ngựa, tranh bát mã truy phong có hợp với người tuổi Tý hay không bởi trong phong thủy 12 con giáp, hai tuổi Tý – Ngọ xung khắc nhau. Nếu xét về bản chất con giáp, về tuổi địa chi thì tuổi Tý nên tránh treo loại tranh này.

Tuy nhiên, theo nhiều thầy phong thủy, phải xét về thiên can ra mệnh theo năm sinh của từng người mới có thể kết luận chính xác được người tuổi Tý có hợp treo tranh bát mã hay không. Cụ thể như sau:

Người sinh năm Mậu Tý (1948) có bản mệnh thuộc Hỏa, Canh Tý (1960) mệnh Thổ, Nhâm Tý (1972) mệnh Mộc, Giáp Tý (1984) mệnh Kim, Bính Tý (1996) mệnh Thủy. Người tuổi Tý có thiên can lần lượt là Mậu, Canh, Nhâm, Giáp, Bính sẽ có các mệnh tương ứng là Hỏa, Thổ, Mộc, Kim, Thủy.

Gia chủ tuổi Tý có bản mệnh là Hỏa hoặc Thổ (Mậu Tý, Canh Tý) sẽ vẫn treo được tranh bát mã truy phong, tranh mã đáo thành công nếu yêu thích bởi trong Ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ. Đối với các tuổi Tý còn lại nên chọn tranh phong thủy khác phù hợp với bản mệnh của mình.

Cách treo tranh Mã đáo thành công chuẩn phong thủy:

Trong phong thủy, tranh bát mã tốt nhất nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Gia chủ tuyệt đối không nên đặt tranh bát mã trong nhà tắm, phòng bếp và phòng ngủ. Đồng thời, loại tranh này cũng không được sử dụng trong việc hóa giải sát khí.

Phương hướng tốt nhất mà gia chủ nên treo tranh bát mã là hướng Tây Nam và Đông Bắc bởi các hướng này thuộc hành Thổ, rất tốt cho tài vận.

Tranh bát mã hợp và không hợp với những tuổi nào?

Trong các tuổi tác phù hợp để treo tranh bát thì ta có thể thấy, Ngựa là con giáp đứng ở hàng thứ 7 trong 12 con giáp, và là con giáp hợp với Dần và Tuất. Người ta nói rằng, Dần-Ngọ-Tuất là bộ ba tam hợp thuộc nhóm độc lập. Nhóm này mang một tinh thần tự do, có phần hơi chủ quan thiên về tình cảm nhưng cũng rất nông nổi và hiếu động. Xét về tính cách riêng lẻ thì người tuổi ngựa thường có khí chất của một nhà chiến lược. Trong khi đó Dần lại có sự mạnh mẽ quyết đoán còn Tuất thì luôn có tầm nhìn sâu rộng. Mỗi tuổi có một nét riêng, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên những điều hoàn hảo.

Tranh bát mã cũng hợp với những người tuổi mùi bởi vì theo lục hợp phong thủy Ngọ- Mùi rất hợp với nhau. 

Đối với những gia chủ thuộc tuổi tý, sửu hay chính tuổi ngọ thì không nên treo tranh bát mã truy phong trong nhà. Đây là những tuổi xung khắc, lục hại nên sẽ mang lại những điều xấu cho gia chủ.

Theo bộ tứ hành xung:

” Tý – Ngọ” xung khắc thuộc bộ tứ “Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu”.

Lục Hại: “Ngọ – Sửu”

Tự hình: “Ngọ – Ngọ”

Quan niệm treo tranh bát mã và những điều nên biết:

 • Trong phong thủy, tranh bát mã nên đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Gia chủ tuyệt đối không đặt tranh bát mã truy phong trong nhà tắm, phòng bếp và phòng ngủ.
 • Tranh bát mã kỵ treo ở hướng Nam bởi hướng Nam thuộc Hỏa, treo tranh ngựa ở đây sẽ tạo thành thế “hỏa thiêu thiên môn”.
 • Lưu ý quan trọng là, khi treo tranh bát mã, gia chủ không nên để đầu ngựa hướng ra ngoài thì sẽ mất đi may mắn, tiền tài.
 • Để tránh việc xung đột các thành viên trong gia đình không nên treo tranh có nhiều ngựa phi nước đại về phía ngược nhau.
 • Cuối cùng, gia chủ nên tránh treo tranh ngựa chiến, ngựa có hình dáng bất thường hoặc thể hiện cảm xúc giận dữ.

tranh dong qua tang

Bức tranh bát mã mạ tam khí được chạm vô cùng tinh tế, đường nét hoa văn sắc sảo

 

Một số loại tranh mã đáo thành công phổ biến

1- Về chất liệu làm khung:

Cũng như các dòng tranh đồng khác thì khung tranh đồng bát mã được chế tác đóng theo 2 loại là:

 • Tranh Mã Đáo Thành Công Bằng Đồng Khung Gỗ
 • Tranh Mã Đáo Thành Công Bằng Đồng Khung Liền Đồng

3- Về kích thước khổ tranh:

Các kích thước tranh mã đáo thành công bằng đồng phổ thông: 1m27x61cm, 1m55x81cm, 1m76x89cm, 1m97x1m07, 2m31x1m27, 2m62x1m55, 3m21x1m76…tất cả các kích thước đều được chế tác dựa vào thước loban.

Ngoài các kích thước trên, Lê Gia nhận chế tác tranh đồng theo kích thước, mẫu mã theo yêu cầu của quý khách. Do đó, quý khách hàng có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn, bố trí tranh cho căn nhà của mình.

Tranh bát mã nên treo hướng nào tốt nhất

Chất liệu chế tác tranh mã đáo thành công được đảm bảo về chất lượng

Quy cách và chất liệu chạm tranh mã đáo thành công bằng đồng

 • Về quy cách: tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ trực tiếp bàn tay nghệ nhân của xưởng Lê Gia.
 • Về nguyên liệu: tranh được chạm từ đồng vàng, đồng đỏ nhập khẩu Hàn Quốc. Đồng dày tiêu chuẩn 8 rem thuận tiện cho việc chế tác mà không sợ bị thủng, cong vênh.
 • Khung tranh chủ yếu được chọn bằng gỗ thịt. Khung gỗ thường là loại gỗ gụ, trò chỉ, hương, gõ đỏ,…Ngoài ra có thể sử dụng loại tranh khung liền đồng, xương khung là inox 304 rất chắc chắn.
 • Tranh mã đáo thành công bằng đồng thường được sử dụng nguyên màu đồng. Tranh sau khi hoàn thiện khâu sửa nguội, đánh bóng sẽ được phủ vẽ màu và phủ lớp sơn 2k để bảo vệ bề mặt.
 • Tranh mã đáo thành công bằng đồng mạ vàng, dát vàng: Để giúp bảo vệ bề mặt và thêm phần sang trọng một số bức tranh được mạ vàng 24k, dát vàng 9999.
 • Tranh mã đáo thành công bằng đồng mạ tam khí: tranh được xử lý bề mặt sau đó được tiến hành mạ tam khí (vàng – bạc – đồng đỏ) lên bề mặt. Tranh mạ tam khí là dòng tranh có màu sắc đặc trưng bởi 3 loại kim khí.
 • Tranh mã đáo thành công bằng đồng mạ vàng, dát bạc: tranh được mạ vàng 24k toàn bộ sau đó được dát thêm lên hoa văn bằng bạc tạo điểm nhấn.

Tranh mã đáo thành công bằng đồng có bền không?

Đồng là kim loại cứng nên rất bền. Tuy nhiên, đồng cũng là kim loại tác dụng với oxy tạo ra o-xít đồng nên tranh bị xuống màu theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, những bức tranh sau khi được xử lý đánh bóng sẽ được phủ dầu bóng 2k trong suốt và cách ly đồng với môi trường. Hơn nữa tranh được ghép khung có kính chống bụi và hơi ẩm cũng giúp tranh bền màu hơn.

Đặc biệt, đối với các dòng tranh bát mã phủ vàng thậm chí có thể không cần khung kính sẽ vẫn đảm bảo độ bền nhờ vào vàng là kim loại hiếm không tác dụng với oxi. Do vậy tranh phủ vàng sẽ có độ bền lâu hơn.

Chất lượng tranh mã đáo thành công liệu có đúng như hình ảnh và video quảng cảo?

Khi mua hàng tại Lê Gia, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Đối với các sản phẩm có sẵn mẫu tại cửa hàng hay sản phẩm chế tác theo yêu cầu. Sau khi thỏa thuận và thống nhất về giá cả giữa 2 bên, nhân viên Lê Gia sẽ gửi video sản phẩm hoặc hình ảnh thực tế của sản phẩm trước khi giao. Do đó, dù là mua hàng trực tiếp hay đặt hàng ở xa, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm tại Lê Gia.

Giá tranh bát mã bằng đồng

Khác với những dòng tranh khác, tranh bát mã chế tác từ kim loại đồng. Nên tranh rất bền, đẹp và chắc chắn. Những bức tranh này xuất hiện phổ biến, được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn hàng đầu khi mua tranh bát mã. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tranh bát mã bằng đồng có rất nhiều mức giá khác nhau. Và bạn không biết đâu mới là mức giá hợp lý để mua tranh?

Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch lớn về giá cả này đó chính là sự khác biệt về chất lượng tấm đồng. Cùng với đó là quy cách chế tác mỗi bức tranh đồng. Tranh hàng cao cấp được chế tác thủ công từ tấm đồng có độ dày 8 rem đến 1 ly nhập khẩu từ Hàn Quốc. Bức tranh tuy có mất nhiều thời gian chế tác nhưng khi thành phẩm lại vô cùng tinh xảo, sinh động, chắc chắn. Giá tranh bát mã bằng đồng tương đối đắt, từ 5-6 triệu đổ lên cho một bức tranh khổ nhỏ dưới 1m.

Ngược lại, tranh được làm từ tấm đồng cán mỏng 3 đến 4 rem có lẫn tạp chất. Và được dập máy hoàn toàn theo mẫu có sẵn. Vậy trong thời gian ngắn có thể cho ra số lượng tranh rất lớn. Những bức tranh này trông cứng nhắc, không có hồn. Bề mặt tranh thường không đều, chi tiết kém tinh xảo. Dòng tranh bát mã này có giá rẻ, chỉ dao động từ vài trăm đến 2-3 triệu.

ý nghĩa tranh bát mã bằng đồng

Tranh mã đáo bằng đồng chế tác thủ công có giá cao hơn tranh dập máy

Ngoài ra, giá tranh bát mã bằng đồng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như kích thước, chất liệu khung tranh, tranh có được dát vàng, bạc không. Và quan trọng hơn cả là địa chỉ bán tranh. Có nơi sử dụng chiêu trò để bán với giá cao ngất ngưởng, trong khi chất lượng lại không đảm bảo. Người mới chơi sẽ rất khó nhận biết được tranh đồng hàng cao cấp và tranh đồng hàng thường.

Mua tranh đồng Bát mã tại Lê Gia, quý khách nhận được gì?

 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng Sản phẩm chế tác tại xưởng làng nghề truyền thống, chất lượng.
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn, không chịu tác động vật lý.
 • Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào.

Chính sách bảo hành sản phẩm:

 • Tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm
 • Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
 • Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.
Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status