Tranh mặt trống

 

 • Loại mặt trống
 • Đúc- Hoa văn chìm
 • Đúc- Hoa văn nổi
 • Thúc- Hoa văn nổi
 • Ăn mòn
 • Chất liệu
 • Đồng đỏ
 • Đồng vàng
 • Dát vàng bề mặt
 • Mạ vàng bề mặt
 • Khảm ngũ sắc
 • Kích thước
 • < DK 60 cm
 • >= DK 60 cm
 • >= DK 100 cm
 • Tổng hợp KT

Đồ đồng Lê Gia vinh dự được chế tác mặt trống đồng Ngọc Lũ đường kính 81cm, khung gỗ Hương 107x107 bàn giao cho ĐSQ Việt Nam tại Arap Xê Út phục vụ Sự kiện giao lưu văn hoá Việt Nam tại Ả Rập Xê Út

Mặt trống đồng Ngọc Lũ 81 cm khung gỗ Hương bàn giao ĐSQ Việt Nam tại Arap – Xê Út
Tranh mặt trống đồng bản đồ Việt Nam. Tham khảo nhiều mẫu tranh trống đồng - trống đồng cao cấp tinh xảo tại Đồ đồng Lê Gia 641 Giải Phóng - Giáp Bát - Hà Nội
Tranh mặt trống đồng hình Bản đồ Việt Nam
Mặt Trống Đồng Vàng 60cm Khung Gỗ  89cm bằng đồng vàng, đóng treo trên khung gỗ vuông 89cm đục  hàng đẹp cho khách Phương Mai tại Hà Nội
Tranh mặt trống hoa văn chìm đường kính 81cm Khung gỗ hương đỏ
Báo giá mặt trống đồng đông sơn, ngọc lũ đồng vàng, đồng đỏ các loại, hàng chợ, hàng thường, cao cấp, nhận đặt mặt trống đồng theo yêu cầu.
Tranh mặt trống hoa văn chìm đường kính 50cm Khung gỗ hương ta
Tranh mặt trống đồng 60cm hàng thúc tay tinh xảo cao cấp. Mặt trống đồng được gắn vào khung gỗ hương dùng treo tường trang trí phòng khách, phòng làm việc
Tranh mặt trống đồng hoa văn chìm đường kính 60cm Khung gỗ hương
Đồ Đồng Lê Gia vừa mới hoàn thiện tranh mặt trống đồng dát vàng 9999 khung gỗ gụ KT 88x88cm theo yêu cầu của khách hàng tại Gia Lai.
Tranh mặt trống đồng dát vàng 9999 khung gỗ gụ

Tranh mặt trống đồng dát vàng 9999, khung gỗ gõ đỏ được đúc thủ công dát vàng 9999, mang vẻ đẹp cổ điển nhưng không kém phần sang trọng, tráng lệ.

Tranh mặt trống đồng thếp vàng 9999 khung gỗ gõ đỏ
1 2 Sau

TRANH MẶT TRỐNG ĐỒNG- VƯỢNG KHÍ TƯ GIA

Trống đồng nói chung và tranh mặt trống nói riêng là một sản phẩm mang tính biểu tượng cho giá trị văn hóa- truyền thống dân tộc Việt Nam. Qua nhiều cuộc chiến tranh, trải qua nhiều biến cố lịch sử, ngày nay trống đồng còn được kế thừa và phát huy. Với sự phát triển của nghệ thuật, có rất nhiều cách để bảo tồn nét đẹp của trống đồng và đặc sắc nhất đó là cho sản xuất tranh mặt trống đồng rất được mọi người ưa chuộng.Các sản phẩm tranh mặt trống đồng vô cùng tinh tế và độc đáo. Với những đường nét hoa văn tinh tế, giá trị thẩm mỹ cao tranh mặt trống Lê Gia  đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Chắc chắn đồ đồng Lê Gia sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách khi chọn sản phẩm tranh phong thủy cao cấp.

Tranh mặt trống đồng đã mang đến cho chúng ta một góc nhìn mới mẻ về nghệ thuật trang trí nội thất, đó là sự kết hợp hài hòa giữa tinh thần hiện đại và giá trị truyền thống. Sản phẩm truyền tải vẻ đẹp tinh tế và sang trọng, mang theo cả những ý niệm phong thủy tốt lành cho mọi không gian sống. Vì vậy mà tranh mặt trống đồng không dừng lại chỉ là một vật trang trí mà nó có thể làm món quà tặng đầy ý nghĩa đến những người bạn thật sự trân trọng.

Tranh mặt trống đồng là sản phẩm gì?:

 

Tranh mặt trống đồng là một loại tranh nghệ thuật được chế tác từ mặt trống đồng, một tiểu tượng văn hóa truyền thống của Việt Nam. Từ xưa, trống đồng vốn là loại nhạc cụ cổ đại, thường được dùng trong các nghi lễ quan trọng và mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Hiện nay, người ta chế tác lại tranh để như một cách gìn giữ nét đẹp văn hóa và trang trí cho không gian sống.

Mặt trống đồng thường mô phỏng lại hình mặt của mặt trống đồng cưa với các hoạt tiết, hoa văn đặc trưng như cảnh sinh hoạt, lễ hội, con người, thiên nhiên. Các đường nét hoạ tiết được khắc chạm một cách tinh tế và tỉ mỉ vừa mang giá trị nghệ thuật vừa mang giá trị trang trí.

Tranh trống đồng là một sản phẩm nghệ thuật

Tranh trống đồng là một sản phẩm nghệ thuật

Ý nghĩa của tranh mặt trống đồng?

 

Như đã nói ở trên, trống đồng là một biểu tượng văn hóa của người Việt, việc sử dụng tranh là cách để chúng ta tôn vinh và bảo tồn những giá trị văn hóa cổ xưa. Thưởng thức tranh, treo tranh trống đồng trong các không gian sống còn là cách để ta trân quý cả những giá trị về mặt nghệ thuật, trân trọng công sức của những nghệ nhân vẫn đang cố gắng tạo ra những tác phẩm để đời. 

Hiện nay người ta treo tranh mặt trống đồng không đơn thuần chỉ là trang trí mà còn với ý nghĩa phong thủy. Trống đồng từ xưa đã được coi là biểu tượng của sự linh thiêng, có khả năng xua đuổi tà ma và mang lại bình an cho gia đình. Nó cũng là vật phẩm phong thủy để thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc. Treo tranh trong nhà chính là cách để chúng ta làm cho tâm mình được yên hơn, cảm giác như có được chỗ dựa tinh thần trước những khó khăn.

Mang ý nghĩa về văn hóa, nghệ thuật và phong thủy

Mang ý nghĩa về văn hóa, nghệ thuật và phong thủy

Tranh mặt  trống đồng dùng để làm gì?

 

Tranh trống đồng thường được treo trong các không gian như phòng khách, phòng làm việc, hoặc các khu vực trang trọng trong nhà để tạo điểm nhấn nghệ thuật và mang lại vẻ đẹp sang trọng, cổ kính. Là món quà ý nghĩa trong các dịp đặc biệt như lễ tết, khai trương, tân gia, hoặc các sự kiện quan trọng. Nó thể hiện sự tôn trọng và chúc phúc đối với người nhận.

Sản phẩm có thể sử dụng trong các không gian tâm linh như đền, chùa, hoặc các phòng thờ để tạo ra không khí trang nghiêm và linh thiêng. Hay làm những bức tranh phong thủy để mang lại may mắn tài lộc, treo trong nhà để xua đuổi tà ma và thu hút thịnh vượng. 

Tranh cũng có thể sử dụng trong các hoạt động giáo dục, triển lãm văn hóa, hoặc các chương trình nghệ thuật để giới thiệu và truyền bá văn hóa Đông Sơn và lịch sử Việt Nam đến công chúng trong và ngoài nước.

tranh-mat-trong-dong-treo-phong-khach

Trang trí cho không gian trở nên sang trọng hơn

 

Sản phẩm tranh mặt trống đồng của Lê Gia

Tranh trống đồng được làm bằng gì?

Tranh trống đồng gồm 2 phần cấu tạo là: mặt trống và khung tranh mặt trống ghép lại.

 • Cấu tạo Mặt trống: Cũng Mặt trống đồng thường được làm bằng đồng vàng/ đỏ. Cũng như các mẫu mặt trống đồng thông thường. Cấu tạo mặt trống trong tranh mặt trống được chế tác theo các phương pháp như thúc, ăn mòn, đúc. Thông thường với những quý khách thích vẻ đẹp cổ điển thuần túy thì mặt trống sẽ được làm giữ màu đồng đặc trưng, mang lại sắc ấm. Bên cạnh đó mặt trống cũng được khảm tam khí, khảm ngũ sắc, mạ- dát vàng tùy vào thị yếu của khách hàng.
 • Cấu tạo khung tranh: Khung tranh mặt trống có cấu tạo bao quanh mặt trống. Thông thường sẽ được làm từ các khung gỗ công nghiệp, gỗ thịt ( gỗ gụ, hương, gõ,...) hay cũng có thể được chế tác theo lỗi mặt trống liền khung luôn. Còn gọi là Tranh mặt trống khung đồng.

Tại Lê Gia sẽ có một số mặt tranh được mạ vàng 24K, dát vàng 9999 để tăng thêm vẻ cao cấp và giá trị của sản phẩm. 
Khung tranh: Đặc biệt sử dụng các loại khung gỗ quý từ gỗ gụ, gỗ hương, gỗ Gõ… trong đó Lê Gia ưu tiên sử dụng loại gỗ hương đỏ Nam Phi.

 • Gỗ gụ có màu nâu đậm, qua thời gian sẽ chuyển sang màu nâu sẫm hoặc đen, tạo nên vẻ cổ kính và trang trọng. Loại gỗ này có khả năng chống mối mọt và dễ gia công. Vân gỗ mịn màng, có tính thẩm mỹ cao. 

 • Gỗ gõ có màu vàng hoặc nâu đỏ, vẫn gỗ lớn, đẹp và rất nổi bật, loại gỗ này thường được dùng để làm các sản phẩm nội thất cao cấp, khả năng chống mối mọt cũng rất cao. 

 • Gỗ hương đỏ Nam Phi có màu đỏ đẹp nhìn rất cuốn hút, nó không chỉ tạo điểm nhấn cho khung tranh mà còn làm nổi bật lên vẻ đẹp của trống đồng. Loại gỗ hương này có độ bền cao, chống mối mọt, ẩm mốc, có mùi hương tự nhiên dễ chịu. Đặt ở khung tranh này ở không gian nào cũng tạo được cho nơi đó sự đẳng cấp và sang chảnh.

tranh-mat-trong-khung-go-quy

Mặt tranh trống đồng hoa sen được mạ vàng 24k và khung tranh từ gỗ quý

Phương thức tạo nên những bức tranh chất lượng

 

Tại Lê Gia thì những người lành nghề sử dụng hai phương pháp chính để tạo nên những bức tranh đẹp mắt là gò tay thủ công hoặc đúc thủ công khuôn đất. 

Gò tay thủ công là dùng búa và các dụng cụ cầm tay để gò, đập và uốn tấm đồng theo hình dáng và họa tiết mong muốn. Phương thức này đòi hỏi người thợ phải khéo léo, có kỹ năng cao và nhiều năm làm nghề. Thành phẩm khi làm ra sẽ vô cùng tinh xảo, có nét riêng biệt, tính sáng tạo cao. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để có một sản phẩm như ý muốn. 

Đức thủ công khuôn đất là dùng một khuôn đất được tạo theo hình dáng và họa tiết của mặt trống đồng. Sau khi nấu đồng chảy sẽ đổ vào khuôn đất, chờ cho khi đồng nguội và cứng lại thì sẽ gỡ bỏ khuôn và tiến hành trau chuốt lại sản phẩm. Đặc điểm của phương thức này là sản phẩm có độ bền cao, ít sai sót, có thể sản xuất hàng loạt tiết kiệm thời gian. Tất nhiên chi phí sẽ tốt hơn so với loại gò tay thủ công.

treo tranh trong dong mang lai gia tri nghe thuat cao

Tranh được làm thủ công để mang đến sự tinh xảo và giá trị nghệ thuật cao

Mẫu chế tác tranh trống đồng :

 

Mặt tranh trống đồng thường được chế tác từ các mẫu trống đồng nổi tiếng như trống đồng Đông Sơn và trống đồng Ngọc Lũ. Ngoài ra, còn có những mặt tranh với hình bản đồ Việt Nam hay một số mặt trống được thêm thắt các chi tiết nghệ thuật được sáng tạo bởi những nghệ nhân đầy kinh nghiệm. 

Mặt trống Đông Sơn thường có hình ngôi sao nhiều cánh, xung quanh là các vòng tròn đồng tâm với hoa văn phức tạp, mang đến vẻ cổ điển, truyền thống. Trống Ngọc Lũ thì các chi tiết hoa văn phức tạp hơn, gắn liền với hình ảnh các nghi lễ, sinh hoạt cộng đồng và các loài động vật. 

Tranh có bản đồ Việt Nam thì sẽ được kết hợp với các hoa văn truyền thống, tạo nên sự giao thoa giữa nghệ thuật hiện đại và cổ điển. Trong bản đồ thì có thể là tên các tỉnh thành, địa danh quan trọng và xung quanh là có thêm các biểu tượng văn hóa.

Các loại kích thước tranh trống đồng:

Kích thước của tranh mặt trống đồng rất đa dạng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và không gian trưng bày. Kích thước nhỏ thì khoảng 30cm - 50cm, trung bình là khoảng 60 - 80cm, kích thước lớn là từ 90cm trở lên, có thể to tới 120cm. Một số tranh mặt trống đồng có thể được chế tác theo kích thước tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu cụ thể của khách hàng và không gian trưng bày.

Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích phòng mà bạn chọn kích thước tranh phù hợp. Hãy luôn đảm bảo tỷ lệ của tranh hài hòa với các đồ nội thất và trang trí xung quanh, tạo nên sự cân đối và thẩm mỹ cho không gian.

bao-gia-tranh-mat-trong-dong

Có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn

Cách trang trí trống đồng cho mọi không gian:

Treo tranh không đơn thuần là tranh trí, mà nó phải đáp ứng các yếu tố hợp - đẹp - phong thủy đấy. 

Vị trí tranh: Nếu như ở phòng khách thì bạn nên treo ở tường chính, ở trung tâm hoặc phía sau bàn ghế phòng khách. Phòng làm việc thì treo ở phía sau bàn làm việc hoặc ngay tường bên cạnh. Treo ở sảnh thì nên đặt ở tường dọc hành lang để tạo điểm nhấn nghệ thuật

Kích thước và tỉ lệ: Chọn kích thước tranh phù hợp với không gian treo. Tránh chọn tranh quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích tường. Tỉ lệ cũng phải tương ứng với nội thất, ví dụ tranh trống đồng lớn nên kết hợp với đồ nội thất có kích thước tỉ lệ thuận để tạo sự cân đối.

Màu sắc và ánh sáng: Chọn màu sắc của tranh và khung tranh phải hài hòa với màu sắc tổng thể của không gian. Đặc biệt màu đồng và màu gỗ tự nhiên sẽ kết hợp với nhiều màu sắc khác. Đẹp nhất thì tận dụng ánh sáng tự nhiên, không thì hãy tạo ánh sáng vàng để trống đồng nổi bật được vẻ đẹp sang trọng của mình. 
Trang trí theo thuật phong thủy: Trống đồng được xem là vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim. Khi trang trí trong nhà, cần cân nhắc đến sự cân bằng ngũ hành giữa các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong không gian. Treo tranh trống đồng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc tăng cường sự giàu có và thịnh vượng (hành Kim).

treo-tranh-mat-trong-dong

Vì sao bạn nên lựa chọn tranh trống đồng Lê Gia:

Thương hiệu Lê Gia nổi tiếng trong ngành sản xuất tranh trống đồng với chất lượng cao và uy tín được khẳng định qua nhiều năm hoạt động. Các sản phẩm của Lê Gia thường được làm thủ công tỉ mỉ, từ chất liệu đồng thanh khiết chất lượng cao. Khách hàng đến đây cũng có được nhiều sự lựa chọn về họa tiết và mẫu mã, từ những mẫu truyền thống như Đông Sơn và Ngọc Lũ đến những thiết kế hiện đại và sáng tạo hơn.

Lê Gia cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình. Nhân viên của Lê Gia có kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật tranh trống đồng để hỗ trợ khách hàng một cách tận tình và hiệu quả. Chế độ bảo hành lên đến 20 năm, chu đáo và đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua sản phẩm. 

Tin tưởng Lê Gia là tin tưởng vào những giá trị nghệ thuật và văn hóa thực thụ. Sự tin tưởng của khách là niềm tin để Lê Gia cho ra nhiều sản phẩm chất lượng và sáng tạo hơn nữa. Để đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline 0984.097.970 - 0984.030.989 để được tư vấn tốt nhất.

Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status