Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió- Biểu tượng của May Mắn và Thành Công
Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng là một trong những kiệt tác của tranh đồng nghệ thuật. Bức tranh mang ý nghĩa giúp gia chủ có được sự thuận lợi và thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mình.

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng

Ngày xưa, việc di chuyển trên biển của người dân là vô cùng khó khăn. Khi ấy, thuyền buồm gần như là phương tiện duy nhất để đi lại, vận chuyển hàng hóa đi khắp các châu lục và là phương tiện đánh cá của người dân miền biển. Thuở đó, động cơ chưa được phát minh, thuyền buồm muốn chạy được hoàn toàn phải nhờ vào sức gió và sức người. Chính vì vậy, trước mỗi chuyến ra khơi, người ta thường chúc nhau “Thuận buồm xuôi gió” với ý nghĩa chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an.

Thuận – xuôi: là hai từ đồng nghĩa, chỉ cùng một phương hướng. Và có nghĩa mọi sự thuận lợi, hanh thông, không có bất trắc hay khó khăn ngăn trở.

Buồm – gió: Có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Thuyền buồm muốn di chuyển phải nhờ đến sức gió. Gió xuôi chiều thì thuyền sẽ an toàn, tiến nhanh về đến đích. Mối tương quan giữa thuyền và biển gợi liên tưởng đến việc làm ăn, buôn bán. Nếu biết nắm bắt khi thời cơ đến thì sẽ nhanh chóng phát triển và thuận lợi.

tranh-thuan-buom-ma-tam-khi

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió bằng đồng” với hình ảnh cánh buồm no gió đem lại sức sống, làm sáng bừng toàn bộ không gian. Đồng thời thể hiện mong muốn có được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Theo đó, con thuyền buồm căng gió mang ý nghĩa đón tài đón lộc vào nhà và mang lại may mắn. Giữa đại dương bao la, con thuyền lướt nhẹ trên mặt nước, tiến thẳng về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển.

Đối với các thương nhân, việc treo tranh thuận buồm xuôi gió với mong muốn việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với mục đích cầu cho những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng

Những ai có thể treo tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng?

 • Xét về mệnh, tranh thuộc hành Thuỷ nên phù hợp với gia chủ mệnh Thuỷ hoặc mệnh Mộc. Người mệnh Kim cũng có thể treo tranh để cầu mong những điều tốt đẹp. Nhưng người mệnh Hoả tuyệt đối không nên treo tranh dù có yêu thích đến đâu.
 • Xét về tuổi, dòng tranh này đặc biệt phù hợp với người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất. Gia chủ tuổi này treo tranh sẽ thu hút được nhiều vượng khí nhất. Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Tân Dậu cũng nên treo tranh để cầu may mắn.

tranh-thuan-buom-xuoi-gio-nho

Tranh thuận buồm xuôi gió cỡ nhỏ thích hợp làm quà tân gia, khai trương hay quà tặng sếp, đối tác.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

Vốn là bức tranh mang nặng tính phong thuỷ nên việc treo tranh không chỉ đơn thuần là đảm bảo tính thẩm mỹ, sự liên kết chặt chẽ với không gian mà còn đáp ứng những yếu tố phong thuỷ nhất định. Nếu không tác dugnj của việc treo tranh rất có thể sẽ bị phản lại, đem đến xui xẻo, rủi ro, vận hạn cho gia chủ. Vậy khi treo tranh cần chú ý:

Hướng treo tranh

 • Hướng mũi thuyền quay vào trong
 • Tuyệt đối không treo tranh ở hướng Nam. Vì tranh thuộc hành Thuỷ, hướng Nam thuộc Hoả, mà Thuỷ khắc với Hoả.
 • Tranh treo ở hướng Bắc giúp tăng khả năng lãnh đạo hoặc treo ở hướng Đông để tăng năng lượng tốt, giảm năng lượng xấu
 • Treo tranh ở hướng Bắc chủ về tiền tài của cải
 • Treo ở hướng Đông Bắc để tăng khả năng sáng tạo, có được sự thông minh, nhạy bén

Giá tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Vị trí treo tranh

 • Nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc, phòng đọc sách
 • Treo phòng ngủ gây khó ngủ, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tâm sinh lý
 • Phòng bếp mang nặng tính Hoả nên treo tại đây sẽ làm phản tác dụng của bức tranh
 • Phòng tắm, phòng vệ sinh là nơi có nhiều khí uế nên nếu treo tranh sẽ làm giảm ý nghĩa, sinh nhiều điều xấu.
 • Có thể treo tranh ở cơ quan trong phòng làm việc riêng, phòng họp, phòng làm việc chung, đại sảnh để tạo động lực làm việc

Phân biệt tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng

Cũng như các dòng tranh đồng khác thì tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng phân theo chất liệu được chia thành các loại sau:

 • Theo chất liệu tranh:

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Bằng Đồng (đồng vàng/ đồng đỏ): Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được sơn nền lên bề mặt.
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Bằng Đồng Mạ Vàng 24k: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được mạ vàng 24k bề mặt.
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Bằng Đồng Dát Vàng 9999: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng vàng/ đồng đỏ sau đó được dát vàng 9999 bề mặt.
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Bằng Đồng Mạ Tam Khí: Dòng tranh có phôi nền tranh được chế tác từ đồng đỏ sau đó được mạ điểm tam khí bề mặt. Tranh là sự kết hợp của Đồng- Bạc- Vàng.

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng liền khung

 • Theo chất liệu làm khung tranh:

Tranh Thuận Buồm Bằng Đồng Khung Gỗ.
Tranh Thuận Buồm Bằng Đồng Khung Liền Đồng.

 • Theo kích thước khổ tranh:

Tranh thuận buồm xuôi gió ở đây được chế tác với rất nhiều kích thước khác nhau như: 1m27x61cm, 1m55x81cm, 1m76x89cm, 1m97x1m07, 2m31x1m27, 2m62x1m55, 3m21x1m76… Tất cả các kích thước này đều được chế tác dựa vào thước loban.

Ngoài các kích thước trên, Lê Gia nhận chế tác tranh đồng theo kích thước, mẫu mã theo yêu cầu của quý khách để quý khách hàng có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn, bố trí tranh.

tranh đồng phong thủy

Chế tác tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng

Tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận của những nghệ nhân có kinh nghiệm nhiều năm trong chế tác tranh đồng. Nguyên liệu được sử dụng ở đây là từ đồng vàng hoặc đồng đỏ liền tấm nhập khẩu Hàn Quốc. Tất cả các tấm đồng được lựa chọn để làm tranh đều đạt độ dày tiêu chuẩn 8 rem để việc chế tác dễ dàng và giúp bức tranh sau khi đã thành phẩm có bề mặt nhẵn nhụi, bằng phẳng, hoàn toàn không bị thủng hay cong vênh. Ngoài ra, để tăng thêm giá trị, tính thẩm mỹ, độ bền cho bức tranh, các nghệ nhân còn tạo ra những bức tranh mạ vàng, dát vàng hoặc mạ tam khí với kim loại vàng, bạc, đồng đỏ. Hoặc cũng có bức tranh mạ vàng 24k sau đó dát thêm một số hoa văn bạc.

Tất cả các bức tranh đều được đóng khung và có tấm kính trong suốt bảo vệ. Khung ở đây thường là khung gỗ thịt hoặc tranh khung liền đồng, khung xương inox chắc chắn. Với khung gỗ thì loại gỗ sử dụng là gỗ thịt 100% và là gỗ gụ, trò chỉ, hương, gõ đỏ. Những loại gỗ này đã qua xử lý chống mối mọt cong vênh, co ngót, nứt nẻ nên đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền tuyệt đối cho bức tranh.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng có bền không?

Đồng là kim loại nặng và vô cùng bền, có thời gian sử dụng vài chục năm hoặc thậm chí là dùng cả đời người nếu quý khách hàng không để va đập. Tuy nhiên, đồng tác dụng với oxy tạo ra o-xít đồng nên không thể tránh khỏi việc tranh bị xuống màu theo thời gian. Để khắc phục tình trạng này, những bức tranh của Lê Gia khi xuất xưởng sẽ được xử lý bề mặt, phủ dầu bóng 2k trong suốt để cách ly đồng với môi trường, giữ cho bức tranh bền màu. Kết hợp với đó thì việc ghép khung có kính chống bụi và hơi ẩm cũng giúp tranh bền màu hơn.

Một số bức tranh được mạ vàng 24k, dát vàng 9999 thì độ bền càng tăng cao.

Mua tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng tại Lê Gia, quý khách nhận được gì?

 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng
 • Sản phẩm chế tác tại xưởng làng nghề truyền thống, chất lượng.
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn, không chịu tác động vật lý.
 • Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào.

Chính sách bảo hành sản phẩm:

 • Tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm
 • Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
 • Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

 

 • Khổ Tranh
 • Khổ Nhỏ (Dưới 1m)
 • Trung Bình (1m-1m6)
 • To (Từ 1m6 Trở Lên)
 • Chất Liệu
 • Đồng Vàng
 • Đồng Đỏ
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Tam Khí Bề Mặt

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Mạ Vàng 24K Nền Đỏ là bức tranh đẹp, tinh xảo, chế tác thủ công. Tham khảo nhiều mẫu tranh đồng đẹp khác tại Lê Gia.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Mạ Vàng 24K Nền Đỏ kt 1m28x88cm- TRHTBUOM.13

Tranh thuận buồm xuôi gió đồng đỏ phù hợp với những doanh nhân, những người làm ăn buôn bán .

Tranh thuận buồm xuôi gió đồng đỏ chế tác theo yêu cầu- TRHTBUOM.19

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Mạ Vàng 24k KT 2m31x1m27 cực tinh xảo. Bức tranh được làm hoàn toàn bằng tay tại xưởng sản xuất tranh đồng Lê Gia.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Mạ Vàng 24k KT 2m31x1m27. TRHTBUOM.22
1 2 Sau
Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status