Tranh Đồng Cỡ Nhỏ- Quà Tặng Lưu Niệm Ý Nghĩa

Tranh Đồng Cỡ Nhỏ- Quà Tặng Lưu Niệm Ý Nghĩa


Những món quà tặng lưu niệm hay quà kỷ niệm thường có ý nghĩa thể hiện lòng tri ân và tình cảm sâu sắc dành cho người nhận là bạn bè, người thân, khách hàng, đối tác, sếp.

Có rất nhiều món quà lưu niệm đẹp trên thị trường hiện nay và những bức tranh đồng cỡ nhỏ là một chọn lựa mà bạn không nên bỏ qua. Mỗi bức tranh ngoài nét đẹp về thẩm mỹ đều thể hiện được những ý nghĩa riêng với những nội dung phong phú mà bạn có thể lựa chọn.

 Món quà lưu niệm ý nghĩa

Món quà lưu niệm ý nghĩa

đẬM CHẤT VĂN HÓA VIỆT
là quà tặng ý nghĩa mang đậm chất văn hóa, biểu tượng Việt Nam
xem ngaY
 CHẮP CÁNH TINH HOA VIỆT

CHẮP CÁNH TINH HOA VIỆT

GÌN GIỮ VĂN HÓA LÀNG NGHỀ
tranh Đồng quà tặng là sản phẩm gìn giữ nét văn hóa từ làng nghề 
truyền thống nổi tiếng
chi tiết
 Không giới hạn ý tưởng

Không giới hạn ý tưởng

THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU
Lê Gia nhận chế tác tranh đồng quà tặng theo yêu cầu riêng. Đảm bảo độ tinh xảo.
xem thêm

TRANH ĐỒNG MỸ NGHỆ- LƯU TRUYỀN TINH HOA LÀNG NGHỀ

Tranh đồng mỹ nghệ được chế tác từ chất liệu chính là tấm đồng vàng hay đồng đỏ. Để làm nổi chi tiết trên tấm đồng, Lê Gia sử dụng nhiều phương pháp chế tác khác nhau để làm nổi hoa văn như: thúc chạm nổi, dập nổi, ăn mòn bề mặt, vẽ xước bề mặt tấm đồng. Tranh có thể được hoàn thiện theo các phương thức khác nhau: từ làm màu, mạ- dát vàng hay mạ tam khí tùy theo thị hiếu và nhu cầu của thị trường. Để đảm bảo quá trình chế tác diễn ra trọn vẹn và cho độ bền sản phẩm thì tấm đồng có tiêu chuẩn dày 7-8 rem. Đây là dòng tranh thủ công và không giống như các mẫu tranh trải qua công nghệ. Để chế tác tranh đồng ngoài những bí kíp chế tác từ ông cha để lại thì đòi hỏi người thợ, nghệ nhân phải có tâm và cảm nhận với nghề mới có thể tạo ra những tác phẩm xuất sắc.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA TRANH QUÀ TẶNG BẰNG ĐỒNG VÀ CÁC DÒNG TRANH KHÁC 

Tranh đồng mỹ nghệ có mẫu mã và kích thước vô cùng đa dạng phục vụ cho nhiều nhu cầu với những không gian trưng bày khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng hay biếu tặng mà bạn có thể chọn lựa các mẫu tranh đồng phù hợp. Để nói về điểm khác biệt của tranh đồng và các dòng tranh chất liệu khác có thể tóm tắt như sau:

Điểm khác biệt Tranh Đồng Quà Tặng Chất liệu khác
Độ bền Với đặc điểm chế tác từ nguyên liệu chính là đồng. Tranh đồng có độ bền rất cao theo thời gian mà không sợ bị mối mọt So với các chất liệu chế tác tranh chính từ giấy, gỗ,...thì tranh đồng có độ bền vượt trội theo thời gian sử dụng 
Độ tinh xảo Tranh đồng có đặc điểm là dòng tranh thủ công từ phương thức chế tác. Tranh có độ tinh xảo và nét riêng ở từng đường nét, tạo sự khác biệt và điểm nhấn không hề thua kém các chất liệu khác. Tuy nhiên đòi hỏi sự khéo léo từ người thợ chế tác.
Ngày nay, với sự phát triển của các phương thức  chế tác khác nhau thì các sản phẩm tranh đồng quà tặng cũng được chế tác đẹp hơn và thời gian chế tác nhanh hơn.
Mỗi dòng tranh đều có những nét riêng, độ tinh xảo riêng. Một bức tranh trị giá, có hồn sẽ được các nghệ nhân, họa sỹ phác họa
Đa dạng mẫu mã, kích thước Tranh đồng quà tặng đa dạng mẫu mã và chủng loại. Các bức tranh có nội dung, kích thước đa dạng từ tranh phong cảnh phong thủy đến các bức tranh chữ. Tranh đồng quà tặng cũng được chế tác riêng theo mẫu yêu cầu chứ không phải gò bó theo các mẫu tranh có sẵn bằng phương thức công nghiệp. Mỗi dòng tranh đều có mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, tranh được chế tác bằng máy thì thường theo các mẫu- kích thước định sẵn. Còn tranh chế tác thủ công thì sẽ không giới hạn về ý tưởng.

Mẫu Tranh đồng Tòa Nhà được Lê Gia thiết kế và chế tác theo yêu cầu riêng của khách hàng.

QUY TRÌNH CHẾ TÁC TRANH ĐỒNG QUÀ TẶNG TẠI LÊ GIA

Chế tác tranh đồng được chia làm 4 phương pháp chính. Cụ thể như sau:

1. Dập máy: phương thức dập máy hay dập khuôn là sử dụng công cụ máy móc nhằm hỗ trợ cho việc tạo chi tiết nổi lên bề mặt tấm đồng. Bản thiết kế mẫu tranh được vào trên máy tính và chỉ cần 1 nút ấn là máy móc sẽ thao tác dập các hình khối trên nền đồng. Tranh dập máy có đặc điểm tối ưu chi phí, thời gian chế tác nhanh, 1 bức tranh hoàn thiện chỉ sau 60 phút nên giá thành rất hợp lý. Tranh dập máy có các kích thước định sẵn như 1m1 x 70cm, 1m7 x 90cm, 2m3 x 1m2 và không thể chế tác các sản phẩm ngoại cỡ.

2. Khắc nền: phương thức này người thợ sẽ tiến hành quét phủ màu cho tấm đồng chuyển hoàn toàn sang màu đen, sau đó người thợ sẽ dùng bút để vẽ, khắc lên tấm đồng.

3. Ăn mòn bề mặt: phương thức này là sử dụng hóa chất để ăn mòn lên bề mặt của tấm đồng, đặc điểm của phương pháp này là cho ra những sản phẩm có đường nét với độ chính xác cao.

4. Thúc- Chạm thủ công: Đây là phương thức thường sử dụng để chế tác các mẫu tranh theo yêu cầu và những mẫu tranh cao cấp. Từ tấm đồng nguyên bản, được cố định trên bàn trám (bàn trám được làm từ đất sét, nhựa thông,...nó có độ mềm nhất định). Người thợ sẽ tiến hành dán hình vẽ hoa văn lên tấm đồng. Sau đó sử dụng búa thúc 3D tạo những hoa văn với những độ nông sâu khác nhau. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có cảm nhận thực sự tốt và độ khéo léo cao mới làm toát được cái hồn của bức tranh. Sau khi quà trình thúc xong, tấm đồng phải được tháo khỏi bàn trám. Người thợ tiến hành dùng ve búa tạo hình hoa văn và đi các đường viền giúp cho hoa văn nổi bật hơn. Sau khi hoàn thiện công đoạn thúc chạm tỉ mỉ thì tấm đồng được sửa nguội trước khi tiến hành bước cuối cùng là phớt màu hay mạ- dát vàng theo yêu cầu.

 

Để tạo ra 1 bức tranh đồng quà tặng theo phương thức thúc- chạm và mạ vàng 24k bề mặt thông thường các nghệ nhân Lê Gia trải qua 6 giai đoạn chế tác tinh xảo.

LÝ DO CHỌN LỰA TRANH ĐỒNG QUÀ TẶNG TẠI LÊ GIA

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các sản phẩm đồng mỹ nghệ nói chung, nhưng không phải nơi nào cũng như nhau. Ví dụ: nếu bạn tìm mua 1 bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió cỡ nhỏ, mặc dù cùng nội dung và bố cục như nhau nhưng ở những điểm cung cấp khác nhau sẽ khác nhau. Tại Lê Gia, với tiêu chí luôn cố gắng cho ra những sản phẩm chất lượng, đúng với giá trị của sản phẩm. Mỗi sản phẩm tại Lê Gia khi mua đều được đảm bảo đúng như tư vấn và cam kết.

Khi lựa chọn tranh quà tặng tại Lê Gia, quý khách có thể nhận được:

1. Chọn lựa đa dạng với vô vàn mẫu mã đẹp liên tục sáng tạo và chế tác mới.

2. Cam kết Nói Đúng, Tư Vấn Đúng theo sản phẩm.

3. Tranh đồng Lê Gia được chế tác với độ tinh xảo, tỉ mỉ cao, khác biệt các dòng tranh trên thị trường,

4. Chế độ bảo hành đảm bảo, Cụ thể:

- Các loại tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm.
- Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
- Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.

 

 

BỘ sưu tập tranh đồng MỪNG TÂN GIA TẠI Lê Gia
NHẬN thông tin tư vấn của lê gia
NHẬN thông tin tư vấn của lê gia
*
Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá!
NHẬN BÁO GIÁ
Nhân viên Lê Gia sẽ tiếp nhận và tư vấn cho quý khách theo yêu cầu
GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status