Tranh Tứ Quý

 

 • Khổ Tranh
 • Khổ Nhỏ (Dưới 1m)
 • Trung Bình (1m-1m6)
 • To (Từ 1m6 Trở Lên)
 • Chất Liệu
 • Đồng Vàng
 • Đồng Đỏ
 • Mạ Vàng Bề Mặt
 • Dát Vàng Bề Mặt
 • Mạ Tam Khí Bề Mặt

- Tranh được chế tác theo phương thức thủ công truyền thống

- Nguyên liệu chế tác từ đồng mạ vàng 24k

- Mọi hoa văn, đường nét tinh xảo, sắc nét

- Bề mặt được mạ vàng 24k và phủ bóng 2k giúp sản phẩm bền hơn trong quá trình sử dụng

- Vận chuyển toàn quốc và nước ngoài

- Bảo hành 10 năm, lỗi do nhà sản xuất 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày.

 

 

Tranh Tứ Quý Mạ Vàng 24k Khung Gỗ Gụ KT 1m07x40cm- TRHTQUY.01

- Tranh được chế tác theo phương thức thủ công truyền thống

- Nguyên liệu chế tác từ đồng vàng 

- Mọi hoa văn, đường nét tinh xảo, sắc nét

 - Bề mặt được phủ bóng 2k giúp sản phẩm bền hơn trong quá trình sử dụng

- Vận chuyển toàn quốc và nước ngoài

 - Bảo hành 10 năm, lỗi do nhà sản xuất 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày.

 

 

Tranh Tứ Qúy Khung Đồng KT 1m27x0,4m- TRHTQUY.02

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai khung liền đồng hàng chạm tay thủ công bằng đồng vàng dày 8rem, khổ 1m27x40cm cao cấp chế tác tại xưởng tranh đồng Lê Gia

Tranh Tứ Quý Bằng Đồng Mạ Tam Khí KT 1m55x50- TRHTQUY.04

Tranh tứ quý bằng đồng vàng liền dải hàng cực đẹp, chạm thủ công bằng tay, đồng dày 8 rem, lấy bố cục 4 bức tứ quý liền khối trong 1 khung tranh.

Tranh Tứ Quý Mạ Vàng 24K KT 155x50cm
Tranh tứ quý bằng đồng đỏ hàng cực đẹp, chạm thủ công bằng tay, đồng dày 8 rem, lấy bố cục 4 bức tứ quý rất hợp treo trong phòng khách
Tranh Tứ Quý Bằng Đồng Đỏ KT 1m27x41cm

Tranh tứ bình hoa mẫu đơn mạ vàng 24k hàng cực đẹp, chạm thủ công bằng tay, đồng dày 8 rem, lấy bố cục là tranh hoa mẫu đơn đẹp và tinh xảo.

Tranh Tứ Bình Hoa Mẫu Đơn mạ vàng khung Gỗ Sồi 127×41 cm
Tranh tứ quý bằng đồng vàng liền dải hàng cực đẹp, chạm thủ công bằng tay, đồng dày 8 rem, lấy bố cục 4 bức tứ quý liền khối trong 1 khung tranh.
Tranh Tứ Quý Bằng Đồng Liền Dải Khung Gỗ Óc Chó
Tranh tứ quý bằng đồng vàng liền dải hàng cực đẹp, chạm thủ công bằng tay, đồng dày 8 rem, lấy bố cục 4 bức tứ quý liền khối trong 1 khung tranh.
Tranh Tứ Quý Bằng Đồng Khổ Lớn 1m55x50cm

Tranh tứ quý bằng đồng vàng liền dải hàng cực đẹp, chạm thủ công bằng tay, đồng dày 8 rem, lấy bố cục 4 bức tứ quý liền khối trong 1 khung tranh.

Tranh Tứ Quý Khung Liền Mạ Vàng 24k KT 1m47x1m27

Tranh đồng tứ quý mạ vàng 24k mai lan cúc trúc liền khung hàng chạm tay tinh xảo sắc nét. Bộ tranh tứ quý mai lan cúc trúc miêu tả cảnh 4 mùa cảnh nối cảnh.

Tranh Tứ Quý Bằng Đồng Mạ Vàng 24k Khổ Lớn

Tranh mạ vàng trang trí biệt thự mang sự hoàn hảo cho không gian nội thất - Những gợi ý về cách lựa chọn tranh phù hợp với không gian

Tranh đồng Biệt Thự mạ vàng cho biệt thự Tây Hồ- Hà Nội
Tranh chữ Phúc tứ quý liền dải bằng đồng vàng hàng cực đẹp, chạm thủ công bằng tay, đồng dày 8 rem. Tranh thể hiện đẳng cấp của chủ nhân.
Tranh Tứ Quý Chữ Phúc Bằng Đồng KT 3m21x1m76
Tìm Hiểu Về Tranh Tứ Quý Bằng Đồng- Đem Lại May Mắn, Tài Lộc, Bình An
Tranh Tứ Qúy Bằng Đồng hay còn gọi tranh Tùng Cúc Trúc Mai (tranh Xuân Hạ Thu Đông) là bức tranh miêu tả cảnh sắc 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông trong năm bằng những hình ảnh cây cối, chim uông đặc trưng. Bộ tranh này còn thể hiện sự luân chuyển 4 mùa trong tự nhiên, là biểu tượng của những khí chất thanh cao của người quân tử (được thể hiện qua 4 loài cây trong mỗi bức tranh).

Tranh tứ quý bằng đồng là dòng tranh đồng mỹ nghệ được khách hàng sử dụng rất nhiều và được trưng bày tại phòng khách hoặc phòng làm việc.

tranh-tu-quy-treo-phong-khach

Tranh tứ quý bằng đồng là dòng tranh đồng mỹ nghệ cực đẹp phù hợp với nhiều không gian

Ý nghĩa của bộ tranh Tứ quý

Tranh Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc.

Bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai thể hiện sự luân chuyển bốn mùa xuân, hạ, thu, đông và khí chất cần có của người quân tử. Sự vận động của tự nhiên không chỉ đem lại may mắn cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống thịnh vượng, suôn sẻ, may mắn.

Bộ tranh Tứ Quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai được gọi ngắn gọn là tranh Tứ Quý, tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Ý nghĩa của của bộ tranh Tứ Quý khởi nguồn từ ý nghĩa sinh học của bốn loại cây phản ánh tư tưởng về bốn đức tính quân tử cần có mà mọi người nên học theo và lấy đó để làm thước đo cho bản thân.

Trong bốn loại cây thì trúc, mai, tùng là những cây chịu được điều kiện sương giá, tuyết lạnh. Dù sống trong điều kiện khắc nghiệt mà vẫn vươn lên xanh tốt, tượng trưng cho khí chất cần có của một người quân tử chân chính. Nếu đúng quy luật của năm phải đọc là Mai – Trúc – Cúc – Tùng, lần lượt đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng để thuận theo thanh điệu nên người ta thường đọc là Tùng – Cúc – Trúc – Mai.

tranh-tu-quy-ma-vang

Tranh tứ quý có nhiều mẫu mã khác nhau quý khách có thể lựa chọn theo sở thích hay cũng có thể chế tác theo yêu cầu riêng

Ý nghĩa của cây Tùng trong tranh Tứ Quý

Trong bộ tranh Tứ Quý, cây Tùng đại diện cho mùa đông. Cây tùng là loại cây mọc trên núi cao. Cây có đặc điểm sống ở vùng đất khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng nhưng vẫn xanh tươi, đứng vững trước khó khăn, thử thách của thiên nhiên. Vì thế, ý nghĩa của hình ảnh cây tùng trong phong thủy là ca ngợi phẩm chất của người quân tử, đấng nam nhi trượng phu bất chấp mọi gian khổ, thử thách để giữ vững khí tiết.

Ngoài ra, đối với ý nghĩa phong thủy, tùng còn là loại cây có năng lực xua đuổi tà ma, mang đến bình yên cho gia chủ. Tùng cũng là loài cây có tuổi thọ cao lên đến vài trăm năm nên còn mang ý nghĩa cho sự dẻo dai, trường sinh bất lão.

Ý nghĩa của cây Cúc trong tranh Tứ Quý

Nhắc đến hoa cúc, chắc hẳn chúng ta đều sẽ liên tưởng đến mùa thu. Bức tranh hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong phong thủy, hoa cúc  với nguồn năng lượng tỏa ra giúp gia chủ có một cuộc sống bình dị, cân bằng trong mọi việc.

Hình ảnh hoa cúc tàn nhưng chỉ gục rũ trên thân khiến người ta liên tưởng đến khí chất quân tử “chết đứng chứ không chết nằm”, như đưa cho ta lời nhắc nhủ những người làm chức cao đừng vì cám dỗ xung quanh, cái lợi trước mắt mà bán rẻ bản thân. Loài hoa này cũng mang lại may mắn và ý nghĩa trường thọ cho mọi nhà.

Ý nghĩa cây Trúc trong phong thủy

Cây Trúc tượng trưng cho mùa hạ. Trúc là loại cây này có khả năng sinh sống ở những vùng đất khô cằn, không có mưa nhưng cây vẫn xanh tốt quanh năm. Khi bị đốt cháy, thân cây vẫn ngay thẳng chứ không hề cong gãy. Vì thế, bức tranh trúc là biểu tượng cho người quân tử với ý chí quật cường, thân cứng nhưng mềm mại, không đổ gãy, ruột cây rỗng tượng trưng cho tinh thần an nhiên, không tính toán.

Ý nghĩa cây Mai trong phong thủy

Hoa mai là biểu tượng của mùa xuân. Đây là loại cây có thân và cành gầy guộc, cánh hoa mỏng manh mang mùi hương dịu dàng, thanh khiết, nhưng bên trong là sức sống mãnh liệt, là cả một sự kiêu dũng. Nhờ sự kiêu dũng này mà hoa mai có thể chịu qua gió tuyết mùa đông để nở hoa khoe sắc vào mùa xuân, báo hiệu một năm mới đến. Các thầy Nho còn xem hoa mai là tấm gương về sự hòa hợp giữa chữ Dũng và chữ Nhẫn mà loài người nên học hỏi.

Trong phong thủy, hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng, hiển vinh. Hình ảnh nụ hoa nẩy lộc đón xuân đem đến tài lộc, tình cảm và sự giàu sang, sung túc.

Cách treo tranh tứ quý bằng đồng:

Thứ tự treo tranh tứ quý:

Cách treo tranh tứ quý ở đây là nói về việc sắp xếp các bức tranh theo thứ tự trong bộ tứ quý. Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều bộ tranh tứ quý phổ biến, như Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Đào – Lan – Trúc – Cúc, Mai – Sen – Cúc – Hồng. Vậy thì thứ tự treo tranh như thế nào là đúng?

 • Quy luật treo tranh tứ quý đơn giản và dễ hiểu nhất là treo theo thứ tự các mùa. Mỗi loại cây đại diện cho một mùa, vì vậy tranh sẽ được treo theo mùa và từ phải sang trái. Với mỗi mùa, có một loại cây tương ứng: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Ví dụ, bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai thường được treo theo thứ tự các mùa. Vậy khi treo, thứ tự sẽ là Mai – Trúc – Cúc – Tùng. Theo chuẩn của người theo đạo Nho, họ sẽ treo theo thứ tự Tùng – Mai – Trúc – Cúc.

 • Tranh Đào, Lan, Cúc, Trúc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thứ tự treo tranh này cũng giống như tranh tứ quý của chúng ta. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Trung Quốc, hoa đào và hoa mai là những loài hoa nở vào ngày Tết. Hoa lan được coi là nữ hoàng của mùa xuân, còn trúc và cúc thì tượng trưng cho mùa hè và mùa thu. Người Trung Quốc không để ý đến mùa đông trong thứ tự này. Vì vậy, thứ tự treo tranh sẽ là Đào, Mai, Lan, Trúc, Cúc. Bắt đầu từ hoa Đào, sau đó lần lượt đến hoa Mai, Lan, Trúc, Cúc. Treo tranh cũng theo thứ tự như mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

=> Tóm lại, để treo bộ tranh tứ quý, bạn có thể tuân theo thứ tự của các mùa trong năm hoặc tự sắp xếp theo sở thích của mình. Cách nào cũng được, miễn là bạn cảm thấy hài lòng và vui vẻ khi nhìn vào bức tranh đó.

Vị trí tranh Tứ quý

Tranh Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông nên treo tại phòng khách hoặc phòng làm việc là hợp phong thủy nhất. Vừa tạo được không gian sang trọng vừa tạo được cảm giác thư thái, như hòa mình vào không gian và thiên nhiên bốn mùa, đồng thời nhằm tăng cường kích hoạt năng lượng. Thông thường tranh được treo cách nền nhà khoảng 1.5 mét. Đây là vị trí đảm bảo sự thuận tiện của người nhìn, ngang tầm mắt, không quá cao, quá thấp. Tạo cảm giác dễ chịu khi thưởng thức bộ tranh.

Theo các nhà phong thủy, việc bài trí treo bộ tranh tứ quý ở lối đi cầu thang sẽ hỗ trợ việc luân chuyển vượng khí cho căn nhà.

Hướng treo tranh Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông:

Theo phong thủy, tranh Tứ quý thuộc hành mộc. Vì vậy, bạn nên treo tranh Tứ quý hướng Nam, thuộc hành Hỏa để tạo ra một không gian tốt đẹp. Bởi vì Mộc sinh Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho bạn. Ngoài ra, hướng Nam còn là hướng được ánh nắng mặt trời chiếu sáng, giúp mang lại vượng khí tốt cho gia đình bạn.

tranh-dong-tu-quy-khung-lien

Tranh tứ quý bằng đồng thường được chế tác 4 tấm rời hoặc cũng có thể làm liền tấm

Quy cách và chất liệu chạm tranh tứ quý bằng đồng tại Lê Gia

 • Về quy cách: tranh được chạm hoàn toàn thủ công 100% từ trực tiếp bàn tay nghệ nhân của Lê Gia.
 • Về nguyên liệu: tranh được chạm từ đồng vàng liền tấm nhập khẩu Hàn Quốc. Đồng dày tiêu chuẩn 8 rem thuận lợi cho việc chế tác dễ dàng mà không sợ bị thủng, cong vênh.
 • Tranh tứ quý bằng đồng thường : được chế tác với màu của đồng vàng là chủ đạo. Tranh sau khi được sửa nguội, đánh bóng sẽ được vẽ màu nền để tạo điểm nhấn cho các chi tiết tranh.
 • Tranh đồng Tứ quý mạ vàng 24k: tranh được xử lý bề mặt và tiến hành mạ phủ vàng 24k bằng phương pháp điện phân nhúng bể cao cấp nhất hiện nay. Phương pháp điện phân nhúng bể sẽ nhúng 3 lớp bao gồm 1 lớp niken và 2 lớp vàng.
 • Tranh đồng Tứ quý dát vàng 9999: tranh được xử lý bề mặt và tiến hành dát, thếp vàng từ những tấm vàng 9999 được làm mỏng.
 • Khung tranh Khung gỗ thường là loại gỗ gụ, trò chỉ, hương,…Ngoài ra, có thể chế tác loại tranh khung liền đồng
 • Các phụ kiện đi kèm: ốc, ke, vít, đèn led gắn khung.

mua tranh tứ quý ở hà nội

Tranh tứ quý khung liền được chạm thủ công từ đồng vàng dày 8 rem nhập khẩu Hàn Quốc

Tranh tứ quý bằng đồng có những kích thước nào?

Các kích thước tranh tứ quý phổ thông được khách hàng lựa chọn: 1m, 1m07, 1m1, 1m27, 1m33…tất cả các kích thước đều được chọn dựa vào thước loban.

Ngoài các kích thước trên, Lê Gia nhận chế tác tranh tứ quý bằng đồng theo kích thước yêu cầu khách hàng. Nhờ vậy giúp quý khách hàng chủ động hơn trong việc lựa chọn, bố trí tranh cho căn nhà của mình.

Tranh tứ quý bằng đồng liệu có thực sự bền không?

Đồng là kim loại vô cùng bền. Tuy nhiên, đồng cũng là kim loại tác dụng với oxy tạo ra o-xít đồng nên tranh bị xuống màu theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, những bức tranh sau khi được xử lý đánh bóng sẽ được phủ dầu bóng 2k trong suốt và cách ly đồng với môi trường. Hơn nữa tranh được ghép khung có kính chống bụi và hơi ẩm cũng giúp tranh bền màu hơn.

Đặc biệt, các dòng tranh tứ quý phủ vàng thậm chí có thể không cần khung kính mà vẫn đảm bảo độ bền lâu nhờ vào vàng là kim loại hiếm không tác dụng với oxi. Do vậy tranh phủ vàng sẽ có độ bền lâu hơn.

Tranh tứ quý khung đồng

Mua tranh đồng Tứ quý tại Lê Gia, quý khách nhận được gì?

 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng
 • Sản phẩm chế tác tại xưởng làng nghề truyền thống, chất lượng.
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn, không chịu tác động vật lý.
 • Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kì chi phí nào.

Chính sách bảo hành sản phẩm:

 • Tranh đồng thông thường sẽ được Bảo Hành từ 5 năm
 • Tranh đồng khung gỗ có kinh Bảo Hành từ 10 năm
 • Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.
Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status