Tranh Đồng- Món Quà Mừng Thọ Ông Bà Ý Nghĩa

Tranh Đồng- Món Quà Mừng Thọ Ông Bà Ý Nghĩa


Mừng Thọ hay Chúc Thọ  là một nét văn hóa truyền thống lâu đời mà qua đó, ta được bày tỏ sự yêu thương, kính trọng của mình đối với ông bà. Và cũng không thể thiếu những món quà tặng mừng thọ ý nghĩa.

Có nhiều cách để chọn mua quà tặng mừng thọ ông bà như khánh vàng mừng thọ, tranh chữ, hay những món quà giản dị như thuốc bổ, sữa… Nhưng, sau tất cả, các bức tranh mừng thọ vẫn là món quà ý nghĩa nhất, tuyệt vời nhất. Vì mỗi khi nhìn chúng ông/ bà và con cháu sẽ luôn nhớ về ngày lễ đáng nhớ này

 6 BƯỚC CHẾ TÁC TRANH TẠI LÊ GIA

6 BƯỚC CHẾ TÁC TRANH TẠI LÊ GIA

HƯỚNG TỚI DÒNG SẢN PHẨM CAO CẤP
Thực hiện bởi nghệ nhân, thợ giỏi. Đảm bảo nguyên liệu đầu vào chuẩn. Nói không hàng kém chất lượng
xem ngaY
 CHẮP CÁNH TINH HOA VIỆT

CHẮP CÁNH TINH HOA VIỆT

GÌN GIỮ VĂN HÓA LÀNG NGHỀ
Nghệ thuật chế tác từ làng nghề 
truyền thống nổi tiếng
chi tiết
 BẠN CÓ NHU CẦU THIẾT KẾ RIÊNG

BẠN CÓ NHU CẦU THIẾT KẾ RIÊNG

KHÔNG GIỚI HẠN Ý TƯỞNG CỦA KHÁCH HÀNG
Lê Gia nhận chế tác tranh đồng Mừng Thọ theo yêu cầu riêng. Đảm bảo độ tinh xảo.
xem thêm

TRANH ĐỒNG MỸ NGHỆ- MÓN QUÀ MỪNG THỌ QUÝ GIÁ

Hãy nhớ rằng, đạo hiếu là việc uống nước nhớ nguồn và biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Điều này là một trong những nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt. Khi cha, ông trong gia đình đã đến tuổi 70, chúng ta thường tổ chức các buổi lễ mừng thọ để tôn kính và cầu chúc sức khỏe cho các cụ. Đây cũng là cách để con cháu thể hiện lòng hiếu đạo và tôn trọng người đã sinh thành dưỡng dục cho mình. Phong tục này không chỉ có ý nghĩa đắc thọ cho cha mẹ, ông bà, mà còn là một nét tinh hoa văn hóa được kế thừa và bảo tồn từ đời này sang đời khác. Ban đầu, phong tục này xuất hiện ở các nước đông á như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản... nhưng gần đây đã lan rộng sang nhiều quốc gia khác ở đông âu. Điều này chứng tỏ đây là một nét văn hóa đáng quý và cần được giữ gìn.
Có rất nhiều lựa chọn quà tặng để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với ông bà, cha mẹ. Tuy nhiên, một bức tranh mừng thọ bằng đồng vẫn là sự lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Những sản phẩm bằng đồng mang trong mình nhiều giá trị văn hóa cổ xưa của người Việt, cùng với độ bền và sự tinh xảo trong từng đường nét hoa văn độc đáo. Chúng không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn mang đậm nét đặc trưng của dân tộc và chứa đựng nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA TRANH ĐỒNG MỸ NGHỆ VÀ CÁC DÒNG TRANH KHÁC 

Tranh đồng mỹ nghệ có mẫu mã và kích thước vô cùng đa dạng phục vụ cho nhiều nhu cầu với những không gian trưng bày khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng hay biếu tặng mà bạn có thể chọn lựa các mẫu tranh đồng phù hợp. Để nói về điểm khác biệt của tranh đồng và các dòng tranh chất liệu khác có thể tóm tắt như sau:

Điểm khác biệt Tranh Đồng Mỹ Nghệ Chất liệu khác
Độ bền Với đặc điểm chế tác từ nguyên liệu chính là đồng. Tranh đồng có độ bền rất cao theo thời gian mà không sợ bị mối mọt So với các chất liệu chế tác tranh chính từ giấy, gỗ,...thì tranh đồng có độ bền vượt trội theo thời gian sử dụng 
Độ tinh xảo Tranh đồng có đặc điểm là dòng tranh thủ công từ phương thức chế tác. Tranh có độ tinh xảo và nét riêng ở từng đường nét, tạo sự khác biệt và điểm nhấn không hề thua kém các chất liệu khác. Tuy nhiên đòi hỏi sự khéo léo từ người thợ chế tác. Mỗi dòng tranh đều có những nét riêng, độ tinh xảo riêng. Một bức tranh trị giá, có hồn sẽ được các nghệ nhân, họa sỹ phác họa
Đa dạng mẫu mã, kích thước Tranh đồng đa dạng mẫu mã và chủng loại. Từ tranh mừng tân gia, tranh tặng đối tác, tranh treo tư gia phòng khách....Các bức tranh có nội dung, kích thước đa dạng từ tranh phong cảnh phong thủy đến các bức tranh chữ. Tranh đồng cũng được chế tác riêng theo mẫu yêu cầu chứ không phải gò bó theo các mẫu tranh có sẵn bằng phương thức công nghiệp. Mỗi dòng tranh đều có mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, tranh được chế tác bằng máy thì thường theo các mẫu- kích thước định sẵn. Còn tranh chế tác thủ công thì sẽ không giới hạn về ý tưởng.

Tranh đồng mừng thọ

Bức trướng mừng thọ 1m55 rất phù hợp làm quà tặng ông bà, bố mẹ trong dịp mừng thọ ý nghĩa.

QUY TRÌNH CHẾ TÁC TRANH ĐỒNG TẠI LÊ GIA

Chế tác tranh đồng được chia làm 4 phương pháp chính. Cụ thể như sau:

1. Dập máy: phương thức dập máy hay dập khuôn là sử dụng công cụ máy móc nhằm hỗ trợ cho việc tạo chi tiết nổi lên bề mặt tấm đồng. Bản thiết kế mẫu tranh được vào trên máy tính và chỉ cần 1 nút ấn là máy móc sẽ thao tác dập các hình khối trên nền đồng. Tranh dập máy có đặc điểm tối ưu chi phí, thời gian chế tác nhanh, 1 bức tranh hoàn thiện chỉ sau 60 phút nên giá thành rất hợp lý. Tranh dập máy có các kích thước định sẵn như 1m1 x 70cm, 1m7 x 90cm, 2m3 x 1m2 và không thể chế tác các sản phẩm ngoại cỡ.

2. Khắc nền: phương thức này người thợ sẽ tiến hành quét phủ màu cho tấm đồng chuyển hoàn toàn sang màu đen, sau đó người thợ sẽ dùng bút để vẽ, khắc lên tấm đồng.

3. Ăn mòn bề mặt: phương thức này là sử dụng hóa chất để ăn mòn lên bề mặt của tấm đồng, đặc điểm của phương pháp này là cho ra những sản phẩm có đường nét với độ chính xác cao.

4. Thúc- Chạm thủ công: Đây là phương thức thường sử dụng để chế tác các mẫu tranh theo yêu cầu và những mẫu tranh cao cấp. Từ tấm đồng nguyên bản, được cố định trên bàn trám (bàn trám được làm từ đất sét, nhựa thông,...nó có độ mềm nhất định). Người thợ sẽ tiến hành dán hình vẽ hoa văn lên tấm đồng. Sau đó sử dụng búa thúc 3D tạo những hoa văn với những độ nông sâu khác nhau. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có cảm nhận thực sự tốt và độ khéo léo cao mới làm toát được cái hồn của bức tranh. Sau khi quà trình thúc xong, tấm đồng phải được tháo khỏi bàn trám. Người thợ tiến hành dùng ve búa tạo hình hoa văn và đi các đường viền giúp cho hoa văn nổi bật hơn. Sau khi hoàn thiện công đoạn thúc chạm tỉ mỉ thì tấm đồng được sửa nguội trước khi tiến hành bước cuối cùng là phớt màu hay mạ- dát vàng theo yêu cầu.

 

Để tạo ra 1 bức tranh đồng thúc chạm thủ công các nghệ nhân Lê Gia trải qua 6 bước chế tác tinh xảo.

BỘ sưu tập tranh đồng MỪNG TÂN GIA TẠI Lê Gia
NHẬN thông tin tư vấn của lê gia
NHẬN thông tin tư vấn của lê gia
*
Quý khách quan tâm vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá!
NHẬN BÁO GIÁ
Nhân viên Lê Gia sẽ tiếp nhận và tư vấn cho quý khách theo yêu cầu
GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status