Trang chủ / ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ / Tranh Đồng phong thủy - phong cảnh
Tìm Hiểu Về Tranh Đồng phong thủy - phong cảnh
Tranh đồng phong thủy - phong cảnh là các tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cao, được thiết kế và chế tác tỉ mỉ, đặc biệt mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc thịnh vượng, ... Vậy lựa chọn mẫu tranh đồng phong thủy - phong cảnh thế nào? Mua tranh đồng phong thủy - phong cảnh ở đâu uy tín chất lượng? Hãy cùng Đồ đồng Lê Gia tìm hiểu chi tiết qua bài viết này!

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh là gì? Ý nghĩa của việc treo tranh đồng

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh là gì?

Từ xưa đến nay, theo dân gian, Tranh đồng phong thủy - phong cảnh là dòng tranh được chế tác từ chất liệu đồng. Nét đẹp của mỗi bức tranh đồng được thổi hồn bởi người nghệ nhân tài hoa khéo léo khắc họa nên những tích truyện hay phong cảnh, cảnh vật thiên nhiên đặc sắc, ấn tượng. Tranh đồng phong thủy - phong cảnh có đa dạng mẫu mã, kích thước và kiểu dáng, nội dung tranh.

Với người Việt, việc treo tranh đồng phong thủy - phong cảnh được nhiều người quan tâm. Bởi không chỉ là một bức tranh đơn thuần, tranh đồng phong thủy - phong cảnh còn mang đến nhiều ý nghĩa rất riêng cho gia chủ, đặc biệt giúp điều hòa sinh khí, đong đầy mong muốn sức khỏe bình an cho gia đình hay sinh tài lộc thịnh vượng cho công ty, doanh nghiệp.

Một số bức tranh đồng phong thủy - phong cảnh được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như tranh Tứ Quý, tranh Bát Mã, tranh Đồng Quê, ...

Treo tranh đồng phong thủy - phong cảnh mang lại ý nghĩa như thế nào?

Tranh đồng tạo dấu ấn không gian

Tranh đồng là dòng tranh chủ yếu được chế tác thủ công, từng đường nét của tranh đồng được khắc họa tỉ mỉ, nêu bật lên dấu ấn riêng của dòng tranh này so với các mẫu tranh hiện đại. Vì vậy, việc trưng bày tranh đồng sẽ tạo cho không gian những giá trị sâu sắc, mang đến sự sang trọng, thu hút và là điểm nhấn hoàn hảo cho không gian tại gia hay văn phòng làm việc, công ty, doanh nghiệp.

tranh đồng phòng khách phòng làm việc tạo dấu ấn không gian

Tranh đồng phòng khách phòng làm việc tạo dấu ấn không gian

Tranh đồng tôn vinh giá trị truyền thống

Với xuất thân là dòng tranh từ làng nghề truyền thống, tranh đồng phong thủy - phong cảnh tự hào là nét văn hóa lâu đời của ông cha ta. Việc treo tranh đồng thể hiện sự nâng niu trân trọng cùng niềm tự hào về truyền thống và giá trị văn hóa dân tộc.

Tranh đồng mang ý nghĩa tốt đẹp

Không chỉ tạo dấu ấn cho không gian, nội dung của từng mẫu tranh đồng đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chẳng hạn như tranh “Mã Đáo Thành Công” thể hiện sự may mắn, nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, tranh đồng quê thì…Tranh đồng mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng

Tranh đồng là món quà tặng đặc biệt

Tranh đồng là món quà ý nghĩa, giúp người nhận luôn nhớ và ấn tượng về bạn mỗi khi chiêm ngưỡng. Tranh đồng thường được mừng, tặng trong các dịp: khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác kinh doanh, quà tặng sự kiện, khởi công, … mang ý nghĩ như món quà may mắn.

Tranh đồng với nhiều ý nghĩa phù hợp làm quà tặng trong các dịp đặc biệt

Tranh đồng với nhiều ý nghĩa phù hợp làm quà tặng trong các dịp đặc biệt. VD như tranh mừng thọ.

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh có những loại nào? Các mẫu tranh đồng phong thủy ấn tượng

Bên cạnh nội dung mỗi bức tranh khác nhau nhiều cách chia tranh đồng phong thủy phong cảnh. Ví dụ như theo kích thước, cách thức chế tác- hoàn thiện, chất liệu.

Tranh đồng phong thủy phong cảnh theo kích thước:

Phân tranh đồng phong cảnh theo kích thước có thể chia làm các kích thước chính như: Dưới 1m, từ 1m-1m6 (trung bình) hay trên 1m6 (to)

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh khổ nhỏ (dưới 1m)

tranh chua mot cot bang dong

Tranh chùa một cột mạ vàng được chạm tay hoàn toàn thủ công từ chất liệu đồng vàng cao cấp nguyên tấm dày 8 rem, mạ vàng 24k, khung gỗ, kích thước 52x72cm

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh  khổ trung bình (từ 1m đến 1m6)

Tranh thuan buom xuoi gio bang dong

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Bằng Đồng Mạ Tam Khí Khung Gỗ Hương 1m55 X 88cm

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió được chạm tay thủ công rồi mạ vàng 24k và dát bạc 925. Con thuyền đại diện cho những thắng lợi vẻ vang, mọi sự hanh thông, thuận lợi và may mắn, là món quà tặng gửi gắm lời chúc cho việc làm ăn kinh doanh thành công, phát đạt.

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh khổ to (từ 1m6 trở lên)

Tranh Cửu Long Hưng Thịnh Bằng Đồng 1m97 x 1m76

Tranh Cửu Long Hưng Thịnh Khung Gỗ 1m97x1m76

Tranh Cửu Long Hưng Thịnh với 9 con rồng biểu tượng cho sự trường tồn, mang ý nghĩa may mắn tốt đẹp trong phong thủy. Vì vậy bức tranh toát lên sức mạnh vĩnh cửu và nét uy quyền riêng của gia chủ.

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh có kích thước và mẫu mã riêng theo mong muốn của khách hàng

Đây là điểm đặc biệt mà không phải dòng tranh nào cũng có. Tranh rồng có thể chế tác theo bất cứ kích thước nào, từ khổ nhỏ đến khổ lớn theo kích thước và nhu cầu của khách hàng.

tranh dong vinh quy bai to

Tranh Vinh Quy Bái Tổ Mạ Vàng 24K Khung Gỗ Hương 2m52x1m76

Tranh Vinh Quy Bái Tổ mang ý nghĩa tôn vinh truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của người Việt, được nhiều người kinh doanh thành đạt treo trong nhà, thể hiện văn hóa, truyền thống và gia phong của gia đình.

Tranh đồng theo chất liệu

Tranh đồng theo chất liệu chế tác có thể kể đến: tranh đồng vàng, đồng đỏ, tranh ma- dát vàng, tranh đồng tam khí.

Đồng Vàng

Tranh chất liệu Đồng Vàng được chế tác chính từ đồng vàng và tiến hành làm màu hoàn thiện (nền tranh thường được tô màu đen/ xanh/ đỏ)

Đồng Đỏ

Tranh chất liệu Đồng Đỏ được chế tác chính từ đồng đỏ và tiến hành làm màu hoàn thiện (nền tranh thường được tô màu đen/ xanh/ đỏ)

Mạ Vàng Bề Mặt

Tranh chất liệu Mạ Vàng Bề Mặt là mẫu tranh cách tân của dòng tranh đồng. Sau bước chế tác trên tấm đồng, tranh được mạ vàng và làm màu hoàn thiện (nền tranh thường được tô màu đen/ xanh/ đỏ). Lê Gia sử dụng phương pháp mạ vàng 24K cho bức tranh được bền đẹp theo thời gian.

Dát Vàng Bề Mặt

Tranh chất liệu Dát Vàng Bề Mặt là mẫu tranh cách tân của dòng tranh đồng, công đoạn chế tác tương tự tranh mạ vàng bề mặt. Đặc điểm nổi bật của dòng tranh dát vàng 9999 so với dòng tranh mạ 24K là độ bóng đẹp tuyệt hảo. Tranh được dát thủ công trực tiếp từ lá vàng lên bề mặt tranh, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nhờ vậy tranh có độ bền cao.

Mạ Tam Khí Bề Mặt

Tranh chất liệu Mạ Tam Khí Bề Mặt là mẫu tranh cách tân của dòng tranh đồng, được chế tác trên nền tấm đồng đỏ. Sau khi hoàn thiện khâu chế tác trên tấm đồng, bề mặt tranh được mạ điểm vàng, điểm bạc rồi làm màu hoàn thiện (nền tranh đa dạng màu đen/ xanh/ đỏ)

Tranh đồng phong thủy phong cảnh phù hợp nhiều không gian trưng bày:

Tranh đồng phong thủy phong cảnh có nội dung đa dạng và mỗi bức tranh đều có những ý nghĩa truyền tải và phong thủy riêng. Tranh đồng phong cảnh  vì vậy mà phù hợp với nhiều không gian trưng bày. Có thể kể đến.

Không gian

Mẫu tranh phù hợp

Ý nghĩa

Phòng khách

Tranh Đồng Quê

Tranh Tứ Quý

Mong cầu sức khỏe, gia đình thuận hòa, ẩn chứa ý nghĩa về cuộc sống.

Phòng làm việc

Tranh Vinh Hoa Phú Quý

Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Tượng trưng cho động lực, sự may mắn và thăng tiến công việc. 

Mang đến tài lộc và thịnh vượng, cơ hội kinh doanh và phát triển bứt phá

Phòng thờ

Tranh Phật

Tranh Bác Hồ

Mang lại may mắn, năng lượng tốt cho gia chủ và gia đình mạnh khỏe, bình an

mam dong ca chep hoa rong ma vang

Ngoài các mẫu tranh đồng phong thủy - phong cảnh phổ biến được ưa chuộng, Đồ đồng Lê Gia hoàn toàn có thể thiết kế và chế tác các mẫu tranh đồng phong thủy - phong cảnh theo mong muốn của quý khách.

Quy trình chế tác tranh đồng phong thủy - phong cảnh

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh được các nghệ nhân tay nghề lâu năm thiết kế và chế tác tinh xảo, ứng dụng các họa tiết hoa văn độc đáo trên bề mặt chất liệu đồng, từ đó trở thành những bức tranh đẹp, không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn sang trọng và ý nghĩa.

Tranh đồng phong thủy - phong cảnh nói riêng và các mẫu tranh đồng nói chung có cách thức chế tác như nhau, được chia làm các kiểu loại cụ thể như:

Tranh đồng dập máy: là dòng tranh được sản xuất theo khuôn có sẵn, sử dụng máy ép thủy lực để ép và dập ra bức tranh hoàn thiện, công đoạn đơn giản, độ đồng điệu cao, giá thành rẻ, sản xuất được số lượng lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng tranh này là tuổi thọ không cao, không độc đáo, độ tinh xảo thấp, đường nét hoa văn bị cứng và vô hồn, …

Tranh đồng khắc nền (vẽ xước): là dòng tranh được vẽ xước trên nền tấm đồng, giữ trọn vẹn thần thái, cốt cách từ bản gốc, có mức giá hợp lý, rút ngắn thời gian hoàn thiện, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Tranh đồng khắc nền có thể được sơn phủ chuyên dụng nhằm bảo vệ bề mặt khỏi các vấn đề như xỉn màu, oxy hóa,...

Tranh đồng chạm thủ công (thúc tay thủ công): là dòng tranh được thúc, chạm ngay trên tấm đồng đã được hơ mềm, nhờ vậy các chi tiết của tranh sẽ mềm mại và thanh tao. Tranh đồng chạm thủ công cần rất nhiều thời gian, đòi hỏi ở nghệ nhân sự tỉ mỉ công phu và dày dặn kinh nghiệm, với các bước cơ bản như ghép tấm đồng, chạm, tỉa hoa văn, mài trơn, phủ màu và vẽ nền.

 • Ghép tấm đồng: Nghệ nhân sử dụng đồng nguyên tấm hoặc đồng được hàn ghép theo yêu cầu.
 • Chạm: Gắn tấm đồng lên bàn trám, dùng búa nhỏ chuyên dụng chạm tạo khối và làm lõm các chi tiết, tạo nên hoa văn và chi tiết cho bức tranh.
 • Tỉa hoa văn: Cốt đồng sẽ được lột lên và hơ nóng qua lửa. Đảm bảo phần chạm lên được khối, sau đó tỉa các chi tiết cho sắc nét, có độ cong và góc cạnh chuẩn nhất.
 • Mài trơn: Việc mài được tiếp tục cho đến khi hoàn chỉnh các chi tiết và phần nền thật mịn nhẵn.
 • Phủ màu: Với dòng tranh mạ vàng, cốt tranh sẽ được nhúng trong bể mạ điện phân. Với dòng tranh dát vàng, dát bạc, miếng kim loại được tán mỏng rồi dán lên bề mặt tranh. Với dòng tranh màu mộc, màu sắc của đồng phải được xử lí độ đậm nhạt thật phù hợp..
 • Vẽ nền: Nền tranh được vẽ bằng lớp sơn chuyên dụng (đen, đỏ và xanh) để tạo khối, rồi thêm lớp sơn bóng cao cấp nhằm bảo vệ bề mặt tranh khỏi tác động của oxy hóa, xuống màu, …

Tùy vào kích thước, độ khó của chi tiết mà quá trình chế tác tranh đồng thủ công đòi hỏi rất nhiều thời gian so với tranh dập máy, vì vậy tranh đồng thủ công có mức giá cao hơn và hoàn toàn xứng đáng. Ngoài các quy cách chế tác và làm màu cơ bản thì tranh đồng phong thủy - phong cảnh của Đồ đồng Lê Gia được phát triển sáng tạo thêm các mẫu:

 • Tranh Đồng Mạ Vàng 24K: Tranh được xử lý bề mặt và tiến hành mạ phủ vàng 24K bằng phương pháp điện phân nhúng bể cao cấp nhất hiện nay, đó là quy trình nhúng 3 lớp, bao gồm 1 lớp niken và 2 lớp vàng.
 • Tranh Đồng Dát Vàng 9999: Tranh được xử lý bề mặt và tiến hành dát, thếp vàng từ những tấm vàng 9999 được làm mỏng.
 • Tranh Đồng Mạ Tam Khí: Tranh được tiến hành mạ tam khí bằng các chất liệu như vàng, bạc, đồng đỏ cho bức tranh sinh động hơn.
 • Tranh Đồng Mạ Vàng, Dát Bạc: Toàn bộ tranh đồng được mạ phủ vàng 24k, một số hoa văn được chọn để dát bạc.

Quý khách sẽ nhận được gì khi lựa chọn tranh đồng phong thủy - phong cảnh tại Đồ Đồng Lê Gia?

 • Miễn phí vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng
 • Sản phẩm độc quyền, cao cấp, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
 • Tranh được chế tác tại làng nghề truyền thống với chất liệu đồng nhập khẩu nguyên tấm chất lượng, đảm bảo
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn, không chịu tác động vật lý.
 • Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào

Cam kết về chính sách bảo hành sản phẩm:

 • Tranh đồng thông thường Bảo Hành từ 5 năm
 • Tranh đồng khung gỗ có kính Bảo Hành từ 10 năm
 • Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.

Địa chỉ showroom:

 1. 641 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội
 2. 783 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội
 3. Tổng đài hotline: 0984.097.970/ 0984.030.989
 4. Email liên hệ: dodonglegia@gmail.com
 5. YouTube: LÊ GIA GROUP

Quy định vận chuyển:

Với Khách hàng tại khu vực Hà Nội: MIỄN PHÍ vận chuyển khu vực nội thành.

Với Khách hàng ở xa như miền Trung, miền Nam… tranh đồng phong thủy - phong cảnh sẽ được đóng gói cẩn thận theo từng mặt hàng và giao tận nơi.

Đồ Đồng Lê Gia – Nơi Tinh Hoa Được Chắp Cánh

 • Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình chu đáo
 • Giao hàng tận nơi giá cả phải chăng
 • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt 24/7 tận tâm

Cuối cùng xin mời quý khách tham khảo top các mẫu sản phẩm tranh phong cảnh bán chạy nhất hiện nay:

+ Tranh Mã Đáo Thành Công

+ Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

+ Tranh Vinh Quy Bái Tổ

+ Tranh Bác Hồ

+ Tranh Đồng Quê

+ Tranh Bát Mã

Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status