Trang chủ / ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ / Tượng Đồng / Tượng Phật / Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn: Ý nghĩa và cách bày trí tượng chuẩn phong thuỷ
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn, đúc bằng đồng chất lượng cao, không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế và sự sang trọng cho không gian của bạn mà còn chứa đựng ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Sản phẩm được chế tác bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, đảm bảo tính tinh xảo và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc về ý nghĩa tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn và cách bày trí tượng chuẩn phong thuỷ. Bài viết sau Đồ Đồng Lê Gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. 

 

Tìm hiểu về tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn, còn gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại, là một vị Bồ Tát trong Phật giáo Đại thừa. Theo Thiên Thủ Kinh, Ngài là sự hoá thân của Quán Thế Âm Bồ Tát, vị tôn chủ của cõi Tây Phương. 

Thiên Thủ Thiên Nhãn đã hạnh nguyện hóa thân thành ngàn mắt, ngàn tay, mỗi bàn tay tượng trưng cho hành động và mỗi con mắt tượng trưng cho trí tuệ. Tượng thường được đặt ở các chùa và đền thờ trong các cộng đồng Phật giáo, nơi mà người dân đến cầu nguyện, tìm kiếm sự bảo trợ và sự che chở từ vị Phật cao quý này.

tuong-thien-nhan-ma-vang-co-nho

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng mạ vàng hay còn gọi là Bồ Tát Ngàn mắt, ngàn tay

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là biểu tượng của sự viên mãn, có đủ năng lực để thoát khỏi sự trói buộc của cảnh trần, hàng phục yêu ma, tiêu diệt tai hoạ và thấu suốt cõi người, cõi trời bằng nghìn con mắt trí tuệ. Ngài mang đến sự bình đẳng tuyệt đối, giúp chúng sinh thoát khỏi khổ não. Việc thực hiện các nghi thức thờ cúng, lễ bái, cúng dường, và tụng niệm chú Đại Bi không chỉ mang lại sự an vui mà còn giúp loại bỏ ác nghiệp, xua đuổi chướng nạn, và giảm bớt bệnh tật. Nhờ vào những hành động này, tuổi thọ có thể được kéo dài, công đức được tích lũy, và người thực hành có thể đạt được thành tựu thiện lành. Hơn nữa, việc này còn giúp cho tâm hồn trải qua các cảnh giới cao nhất trong cuộc sống con người.

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn có gì đặc biệt

Hình ảnh của Thiên Thủ Thiên Nhãn thường được miêu tả với nhiều bàn tay, mỗi bàn tay mang trên mình một con mắt tượng trưng cho trí tuệ. Trong tay của ngài  thường cầm những biểu tượng của sự sống và công việc như kiếm, búa, tràng hoa, châu báu, bánh xe, hoa sen,... Đây là biểu hiện của đa dạng ngành nghề và công việc trong cuộc sống con người.

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được gọi là "Nghìn mắt nghìn tay", với con số 1000 trong quan niệm Phật giáo thường biểu thị sự viên mãn. Hiện nay, trong nghệ thuật tượng trưng, hình tượng của Phật Bà Quan Âm thường được thể hiện với 40 tay lớn và 960 tay nhỏ, mỗi tay đều có một con mắt. 

Tuy nhiên, số lượng tay và mắt không nhất thiết phải đúng chính xác 1000, mà thường biến đổi tùy thuộc vào sự sáng tạo của nghệ nhân và tùy theo mục đích của việc thể hiện phong thủy. Có thể có số lượng tay ít hơn hoặc nhiều hơn, nhưng ý nghĩa vẫn được giữ nguyên, biểu thị cho sự vô số và vô định.

Ý nghĩa tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn 

Trong đạo Phật tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn có ý nghĩa gì?

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng có nghìn mắt nghìn tay chính là để cứu vớt chúng sinh. Bàn tay là biểu tượng của hành động và con mắt là biểu tượng của sự theo dõi, xem xét. Mọi hành động của chúng sinh trên trần gian đều được Phật theo dõi, chứng kiến ngày đêm. Mắt nằm trong tay có nghĩa là mắt thấy đến đâu tay sẽ làm đến đó, luôn hành động để giúp chúng sinh vượt qua khổ ải nhân gian. Thiện nam, tín nữ thấy Phật Bà thì vui mừng, hân hoan vì Ngài vừa uy nghiêm lại vừa hiền hòa. Kẻ bất lương gặp Phật Bà thì đều khiếp sợ, không dám làm điều ác.

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng trong Phật giáo được thờ cúng để  mọi người cầu nguyện bà che chở, vượt qua hoạn nạn. Đồng thời, để Phật Bà gần gũi với chúng sinh và để Ngài ngự trị nghỉ ngơi, tiếp tục cứu độ, cứu nạn.

tuong-thien-nhan-dong-vang

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cỡ vừa có thể được thờ tại gia

Trong đời sống tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn có ý nghĩa gì?

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn được chạm khắc tỉ mỉ và đẹp mắt, thường được sử dụng như một đồ trang trí phổ biến và cũng là vật phẩm thờ cúng linh thiêng của nhiều người. Chỉ cần đặt tượng Phật trong góc nhà thì góc đó sẽ sáng lên rực rỡ bởi vì tượng Phật được tạc rất tỉ mỉ, chi tiết và rất linh thiêng.

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn có vai trò đặc biệt trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Mọi hành động của gia chủ đều được Quán Thế Âm chứng kiến, theo dõi và phù hộ. Những tai ương, điều xấu đều được Ngài hóa giải trước khi chúng xảy ra. Gia chủ nên thường xuyên lễ bái để Phật nghe được tâm tư, phù hộ gia đình, đặc biệt là đối với gia đình kinh doanh, buôn bán,...

Trong phong thủy, khi sử dụng các vật trang sức có hình ảnh Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, người đó mong muốn cầu bình an, may mắn. Khi đeo dây mặt Phật Bà, sẽ luôn nhận được những điều tốt lành, có nhiều sức khỏe làm việc và sống an lành. Ngày nay, không chỉ các tín đồ Phật giáo mà rất nhiều người sử dụng từ trẻ nhỏ đến người già đều mang tượng Phật Bà ngàn mắt ngàn tay.

Bố mẹ đeo tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cho con cái sẽ luôn được bình an và sức khỏe. Vợ chồng đeo gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công; ông bà đeo sẽ có nhiều sức khỏe, an lạc; người kinh doanh đeo hoặc để Thiên Thủ Thiên Nhãn trong nhà, mọi việc đều thuận lợi, hanh thông.

Xem thêm: Tìm hiểu về Tượng Quan Công bằng đồng và địa chỉ mua tượng uy tín, giá rẻ

Nên đặt tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn ở đâu?

Việc đặt tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng rất quan trọng để đảm bảo mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ, cần được thực hiện đúng cách và hợp phong thủy.

Đối với tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng, vị trí đặt nên là những nơi cao ráo, sạch sẽ, và quan trọng trong không gian ngôi nhà. Đối với những mẫu tượng đồng lớn, gia chủ có thể đặt chúng tại bàn thờ, ở vị trí trung tâm để tôn vinh và thờ phượng.

Ngoài ra, với những mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn được làm từ đồng và có kích thước nhỏ, gia chủ có thể đặt chúng trên xe ô tô như một biểu tượng cầu nguyện và hy vọng mong được sự bình an trên hành trình.

Quan trọng nhất, không nên đặt tượng ở những nơi ẩm ướt, ô uế, vì điều này không chỉ là sự bất kính với thần phật mà còn tạo ra nghiệp lụy cho gia đình.

tuong-thien-thu-thien-nhan-ma-vang

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn được nhiều người thờ phụng với mong muốn cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình

Vì sao nên mua tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Đồ Đồng Lê Gia?

Đồ Đồng Lê Gia là một trong những đơn vị chuyên đúc tượng đồng với chất lượng cao trên thị trường. Sản phẩm của Lê Gia  được thực hiện bởi các nghệ nhân tài ba từ làng nghề đúc đồng truyền thống Trà Đông - Hà Nội. Với hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn cùng đội ngũ nghệ nhân và thợ gia đúc tay nghề cao, cam kết đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe từ phía khách hàng.

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu tại Đồ Đồng Lê Gia. Tất cả sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt từ việc chọn lựa nguyên liệu đến quá trình chế tác và hoàn thiện. Lê Gia sử dụng đồng thanh khiết để đúc sản phẩm, không chấp nhận bất kỳ loại đồng tạp nào, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bề mặt sản phẩm được gia công mịn và bóng, phủ lớp bảo vệ 2k trong suốt, tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ đồng khỏi quá trình oxy hóa.

Các mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Lê Gia đa dạng mẫu mã và kiểu dáng  giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phong phú. Sản phẩm cao cấp được dát vàng, mạ vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc được chế tác bởi các nghệ nhân giỏi, đạt sự sắc nét và hoàn hảo. Đối với sản phẩm phân khúc tầm trung và giá rẻ, chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng hoàn thiện tốt, sử dụng đồng chuẩn thanh khiết.

Quý khách hàng có thể đến tham quan và đặt hàng tại các cửa hàng của Đúc Đồng Lê Gia tại Hà Nội và trên toàn quốc. Đối với khách hàng ở xa, bạn có thể tham khảo sản phẩm thông qua fanpage Facebook, trang web, kênh YouTube của chúng tôi và đặt mua trực tuyến. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng đến tận 64 tỉnh thành trên toàn quốc.

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Sản phẩm đã xem
Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status