Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội có thể bạn chưa biết

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là sự hội tụ may mắn, tài lộc, thành công. Tuy nhiên, xét theo ý nghĩa của mỗi hình ảnh trong bức tranh thì bức tranh còn có ý nghĩa rộng hơn rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ phân tích và đưa ra toàn bộ ý nghĩa ẩn chứa sâu xa trong bức tranh cửu ngư quần hội. Quý khách hãy tìm hiểu thật kỹ để có thêm nhiều thông tin bổ ích và đưa ra quyết định chính xác trong việc sử dụng bức tranh để trang trí.

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội là sự kết hợp giữa hình ảnh của cá chép và hoa sen. Đây là sự kết hợp sóng đôi giữa động và tĩnh, giữa hai loài đẹp và ý nghĩa nhất trong tự nhiên khi trang trí không gian sống.

Ý nghĩa hình tượng cá chép, hoa sen

Các chép là biểu tượng về sự cường thịnh, phú quý, may mắn, hạnh phúc, trường thọ, sự đủ đầy và trọn vẹn. Câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng còn cho thấy cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì và bền bỉ, nỗ lực không ngừng để vươn đến thành công. Trong tiếng Hán, cá chép là “Ngư”, đọc là “Yu” – đồng âm với “dư”. Số 9 là “cửu” – còn có nghĩa là lâu dài. Vì thế, ý nghĩa 9 con cá chép trong tranh cửu ngư quần hội là biểu tượng cho sự dư dả, kéo dài.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội Mạ Vàng 2m31x1m07

Hoa sen: Là những tinh hoa từ bùn đất, thể hiện nét đẹp tâm hồn giản dị, mộc mạc mà thanh cao. Trong bùn đất nhơ nhớp, hôi tanh, hoa sen mạnh mẽ vươn lên đón bình minh, khoe sắc, tỏa hương. Do đó loài hoa này biểu trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên định, vượt qua mọi khó khăn, cám dỗ. Và còn tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, mang lại hạnh phúc, xóa bỏ ưu phiền cho con người. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” – còn có nghĩa là liên hồi, liên mạch.

Cá chép đi liền với hoa sen thể hiện ý nghĩa cuộc sống dư dả liên hồi, đầy đủ quanh năm.

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

Từ ý nghĩa của hình ảnh và cá chép phân tích ở trên, ta có thể hiểu ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là biểu tượng cho sự dư dả dài lâu, sự sung túc, tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, treo tranh sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự kiên trì, lòng dũng cảm, giúp gia chủ vượt qua khó khăn để vươn đến thành công. Treo trong phòng khách sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng. Treo trong văn phòng làm việc sẽ mang tới sự thành công trong sự nghiệp, với hàm ý thăng quan tiến chức.

Ngoài ra tác dụng là vật trang trí nội thất, bức tranh còn được chọn làm quà biếu tặng sếp, đối tác, khách hàng, người thân, bạn bè,…. Món quà mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập trung lại nhà của người nhận.

tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào

Những điều cần biết khi treo tranh cửu ngư quần hội

Qua việc tìm hiểu ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội thì chẳng có lý do gì để từ chối sự xuất hiện của bức tranh trong không gian sống và làm việc của mình. Nó sẽ giúp tạo sự mới mẻ, ấn tượng đồng thời đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thế nhưng, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn thì nên xem xét những thông tin quan trọng về dòng tranh cá chép hoa sen sau đây:

Treo tranh cửu ngư quần hội có cần hợp tuổi nào mệnh không?

Tranh cửu ngư quần hội được coi là dòng tranh phong thủy có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Thế nên đối với một vật phẩm như vậy thì không thể nào không xem tuổi và mệnh trước khi treo.

Theo đó, bức tranh hợp với các tuổi thuộc hành Thủy, Mộc, Kim, Hỏa. Đó là tuổi Tý, Hợi, Dần, Mão, Thân, Dậu, Ngọ, Tỵ. Các tuổi thuộc hành Thổ như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi được khuyên là không nên treo tranh cửu ngư quần hội tránh điềm xấu.

Tranh cửu ngư quần hội treo hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội có phát huy hết hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào hướng treo tranh nên gia chủ phải thật cẩn trọng khi treo. Tranh thuộc hành Thủy nên treo ở hướng hợp với Thủy là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc tốt nhất. Ngoài ra có thể treo theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Nhưng tuyệt đối không treo ở hướng kỵ là hướng Nam, hướng Tây Bắc gây hao tổn dương khí, đem lại những điều xấu.

ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội - tranh cá chép

Tranh cửu ngư quần hội loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay tranh cửu ngư quần hội được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Phổ biến nhất là tranh thêu, tranh gỗ, tranh đồng, tranh sơn mài,… Mỗi chất liệu có ưu và nhược điểm khác nhau nên tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, điều kiện kinh tế mà mỗi người có sự lựa chọn khác nhau.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì tranh làm từ chất liệu đồng hiện đang chiếm ưu thế hơn hẳn.

So với các chất liệu khác thì dòng tranh này chắc chắn, bền, đẹp, thời gian sử dụng lâu. Từ đồng nguyên tấm, bức tranh được tạo ra bằng phương pháp chế tác thủ công hoặc dập máy. Trong đó, tranh dập máy có độ tinh xảo và độ bền thấp hơn, giá khoảng 1 triệu đến vài triệu đồng. Tranh chế tác thủ công tinh xảo hơn, đẹp hơn, tuổi thọ kéo dài ít nhất vài năm nên giá thường từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

0984030989
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon