Trang chủ / Bạn quan tâm / Tư Vấn- Cẩm nang / Các điều bạn nên biết về tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
Tư Vấn- Cẩm nang

Các Điều Bạn Nên Biết Về Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Thứ Tư, 28 Tháng Hai 2024
0/5 - (0 bình chọn)

1. Ý Nghĩa tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn:

 • Hưng Đạo vương là con của Khâm Minh Đại vương Trần Liễu, anh ruột của Trần Thái Tông. Ông được sử cũ mô tả là người “thông minh hơn người”.
 • Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn. Ông sinh ra ở kinh đô Thăng Long, quê quán ở thôn Tức Mặc, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định ngày nay.
 • Dưới sự lãnh đạo của các vua Trần và Hưng Đạo vương, quân đội Đại Việt đã vượt qua nhiều gian nan, chỉ với số đội quân ít thiện chiến, yếu hơn so với đối phương lại hai lần đánh tan hàng vạn quân Mông Nguyên hùng mạnh, giành thắng lợi mà “tiếng vang đến phương Bắc, khiến chúng thường gọi ông là An Nam Hưng Đạo Vương mà không dám gọi thẳng tên.
 • Chiến lược của ông đã góp phần rất lớn đến thắng lợi này nên chiến công vĩ đại này thường gắn liền với tên tuổi của ông. Công lao to lớn này đã đưa ông lên hàng “thiên tài quân sự có tầm chiến lược, và là một anh hùng dân tộc bậc nhất của nhà Trần”, một bậc thầy về chiến lược thực sự. Chiến thắng của ông và quân dân nước Việt đã góp phần đánh dấu chấm hết thời kỳ đỉnh cao của quân Nguyên – Mông trong lịch sử.

 • Là một người có tài dụng người, dụng binh thao lược, ông tiến cử người tài giỏi giúp nước, như Dã Tượng, Yết Kiêu là gia thần của ông đã có công đánh dẹp Ô Mã Nhi, Toa Đô. Các người nổi tiếng khác như Phạm Ngũ Lão, Trần Thì Kiến, Trương Hán Siêu, Phạm Lãm, Trịnh Dũ, Ngô Sĩ Thường, Nguyễn Thế Trực vốn là môn khách của ông, đều nổi tiếng về văn chương và chính sự, bởi vì ông có tài mưu lược, anh hùng, lại một lòng giữ gìn người trung nghĩa nên đã giữ được những nhân tài chung quanh ông.
 • Là một Tiết chế đầy tài năng, khi “dụng binh biết đợi thời, biết thừa thế tiến thoái”. Ông nổi tiếng với chiến lược “tấn công và rút lui”. Ngoài ra, ông còn đặc biệt có một lòng tin sắt đá vào sức mạnh và ý chí của nhân dân, của tướng sĩ, nên Trần Hưng Đạo đã đề ra một đường lối kháng chiến ưu việt, tiêu biểu là các cuộc rút lui chiến lược khỏi kinh thành Thăng Long, để bảo toàn lực lượng. Kế hoạch “thanh dã” (vườn không nhà trống) và những hoạt động phối hợp nhịp nhàng giữa “hương binh” và quân triều đình, những trận tập kích và phục kích có ý nghĩa quyết định đối với cả chiến dịch như ở Chương Dương, Hàm Tử, Tây Kết, Vân Đồn, và nhất là ở Bạch Đằng…đã làm cho tên tuổi ông bất tử.
 • Có thể nói tư tưởng quán xuyến suốt đời của Trần Hưng Đạo, là một tấm lòng tận tụy đối với đất nước, là ý muốn đoàn kết mọi tầng lớp trong dân tộc thành một lực lượng thống nhất, là tinh thần yêu thương dân. Cho nên trước khi mất, ông vẫn còn dặn vua Trần Anh Tông rằng: “Phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc” cho sự nghiệp lâu dài của nước nhà.
 • Trần Hưng Đạo đã thực sự trở thành 1 tượng đài, bậc thầy về quân sự, trí dũng song toàn khó ai vượt qua trong lịch sử, tiêu biểu cho văn hoá truyền thống Việt Nam. Ông là hình tượng về tài, đức vẹn toàn, trung thành với vua với nước, hết lòng vì nhân dân, không mưu lợi riêng, gạt bỏ hiềm khích cá nhân vì đại cục.
 • Ông không chỉ được các đời vua Trần, các tướng sĩ yêu mến mà còn được toàn thể người dân hết mực ca ngợi.
 • Tượng Trần Quốc Tuấn được đặt trang trí trong nhà, phòng khách, thư phòng, phòng làm việc thể hiện sự tôn kính, ngưỡng mộ tài đức của ông. Đặc biệt phù hợp với những người làm trong ngành quân đội, công an, cơ quan nhà nước, những người làm ăn kinh doanh.
 • Trong phong thuỷ, tượng đồng Trần Hưng Đạo là biểu tượng phong thuỷ của văn hoá Việt Nam cũng như tượng Quan Công trong văn hoá Trung Hoa. Trần Hưng Đạo được tôn là Đức Thánh Trần, Quan Vân Trường được tôn là Quan Thánh.
 • Trước hết, giống như ý nghĩa của tượng Quan Công, tượng Hưng Đạo vương cũng rất có hiệu quả trong việc trấn trạch, xua đuổi tà ma và những vận khí xấu. Khi bài trí tượng Hưng Đạo vương, gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi về mặt đất cát, gia trạch, tránh được các vận xấu hoặc bệnh tật và tà ma quấy nhiễu gia đình.
 • Hơn nữa, bài trí tượng đồng Hưng Đạo đại vương còn mang đến sự may mắn về đường công danh sự nghiệp, và tài lộc phú quý cho người chủ. Ý nghĩa này cũng là xuất phát từ việc Hưng Đạo vương khi còn sinh thời vẫn luôn nổi danh về tài trí và mưu dũng, công danh sự nghiệp luôn vững chắc và thăng tiến, người đời ai cũng nể phục, chứ không đem lòng ghen ghét, đố kị.

2. Vị Trí Đặt Tượng Trần Hưng Đạo:

Tượng Trần Quốc Tuấn khảm Tam Khí

 • Việc thờ cúng Trần Hưng Đạo được xem là nét đẹp văn hóa của người Việt và được truyền từ đời này sang đời khác. Việc thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo vừa thể hiện lòng từ hào dân tộc, tinh thần yêu nước vừa thể hiện “thuật” phong thủy giúp trấn trạch, xua đuổi tà khí cho căn phòng.
 • Tuy nhiên, việc thờ cúng này cần phải có hiểu biết, không thể “qua loa, đại khái” được, mà cần phải có kiến thức mới giúp mang lại những điều may mán cho gia chủ và người thân trong gia đình.
 • Lưu ý khi đặt tượng cụ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn trong nhà cần xem ngày giờ đẹp và cần phải khai quang thần tượng. Khi khai tượng, gia chủ có thể sử dụng rượu gừng để tẩy rửa cho tượng trước khi thờ cúng.
 • Tượng cần được đặt gần cửa ra vào phòng khách hoặc phòng làm việc, mặt hướng quay ra bên ngoài. Tượng Trần Quốc Tuấn cần phải được đặt trên một bệ gỗ ở vị trí trang trọng sạch sẽ, tránh những chỗ ô uế như gần nhà vệ sinh.

3. Giá tượng đồng Trần Quốc Tuấn:

 • Cũng như nhiều mặt hàng khác trên thị trường, tượng đồng Trần Quốc Tuấn cũng có nhiều dòng sản phẩm với chất lượng khác nhau, và giá của mỗi nhà cung cấp cũng khác nhau. Điều này gây hoang mang cho các khách hàng khi mới tìm hiểu về sản phẩm mà không biết nên lựa chọn thế nào cho chính xác.
 • Điều quan trọng trong tượng chân dung, danh nhân là khuôn mặt, đường nét, thần thái phải chuẩn đẹp, có hồn, tự nhiên. Cái này đòi hỏi phải được quá trình tạo khuôn mẫu, chạm khảm chuẩn và tỉ mỉ của nghệ nhân cao tay, số lượng ít không phải xưởng đúc nào cũng làm được.
 • Thứ 2 là chất lượng sản phẩm. Tượng đồng được sử dụng với nhiều ý nghĩa, đặc biệt là ý nghĩa trong phong thủy, vì vậy cần được sử dụng lâu dài. Tượng đồng được đúc thủ công cẩn thận, đảm bảo nguyên liệu, đúc dày đúng kĩ thuật và tỷ lệ sẽ tạo nên phôi đồng dày, bền đẹp.
 • Quan trọng không kém đó chính là mặt thẩm mỹ. Tượng thường được trưng bày tại những nơi trang trọng, tại phòng khách, phòng làm việc… đường nét phải thật tinh xảo, sắc nét, hoa văn tinh tế, không bị xiêu vẹo, xô lệch.
 • Giá tượng đồng Trần Quốc Tuấn với các pho hàng chợ thông thường dao động từ vài triệu đồng tùy kích cỡ.
 • Tuy nhiên với sản phẩm hàng kỹ chuẩn cao cấp thì giá từ 4 triệu đồng đến hơn 30 triệu đồng đối với dòng đồng thau, đồng đỏ khảm tam khí, đồng cát tút vỏ đạn…
 • Đối với tượng Trần Quốc Tuấn dát vàng đẳng cấp có giá từ 10 triệu trở lên tùy yêu cầu.
 • Tại cửa hàng đồ đồng Lê Gia, các sản phẩm bày bán luôn phải đảm bảo mọi tiêu chí về thẩm mỹ, kỹ thuật, chất lượng hàng đầu. Xưởng đúc đồng thủ công tại Ý Yên Nam Định với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm, chuyên đúc các sản phẩm tượng đồng theo yêu cầu, hàng cao cấp, hàng kỹ, tinh xảo, khuôn mặt đạt chuẩn.
Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
Các khách hàng Lê Gia thường quan tâm các câu hỏi về???
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Có, Lê Gia cung cấp nhiều sản phẩm quà tặng với các chất liệu đa dạng như: đồng/ bạc/ vàng/ đá quý. Các chủng loại sản phẩm đa dạng bao gồm từ tranh- tượng- mô hình biểu trưng có thể phù hợp làm quà tặng cho sếp- đối tác- khách hàng sang trọng. Đặc biệt Lê Gia cũng có xưởng chế tác riêng và đáp ứng được mọi nhu cầu về thiết kế mẫu cũng như số lượng của quý đối tác.

Có, Lê Gia cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao được làm từ các nguyên liệu quý hiếm: đồng/ bạc/ vàng/ đá quý và được kiểm định kỹ lưỡng trước khi cung cấp đến tay quý khách hàng. Mọi sản phẩm của Lê Gia cũng được cấp thẻ bảo hành.

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Lê Gia để xem sản phẩm và tham khảo tư vấn của nhân viên hoặc xem các sản phẩm trên website của chúng tôi. Mọi sản phẩm đều đã có kích thước và giá cả. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đặc biệt và với ngân sách định sẵn mà chưa biết lựa chọn sản phẩm nào để phù hợp với sếp, khách hàng của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn nhé.

Có, Lê Gia cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng. Thời gian giao hàng phụ thuộc vào địa chỉ và khu vực của bạn.

Có, Lê Gia có thể làm thêm cho bạn các mẫu tem, mác lời chúc theo yêu cầu và gắn trên sản phẩm. Bạn chỉ cần gửi nội dung cho chúng tôi để lên thiết kế. Sau khi duyệt nội dung tem mẫu với quý khách nhân viên Lê Gia sẽ tiến hành in tem và dán lên sản phẩm.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status