Trang chủ / Bạn quan tâm / Tư Vấn- Cẩm nang / Tranh bát tiên quá hải: Ý nghĩa, cách treo tranh hợp phong thuỷ
Tư Vấn- Cẩm nang

Tranh Bát Tiên Quá Hải: Ý Nghĩa, Cách Treo Tranh Hợp Phong Thuỷ

Chủ Nhật, 29 Tháng Mười 2023
0/5 - (0 bình chọn)

Tranh bát tiên quá hải là bức tranh nổi tiếng mang lại sức khoẻ, may mắn, hạnh phúc và quyền lực cho gia chủ. Nội dung bức tranh là gì? Bát tiên có những ai? Treo tranh như thế nào hợp với phong thuỷ? Tất cả sẽ được Đồ đồng Lê Gia bật mí trong bài viết dưới đây.

Bát tiên quá hải là gì? bát tiên gồm những ai?

Bát tiên quá hải là gì?

Bát tiên quá hải là hình ảnh tám vị tiên ở tám động đá ở núi Bồng Lai đứng trên các bảo vật lướt sóng vượt qua Đông Hải. Theo truyền thuyết kể lại, khi Vương Mẫu mở yến tiệc, mời rất nhiều vị thần tiên đến dự, trong đó có tám vị tiên ở núi Bồng Lai. Khi tiệc tàn,  vượt biển trở về, một trong tám vị tiên này là Lã Động Tân đã đưa ra ý tưởng muốn mọi người cùng nhau chu du thiên hạ. Và cả tám vị tiên đã xuất ra pháp bảo của mình để vượt biển. Từ đây, câu chuyện bát tiên vượt biển, thể hiện thần thông được truyền tai nhau đến tận ngày nay.

Bát tiên gồm những ai?

Trong tám vị tiên trong bát tiên quá hải thì mỗi vị tiên lại đại diện cho hoàn cảnh sống đặc biệt khác nhau và giữ quyền năng khác nhau. Cụ thể:

Chung Ly Quyền hay còn gọi là Hán Chung Ly, hiệu là Phong Vân, là đại tướng trong điều đình ở thời nhà Hán. Vị tiên này có dáng người mập, mặc áo phanh trần phía trước để lộ chiếc bụng phệ to tròn, trên tay cầm quạt thần. Chiếc quạt này có tác dụng cứu chữa người bệnh. Vị tiên này có sức manh và quyền năng chữa được bách bệnh, là biểu tượng của sức khoẻ, trường thọ.

Trương Quả Lão: Vị tiên này là người cầm nhạc cụ trông giống như một ống tre trên tay trong tranh bát tiên quá hải. Ông nắm giữ sự thông thái của tuori già cùng khả năng tự biến mất, tảng hình. Hình ảnh của Trương Quả Lão mang lại trí tuệ, sự thông thái, minh mẫn cho người lớn tuổi trong nhà.

 

Tranh bát tiên quá hải

 

Tiên Lã Động Tân: Người mang một thanh kiếm trên lưng, tay phải cầm cây phất trần. Thanh kiếm đó có tác dụng xua đuổi tà ma, quỷ dữ, loại bỏ những năng lượng xấu. Cây phất trần có tác dụng chữa bệnh. Vị tiên này được xem là thần hộ mệnh của người bệnh, bảo vệ con người tránh được bệnh tật do tà ma, tà khí.

Tào Quốc Cữu (Tào Hữu): Là em ruột của Tào Thái Hậu ở đời Tống. Ông mặc triều phục của nhà quan, toát ra sự cao quý của giới thượng lưu. Pháp bảo của vị tiên này nhìn giống như bộ casternet có tác dụng đem lại thanh danh, quyền cao chức trọng cho người trưởng tộc của gia đình.

Lý Thiết Quái: Nhìn dáng vẻ bên ngoài thì vị tiên này trông như một người ăn mày nhưng là người học rộng biết nhiều, hào sảng, không ham công danh, muốn đi tu tiên. Ông  có năng lực siêu phàm, tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh, sáng suốt.

Hàn Tương Tử: Vị tiên Hàn Tương Tử là người đang thổi sáo, mang trên lưng một chiếc bao bên trong có nhiều loại cây cỏ trong tranh bát tiên quá hải. Tiếng sáo của ông phát ra giúp thu hút những điềm lành. Những nơi ông đến, muôn thú, loài vật, cây cỏ đều phát triển mạnh mẽ. Hình ảnh của Hàn Tương Tử tượng trưng cho một cuộc sống viên mãn, an lành.

Lam Thái Hòa: Người đời truyền lại rằng Lam Thái Hoà là do Xích Cước Đại Tiên đầu thai. Ông thường mặc áo rộng màu xanh, buộc dây lưng đen, một chân đi hài, một chân đi đất. Mùa hè mặc áo dày mà không biết nóng, mùa đông mặc áo mỏng mà không thấy lạnh. Ông thường xuất hiện ngoài chợ, ca nhịp những bài ca mang ý nghĩa khuyên răn con người bỏ ác theo thiện. Tiền ông xin được dùng để bố thí cho người nghèo khổ.

Tuy nhiên có một số tài liệu ghi chép Lam Thái Hòa là một bà tiên, mang giỏ hoa trên tay, là hình tượng thu nhỏ của tinh thần phụ nữ, mang tới sức khỏe và niềm vui cho gia đình.

Hà Tiên Cô: Luôn mang bên mình hoa sen và cây phất trần. Sự hiện hữu của bà mang lại lợi ích cho người mẹ, đem lại hạnh phúc, may mắn.

Tranh bát tiên quá hải

Ý nghĩa tranh bát tiên quá hải

Tám vị tiên xuất thân đều là người phàm trần. Họ đã buông bỏ mọi dục vọng, trải qua quá trình tu luyện khổ cực, làm việc thiện, cứu giúp nhân gian thoát khỏi cảnh bệnh tật, lầm than nên đã được đắc đạo thành tiên. Người đời cho rằng tám vị tiên này nếm rượu yến tiệc và đào tiên nên bất tử, là biểu tượng của trường sinh bất lão. Treo tranh trong nhà có ý nghĩa mang đến may mắn, trường thọ và an lành. Đồng thời bát tiên là tám vị thần tiên trừng trị điều ác, khen ngợi điều thiện, giúp đỡ người khó khăn. Trong đó già có Trương, trẻ có Lam, Hàn, chỉ huy có Chung Ly, thư sinh có Lã, phú quý có Tào, quyền lực có Lý, phụ nữ có Hà.

Như vậy, tranh bát tiên quá hải trở thành vật phẩm may mắn. Sự hiện hữu của bức tranh với hình ảnh của bát tiên trong nhà sẽ đem lại tài lộc, khỏe mạnh, sự thông minh sáng suốt, may mắn và hạnh phúc. Và đặc biệt còn giúp xua đổi tà ma, quỷ dữ, tránh các dòng năng lượng xấu.

Mặt khác, theo phong thủy, số 8 là con số của tài lộc, thịnh vượng. Số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” đồng âm với “phát”, có nghĩa là phát tài, phát lộc.

Số 8 nghĩa là phát. Mà trong phong thủy là phát tài, phát lộc và đồng thời ngăn chặn nhưng năng lượng xấu xung quanh ngôi nhà. Vậy nên bức tranh còn mang đến sự mạnh mẽ, tự tin cho mọi người, giúp đạt được thành công, vượng quý và phát đạt.

Tranh bát tiên quá hải treo như nào?

Gia chủ nên treo tranh ở phòng khách, nơi đầy đủ ánh sáng, vị trí cao ráo, sạch sẽ. Và hướng tranh ra ngoài cửa chính. Như vậy tranh mới phát huy được hết tác dụng về phong thủy. Không nên đặt tranh trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

tranh đồng giả cổ

Ngoài ra, do mỗi vị tiên có hoàn cảnh, tính cách, quyền năng khác nhau nên việc trưng bày tranh bát tiên quá hải trong nhà sẽ có nhiều vị trí. Mỗi vị trí lại phát huy được quyền năng của mỗi vị tiên.

  • Treo ở hướng Đông (thuộc hành Mộc) nếu muốn phát huy quyền năng của Chung Lý Quyền
  • Treo ở hướng Bắc (thuộc hành Thuỷ) nếu muốn phát huy quyền năng của Trương Quả Lão
  • Treo ở hướng Tây Bắc (thuộc hành Kim) nếu muốn phát huy quyền năng của Lã Động Tân
  • Treo ở hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ) nếu muốn phát huy quyền năng của Tào Quốc Cữu
  • Treo ở hướng Nam (thuộc hành Hoả) nếu muốn phát huy quyền năng của Lý Thiết Quảng
  • Treo ở hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc) nếu muốn phát huy quyền năng của Hàn Tương Tử
  • Treo ở hướng Tây (thuộc hành Kim) nếu muốn phát huy quyền năng của Lam Thái Hòa
  • Treo ở hướng Tây Nam (thuộc hành Thổ) nếu muốn phát huy quyền năng của Hà Tiên Cô

Có thể nói, nguồn năng lượng mà tranh bát tiên quá hải mang đến khá mạnh và dồi dào. Nó sẽ mang đến sự thịnh vượng sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình bạn. Vậy hãy đến ngay với Đồ đồng Lê Gia để sở hữu bức tranh bát tiên bằng đồng bền, đẹp, đảm dảm chất lượng và giá cả phải chăng nhất.

Để lại Đánh giá
Đánh giá*
Họ tên *
Email *
Bài viết mới
Chọn bài viết hiển thị
Các khách hàng Lê Gia thường quan tâm các câu hỏi về???
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Có, Lê Gia cung cấp nhiều sản phẩm quà tặng với các chất liệu đa dạng như: đồng/ bạc/ vàng/ đá quý. Các chủng loại sản phẩm đa dạng bao gồm từ tranh- tượng- mô hình biểu trưng có thể phù hợp làm quà tặng cho sếp- đối tác- khách hàng sang trọng. Đặc biệt Lê Gia cũng có xưởng chế tác riêng và đáp ứng được mọi nhu cầu về thiết kế mẫu cũng như số lượng của quý đối tác.

Có, Lê Gia cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao được làm từ các nguyên liệu quý hiếm: đồng/ bạc/ vàng/ đá quý và được kiểm định kỹ lưỡng trước khi cung cấp đến tay quý khách hàng. Mọi sản phẩm của Lê Gia cũng được cấp thẻ bảo hành.

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Lê Gia để xem sản phẩm và tham khảo tư vấn của nhân viên hoặc xem các sản phẩm trên website của chúng tôi. Mọi sản phẩm đều đã có kích thước và giá cả. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đặc biệt và với ngân sách định sẵn mà chưa biết lựa chọn sản phẩm nào để phù hợp với sếp, khách hàng của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn nhé.

Có, Lê Gia cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng. Thời gian giao hàng phụ thuộc vào địa chỉ và khu vực của bạn.

Có, Lê Gia có thể làm thêm cho bạn các mẫu tem, mác lời chúc theo yêu cầu và gắn trên sản phẩm. Bạn chỉ cần gửi nội dung cho chúng tôi để lên thiết kế. Sau khi duyệt nội dung tem mẫu với quý khách nhân viên Lê Gia sẽ tiến hành in tem và dán lên sản phẩm.

GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status