Lư Trầm quai bằng đồng-mẫu 1

Lư Trầm quai bằng đồng-mẫu 1

Danh mục:
Mã sản phẩm:
Thương hiệu: Đồ Đồng Lê Gia
Đánh giá 0
Tình trạng: Còn hàng
Giá: Liên hệ
Hotline hỗ trợ 24/7: 0984 097 970
Danh mục:
Đơn hàng từ 1.500.000₫ được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Lý do nên dùng lư trầm bằng đồng?

Những đồ vật bằng đồng từ lâu đã được coi trọng trong đời sống sinh hoạt. Và lư đốt trầm bằng đồng đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam, là sản phẩm rất được ưa chuộng. Bởi sản phẩm có tác dụng giải hạn, trừ tà, kích hoạt vận khí may mắn. Đồng thời sản phẩm còn có hình dáng uyển chuyển và thiết kế tinh xảo.

Bên cạnh đó, so với những chất liệu khác thì lư trầm bằng đồng có độ bền cơ học cao, khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy, người dùng không phải lo lắng về tình trạng rơi vỡ. Sản phẩm luôn giữ được độ sáng bóng theo thời gian.

Chính vì những lý do trên, tuy có giá thành cao nhưng vật dụng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu, thu hút nhiều khách hàng nhất.

Ý nghĩa của việc đốt trầm

Đối với những người thờ Phật, ngoài việc thắp hương nén thông thường thì còn thường sử dụng thêm trầm viên hoặc trầm bột để cúng dường Phật. Đây là một cách đốt hương trầm ở thể tự nhiên nhất có thể.

Và để đốt trầm viên hoặc trầm bột thì không thể thiếu lư đốt trầm. Tuỳ theo phong tục từng nơi mà lư đốt trầm cũng có nhiều hình dạng và chất liệu khác nhau. Theo truyền thống thì lư đốt trầm thường có hình bầu, trên có nắp, vừa có tác dụng đậy lư đốt trầm, vừa có tác dụng tản khói hương.  Một số nơi ở Trung Quốc, Indonesia, Malaysia hay Ấn Độ, lư đốt trầm còn có hình hộp chữ nhật, dùng để đốt trầm cây không chân.

Việt Nam chịu sự ảnh hưởng nhiều từ nghi lễ của Trung Quốc & Ấn Độ nên có sự pha trộn ở phong cách làm và sử dụng lư đốt trầm. Tuy nhiên, cho dù phong cách sử dụng thế nào thì bản chất của việc cúng dường hương vẫn không thay đổi.

Làng nghề đúc đồng Chè Đông thuộc địa phận xã Thiệu Trung, Thiệu Hóa, Thanh Hóa từ trước đến nay luôn được xem là một trong những cái nôi của nghề đúc đồng truyền thống nước ta với lịch sử phát triển hàng ngàn năm. Các nghệ nhân của làng nghề với bàn tay tài hoa đã tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, tinh xảo và giá trị mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Dưới bàn tay khéo léo và tài hoa, các nghệ nhân đã khôi phục những sản phẩm truyền thống như đúc chiêng, đúc trống đồng, đúc tượng đồng, đồ thờ, lư hương, con giống…và đỉnh cao nhất là nghệ thuật đúc trống đồng Đông Sơn với những chi tiết tinh xảo theo đúng hoa văn kiểu dáng xưa. Sản phẩm của làng nghề rất được ưa chuộng đảm bảo độ bền, sáng bóng, mẫu mã đẹp và không bị “rỉ đồng”. Thợ đúc đồng Trà Đông được mời đi đúc ở nhiều nơi. Một số nơi khác đã tìm đến làng đúc đồng Trà Đông học tập kỹ thuật đúc. Năm 1971, các nghệ nhân làng Trà Đông đã đúc thành công pho tượng Bác Hồ (cao 1m50, nặng 600 kg đồng) đạt yêu cầu thẩm mỹ. Ngoài ra, thợ đúc đồng ở đây còn tham gia đúc thành công trống đồng Đông Sơn đúng theo kiểu dáng, hoa văn xưa. Vào năm 2010, tập thể nghệ nhân làng nghề đúc đồng Trà Đông đã tham gia đúc 100 chiếc trống đồng để dâng lên Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Sản phẩm của làng nghề ngày càng đa dạng, phong phú với những bức tượng, những công trình lớn mang tầm cỡ quốc gia, thể hiện ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại. Ngày 04/09/2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè ( Trà Đông) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Xưởng sản xuất trống đồng

Xưởng sản xuất tranh đồng

Xưởng đúc tượng đồng

Đồ đồng Lê Gia là một trong những cơ sở đúc đồng của làng nghề Trà Đông. Hiện nay, công ty còn phát triển thêm một cơ sở đúc đồng tại làng Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Với sự kết hợp giữa bí quyết gia truyền và giao thoa văn hóa đúc đồng giữa hai làng nghề sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người dùng cả về chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật.

Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đúc đồng với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú, chất lượng, giá thành cạnh tranh và tương xứng với chất lượng của sản phẩm. Với những ưu thế vượt trội hơn so với nhiều cơ sở khác trong lĩnh vực đồ đồng mỹ nghệ, Đồ Đồng Lê Gia đem đến sự hài lòng cho mọi quý khách hàng cùng cam kết sản phẩm chất lượng cao cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi.

Mang trong mình sứ mệnh gìn giữ và phát triển những giá trị tinh hoa, tinh túy nhất của làng nghề truyền thống, Đồ Đồng Lê Gia mong muốn trở thành niềm tự hào của giới đồ mỹ nghệ phong thủy Việt Nam, đưa nét đẹp văn hóa của người Việt nam đến với bạn bè thế giới.

Đồ đồng Lê Gia: