Tranh Đồng Chùa Một Cột Kt 54x39cm

Liên hệ
Số lượng:
Cập nhật hỗ trợ
Từ khóa :
tranh đồng chùa một cột kt 54x39cm
Follow :
Cập nhật hỗ trợ mua hàng

Tham quan trải nghiệm showroom các sản phẩm đồng mỹ nghệ của Lê Gia tại:

 • 783 Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • 641 Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Cập nhật Tư vấn bán hàng
Chi tiết sản phẩm

Thông tin sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Tranh đồng chùa Một Cột kt 54x39cm
 • Chất liệu: Đồng vàng dày 8 rem
 • Kích thước: 54x39cm
 • Quy cách chế tác : Chạm tay thủ công
 • Phù hợp: quà tặng

Hình ảnh sản phẩm

 

 

Danh mục sản phẩm
Chỉnh sửa danh mục
SẢN PHẨM LIÊN QUAN
Tranh Chùa Một Cột
Chùa Một Cột là một trong những công trình kiến trúc độc đáo có tuổi đời hàng nghìn năm, vừa là điểm đến văn hóa tâm linh vừa là biểu tượng không thể không kể đến mỗi khi nhắc về Hà Nội. Vậy nên treo tranh Chùa Một Cột vị trí nào trong nhà? Tranh Chùa Một Cột phù hợp tặng ai? Hãy cùng Đồ đồng Lê Gia tìm hiểu chi tiết qua bài viết này!

Tranh Chùa Một Cột là gì? Ý nghĩa của việc treo tranh Chùa Một Cột

Tranh Chùa Một Cột là gì?

Chùa Một Cột (tên gọi khác: Diên Hựu Tự, Chùa Mật, Liên Hoa Đài), thuộc khu di tích Quận Ba Đình, Hà Nội. Theo truyền thuyết giấc mơ của vua Lý Thái Tông về hình ảnh Phật Bà Quan Âm tọa thiền trên tòa sen, chùa được xây dựng và thiết kế tựa như chiếc bông sen nở rộ trong hồ, tạo nên lối kiến trúc độc đáo nhưng vẫn giữ được nét bình yên, thanh tao với ý niệm cao cả: Lòng nhân ái, từ bi soi tỏ khắp thế gian.

Hiện nay, Chùa Một Cột là điểm đến du lịch Hà Nội thu hút du khách trong nước và quốc tế. Đó là bởi ngôi chùa sở hữu cấu trúc kiến trúc độc đáo, sáng tạo với các biểu tượng đậm nét tinh hoa văn hóa - nghệ thuật dân tộc. Cùng với đó, nơi đây là nguồn cảm hứng mạnh mẽ được khắc họa trong các tác phẩm nghệ thuật đa dạng chất liệu, đặc biệt là tranh đồng Chùa Một Cột được chế tác tinh xảo.

Tranh đồng Chùa Một Cột được chạm khắc thủ công trên tấm đồng, từ đó tái hiện hình ảnh Chùa uy nghi cổ kính mà thanh lịch, an yên. Bức tranh là món quà phù hợp trang trí nội thất, đặc biệt tôn vinh truyền thống văn hóa Việt Nam. Tranh Chùa Một Cột không chỉ là biểu tượng của trí tuệ, sự trường thọ và nghệ thuật sáng tạo mà còn mang đậm nét tinh hoa dân tộc, thể hiện niềm tự hào về dấu ấn lịch sử văn hóa ngàn năm của người Việt.

Treo tranh Chùa Một Cột mang lại ý nghĩa như thế nào?

Chùa Một Cột gắn liền với lịch sử, là biểu tượng đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Việc treo tranh đồng chùa Một Cột không chỉ đơn thuần là trang trí mà còn có ý nghĩa sâu sắc về văn hóa và tâm linh. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc treo tranh đồng chùa Một Cột:

Tranh Chùa Một Cột tôn vinh văn hóa và lịch sử

Chùa Một Cột là biểu tượng lịch sử - văn hóa quan trọng của nước ta. Vì vậy, treo tranh Chùa Một Cột giúp gia chủ tôn vinh giữ gìn truyền thống uống nước nhớ nguồn, kính trọng di sản văn hóa quốc gia, thể hiện tinh thần tự hào và yêu mến lịch sử - văn hóa nước nhà.

Tranh Chùa Một Cột tạo điểm nhấn và thẩm mỹ

Ngoài các ý nghĩa văn hóa tâm linh, treo tranh Chùa Một Cột tạo điểm nhấn thẩm mỹ đầy nghệ thuật trong không gian trang trí nội thất, mang đến nét đẹp cổ kính và thanh lịch cho căn phòng. Tranh Chùa Một Cột thích hợp treo tại văn phòng làm việc, phòng khách, phòng học của trẻ em, …

Tranh Chùa Một Cột truyền cảm hứng, mang lại may mắn bình an

Chùa Một Cột được xem là biểu tượng của bình an và may mắn. Không chỉ vậy, hình ảnh Chùa Một Cột có thể truyền cảm hứng, mang lại cảm nhận thanh bình, tĩnh lặng, bình yên. Việc treo thể loại tranh này tạo môi trường thúc đẩy thiền định và thư giãn tinh thần, giúp gia chủ thu hút may mắn cùng năng lượng tốt cho công việc và cuộc sống.

Tranh Chùa Một Cột là món quà sang trọng, ý nghĩa

Tranh Chùa Một Cột là món quà độc đáo, đậm đà ý nghĩa giá trị bản sắc dân tộc quê hương trong những dịp đặc biệt như khánh thành, tân gia, ... Khi ngắm nhìn bức tranh Chùa Một Cột, ta còn cảm nhận được những giá trị thuần túy của sự bền vững, ổn định bởi cấu trúc thiết kế chùa đứng vững trên một cột duy nhất. Tranh Chùa Một Cột không chỉ để trang trí mà còn ẩn chứa giá trị văn hóa, tâm linh và tinh thần sâu sắc. 

Tranh Chùa Một Cột có những loại nào? Các mẫu tranh Chùa Một Cột ấn tượng

Tranh Chùa Một Cột đa dạng mẫu mã, được phân loại dựa theo kích thước, chất liệu, quy trình chế tác,... Đặc biệt, tranh Chùa Một Cột hoàn toàn có thể chế tác dựa theo nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng.

Tranh Chùa Một Cột theo kích thước

Tranh Chùa Một Cột khi phân loại theo kích thước gồm có:

 • Tranh Chùa Một Cột khổ nhỏ (dưới 1m)
 • Tranh Chùa Một Cột khổ trung bình (từ 1m đến 1m6)
 • Tranh Chùa Một Cột khổ to (từ 1m6 trở lên)

Hoặc bất cứ kích thước nào phù hợp với nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng.

Tranh Chùa Một Cột theo chất liệu

Tranh Chùa Một Cột khi phân loại theo chất liệu gồm có:

Đồng Vàng

Tranh chất liệu Đồng Vàng được chế tác chính từ đồng vàng và tiến hành làm màu hoàn thiện (nền tranh thường được tô màu đen/ xanh/ đỏ)

Đồng Đỏ

Tranh chất liệu Đồng Đỏ được chế tác chính từ đồng đỏ và tiến hành làm màu hoàn thiện (nền tranh thường được tô màu đen/ xanh/ đỏ)

Mạ Vàng Bề Mặt

Tranh chất liệu Mạ Vàng Bề Mặt là mẫu tranh cách tân của dòng tranh đồng. Sau bước chế tác trên tấm đồng, tranh được mạ vàng và làm màu hoàn thiện (nền tranh thường được tô màu đen/ xanh/ đỏ). Lê Gia sử dụng phương pháp mạ vàng 24K cho bức tranh được bền đẹp theo thời gian.

Dát Vàng Bề Mặt

Tranh chất liệu Dát Vàng Bề Mặt là mẫu tranh cách tân của dòng tranh đồng, công đoạn chế tác tương tự tranh mạ vàng bề mặt. Đặc điểm nổi bật của dòng tranh dát vàng 9999 so với dòng tranh mạ 24K là độ bóng đẹp tuyệt hảo. Tranh được dát thủ công trực tiếp từ lá vàng lên bề mặt tranh, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nhờ vậy tranh có độ bền cao.

Mạ Tam Khí Bề Mặt

Tranh chất liệu Mạ Tam Khí Bề Mặt là mẫu tranh cách tân của dòng tranh đồng, được chế tác trên nền tấm đồng đỏ. Sau khi hoàn thiện khâu chế tác trên tấm đồng, bề mặt tranh được mạ điểm vàng, điểm bạc rồi làm màu hoàn thiện (nền tranh đa dạng màu đen/ xanh/ đỏ)

Tranh Chùa Một Cột theo quy trình chế tác

 • Tranh Chùa Một Cột dập máy

 • Tranh Chùa Một Cột khắc nền (vẽ xước)

tranh-chua-mot-cot-ve-xuoc

 • Tranh Chùa Một Cột chạm thủ công (thúc tay thủ công)

tranh-chua-mot-cot-nen-do

Ngoài các quy cách chế tác và làm màu cơ bản như dập máy, khắc nền (vẽ xước) hay thúc tay thủ công thì tranh Chùa Một Cột của Đồ đồng Lê Gia được phát triển sáng tạo thêm các mẫu:

 • Tranh Chùa Một Cột Mạ Vàng 24K

tranh-chua-mot-cot-ma-vang

 • Tranh Chùa Một Cột Dát Vàng 9999

 • Tranh Chùa Một Cột Mạ Vàng, Dát Bạc

Tranh Chùa Một Cột theo kích thước và mẫu mã riêng theo mong muốn của khách hàng

Đây là điểm đặc biệt mà không phải dòng tranh nào cũng có. Ngoài các mẫu tranh Chùa Một Cột phổ biến được ưa chuộng, Đồ đồng Lê Gia hoàn toàn có thể thiết kế và chế tác các mẫu tranh Chùa Một Cột theo bất cứ kích thước, chất liệu và nhu cầu mong muốn của quý khách hàng.

tranh-chua-mot-cot-xuoc-bang-dong

Tranh Chùa Một Cột đặt ở vị trí nào trong nhà hợp phong thủy? Vị trí phù hợp treo tranh Chùa Một Cột

Việc treo tranh Chùa Một Cột cần xem xét không gian cụ thể để mang đến những tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ và gia đình.

Tranh Chùa Một Cột mở ra khung cảnh huyền ảo kết hợp các đóa sen hồng thanh cao trong không gian non nước hữu tình. Gia chủ có thể treo tranh Chùa Một Cột tại các không gian rộng rãi như văn phòng, sảnh khách sạn, phòng họp hội đồng, … giúp mang lại tâm hồn thư thái, dễ chịu, không còn lo âu, xô bồ trong không gian an yên và bình lặng.

Tranh Chùa Một Cột phù hợp tặng ai?

Chùa Một Cột tựa như bông sen khổng lồ, mang phẩm chất thanh cao và thuần khiết giữa chốn kinh thành tấp nập ồn ào. Tranh chùa Một Cột là món quà tặng đối tác tuyệt vời bởi bức tranh mang đậm giá trị lịch sử và bản sắc văn hóa người Việt. Đồng thời, tranh có ý nghĩa phong thủy với thiết kế hài hòa âm dương, ẩn chứa quy luật tương sinh tương khắc của vũ trụ.

Treo tranh chùa Một Cột mang lại cảm giác thanh tịnh, ấm áp, không chỉ điều hòa vượng khí tài lộc mà còn tăng cường sức khỏe cho gia chủ. Bạn có thể sử dụng tranh đồng Chùa Một Cột làm quà tặng vào các dịp quan trọng cho lãnh đạo cấp cao, giám đốc, quản lý, khách hàng thân thiết hay gia đình, người thân, bạn bè.

Chú ý trong treo tranh Chùa Một Cột

Đối với tranh Chùa Một Cột, trong quá trình treo tranh và trưng bày hàng ngày, có nhiều nguyên nhân khiến đồ đồng bị hư hỏng, chẳng hạn như bị oxy hóa, do vô tình tiếp xúc với hóa chất hoặc nhiệt độ cao, do va chạm và trầy xước, …

Do đó, quý khách cần lưu ý vị trí hay hướng treo tranh ngay từ ban đầu, kết hợp với việc vệ sinh và bảo quản tranh đúng cách, để giữ gìn vẻ đẹp, đường nét cùng tuổi thọ bền lâu cho tranh.

Quý khách lưu ý treo tranh Chùa Một Cột ở vị trí vừa tầm nhìn thay vì ngay sát trần nhà hoặc quá gần cửa sổ để tránh mất thẩm mỹ hay gây ra sự khó khăn trong quá trình treo tranh, sử dụng bảo quản tranh.

Bên cạnh đó, với đặc trưng thời tiết, khí hậu Việt Nam nắng nóng hoặc nồm ẩm, gia chủ nên thường xuyên kiểm tra bề mặt tranh và khung tranh để phát hiện nhanh chóng tình hình nấm mốc, hỏng hóc, ... đồng thời tránh nơi có ánh nắng trực tiếp làm ảnh hưởng chất lượng tranh đồng.

Quý khách lưu ý khi vệ sinh tranh Chùa Một Cột chỉ dùng khăn mềm nhẹ nhàng lau tranh, vui lòng không sử dụng các vật nhọn hay thô cứng đồng thời cần tránh tác động ngoại lực để loại bỏ khả năng gây xước hoặc làm cong vênh, lồi lõm bề mặt tranh.

Quý khách sẽ nhận được gì khi lựa chọn tranh đồng tại Đồ Đồng Lê Gia?

 • Miễn phí vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng
 • Sản phẩm độc quyền, cao cấp, thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất
 • Tranh được chế tác tại làng nghề truyền thống với chất liệu đồng nhập khẩu nguyên tấm chất lượng, đảm bảo
 • LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng, còn nguyên vẹn, không chịu tác động vật lý.
 • Sản phẩm lỗi do vận chuyển, Lê Gia xin nhận lại, quý khách sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào

Cam kết về chính sách bảo hành sản phẩm

 • Tranh đồng thông thường Bảo Hành từ 5 năm
 • Tranh đồng khung gỗ có kính Bảo Hành từ 10 năm
 • Tranh đồng mạ vàng 24k, dát vàng 9999 bảo hành lòng tranh trọn đời.

Địa chỉ showroom

 1. 641 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội
 2. 783 – Giải Phóng – Giáp Bát – Hà Nội
 3. Tổng đài hotline: 0984.097.970/ 0984.030.989
 4. Email liên hệ: dodonglegia@gmail.com
 5. YouTube: LÊ GIA GROUP

Quy định vận chuyển

Với Khách hàng tại khu vực Hà Nội: MIỄN PHÍ vận chuyển khu vực nội thành.

Với Khách hàng ở xa như miền Trung, miền Nam… tranh đồng phong thủy - phong cảnh sẽ được đóng gói cẩn thận theo từng mặt hàng và giao tận nơi.

Đồ Đồng Lê Gia – Nơi Tinh Hoa Được Chắp Cánh

 • Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình chu đáo
 • Giao hàng tận nơi giá cả phải chăng
 • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt 24/7 tận tâm

Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Những câu hỏi mà các khách hàng của Lê Gia thường quan tâm khi lựa chọn sản phẩm
 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Chọn hình ảnh

Dòng sản phẩm đồng mỹ nghệ ngày nay khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Để đánh giá, lựa chọn 1 sản phẩm đồng mỹ nghệ đạt chuẩn sẽ tùy theo dòng sản phẩm, loại sản phẩm mà có những tiêu chí riêng đánh giá. Tựu chung lại Lê Gia xin gợi ý 1 số điểm quan trọng như sau:

- Chất lượng phôi: Chất lượng phôi sản phẩm được tạo nên từ việc lựa chọn nguyên liệu đồng chuẩn, cách thức- kĩ thuật chế tác tốt sẽ tạo ra nên những phôi sản phẩm tốt. Không bị dỗ, sùi bề mặt..

- Độ hoàn thiện: Sản phẩm hoàn thiện với kĩ thuật đạt chuẩn nhìn thoáng qua cũng đã thấy được nét tỉ mỉ và sắc nét ở từng chi tiết.

Ví như 2 pho tượng cùng mẫu như nhau nhưng kĩ thuật chế tác, độ khéo léo tỉ mỉ của nghệ nhân sẽ giúp cho pho tượng đạt chuẩn được đẹp hơn.

- Giá: Đây là một yếu tố không quá đúng lắm tuy nhiên vẫn có thể đưa vào để bạn cân nhắc khi chọn mua sản phẩm đồng mỹ nghệ. Bởi các cụ đã thường nói: "Tiền nào của nấy". Chúng tôi xin phép không nêu chi tiết vì vẫn có những bên sẽ làm hàng kém chất lượng, trà trộn hàng để làm tăng được lãi suất bán ra của sản phẩm dù chất lượng cũng không phải cao.

- Uy tín- cam kết của cửa hàng: Đây là một tiêu chí mà bạn nên để ý nhất nếu bạn chưa phải là một người chuyên sâu trong ngành nhưng vẫn ưa thích vẻ đẹp của những sản phẩm mỹ nghệ và muốn sở hữu cho mình. Bạn nên tìm hiểu qua website, dịch vụ, tư vấn của đội ngũ từng bên và quyết định bên nào sẽ là bên uy tín và chọn lựa cuối cùng.

Đối với tất cả các sản phẩm của Lê Gia, khi quý khách chọn hình thức vận chuyển COD. Sau khi nhận cọc của quý khách (tùy theo thương lượng), sản phẩm khi hoàn thiện trước khi giao cho quý khách sẽ được nhân viên Lê Gia chụp hoặc quay gửi cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ chốt.

Trường hợp quý khách bóc hàng, kiểm tra nếu không đúng như trao đổi trước hoặc bị vấn đề do vận chuyển làm hỏng sản phẩm. Lê Gia xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và đổi lại cho quý khách sản phẩm khác.

Dạ! Được ạ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm thêm biển tên, lời chúc để gắn trên sản phẩm. Quý khách chỉ cần gửi thông tin nội dung lại cho Lê Gia để lên thiết kế và gửi lại cho quý khách trước khi làm. 

Lê Gia miễn phí thiết kế và làm với tem giấy cán đồng, còn tem đồng hay mạ vàng thì Lê Gia sẽ miễn phí thiết kế. Tùy theo kích thước của khổ tem dán, Lê Gia sẽ tính thêm và trao đổi lại quý khách để thống nhất.

 

Dạ! Được ạ! Với bất kì dòng sản phẩm nào từ đồng, Lê Gia cũng có thể nhận và chế tác riêng theo yêu cầu quý khách hàng được bởi đây là đặc tính khác biệt nhất của các sản phẩm đồng mỹ nghệ.

- Đối với sản phẩm sẵn phôi mẫu và yêu cầu số lượng:

Quý khách có thể nhắn cho Lê Gia số lượng để lên báo giá chế tác, sản xuất. Số lượng càng nhiều giá sẽ càng hợp lý cho quý khách.

- Đối với sản phẩm chưa có mẫu và yêu cầu riêng:

Quý khách có thể trao đổi hoặc gửi mẫu với Lê Gia để lên bản thiết kế 2D sản phẩm. Sau khi chốt mẫu xong thì Lê Gia sẽ gửi và báo giá, thời gian chế tác cho quý khách ạ.

s
GỬI THÔNG TIN LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI
DMCA.com Protection Status